Apple Vừa phát hành phần mềm AirPods Pro mới để (hy vọng) cải thiện khả năng khử tiếng ồn

Apple Vừa phát hành phần mềm AirPods Pro mới để (hy vọng) cải thiện khả năng khử tiếng ồn 1

Apple vừa lặng lẽ phát hành một bản cập nhật firmware mới cho AirPods Pro của họ và đưa chúng lên phiên bản 2D15, như một bản nâng cấp trực tiếp từ các phiên bản trước của 2B588 hoặc 2C54.

Khi AirPods Pro được phát hành vào tháng 10 năm ngoái, nó đã được xuất xưởng với phần sụn 2B584 cài đặt, tuy nhiên Apple đã gửi một bản cập nhật tới 2B588 chỉ hai tuần sau đó vào giữa tháng 11, biến đây thành phiên bản nhỏ nhất mà gần như tất cả AirPods Pro hiện tại nên có cho đến nay. Mặc du Apple bắn ra một 2C54 bản cập nhật tháng 12, bản cập nhật này đã được đưa ra trước khi có cơ hội đưa nó vào AirPods của mọi người.

Sự thật là 2C54 bản cập nhật được dự định hợp nhất phần sụn giữa AppleAnd Generation AirPods, bản cập nhật sẽ không được cập nhật kể từ khi chúng được nhận 2A364 vào tháng 9 và AirPods Pro, đi kèm với một phiên bản phần sụn mới ngay lập tức. Apple không bao giờ giải thích lý do tại sao nó ngừng tung ra bản cập nhật 2C54, nhưng nó cũng không làm gì để giải quyết AirPods đã nhận được bản cập nhật, cho thấy nó không phá vỡ bất cứ điều gì quan trọng, nhưng vì một số lý do Apple quyết định nó không rõ ràng. Điều này dẫn đến kỳ vọng rằng một bản cập nhật mới sẽ xuất hiện, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì ngoài việc lạm dụng AirPods chạy các phiên bản phần sụn khác nhau.

Điều gì đã thay đổi?

Không may, Apple không cung cấp bất kỳ loại ghi chú phát hành nào cho các bản cập nhật firmware AirPods của họ. Trên thực tế, nó hoàn toàn không công bố chúng theo bất kỳ cách nào – chúng được cài đặt âm thầm trong nền của iOS và cách duy nhất để biết bạn đã nhận được bản cập nhật là truy cập vào cài đặt ứng dụng và kiểm tra phiên bản hiện được cài đặt trên AirPods của bạn. Cách sử dụng.

    Kết nối AirPods hoặc AirPods Pro với iPhone hoặc iPad của bạn (Nếu có, hãy mở nắp để đánh thức chúng). Mởcài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad.Touchez của bạn ChungMáy trục Trong khoảngCuộn xuống để tìm AirPods hoặc AirPods Pro của bạn; Bạn sẽ có thể thấy chúng được liệt kê ở cuối phần Di động, Wi-Fi và Bluetooth miễn là chúng được kết nối với thiết bị của bạn. Chạm vào tên của AIrPods hoặc AirPods Pro. Nhìn bên dưới Phiên bản phần mềm để xem phiên bản phần sụn nào được cài đặt.

Note rằng tất cả điều này cho phép bạn làm là kiểm chứng chương trình cơ sở AirPods của bạn; Bạn không thể làm gì để buộc cài đặt, bạn cũng không thể làm gì để ngăn AirPods nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoặc hạ cấp xuống phiên bản cũ hơn. Mọi thứ được xử lý khá công khai bởi Apple trong nền.

Trên thực tế, mục đích của Apple với các bản cập nhật firmware AirPods Pro thực sự đã gây ra một số khó chịu cho người dùng, vì hầu hết mọi người đã quyết định rằng các bản cập nhật AirPods Pro sau khi phát hành khiến việc loại bỏ tiếng ồn hoạt động lớn ban đầu trở nên tồi tệ hơn – một niềm tin cuối cùng đã được điều tra bằng phân tích chuyên sâu. Tuy nhiên, về mặt ưu điểm, bản cập nhật đã cải thiện đáp ứng tần số cơ bản.

Thật không may, nó không quá thất vọng với kết quả của bản cập nhật 2B588 / 2C54 thực sự có thể làm như vậy, bởi vì Apple sẽ liên tục khăng khăng cài đặt các bản cập nhật tự động miễn là iPhone của họ được kết nối với internet và hầu hết mọi người rõ ràng sẽ không sẵn sàng để iPhone của họ ở chế độ máy bay chỉ để tránh cập nhật AirPods của họ. Ngay cả những người có thể khôi phục AirPods Pro của họ trở lại chương trình cơ sở 2B584 ban đầu, thông qua khôi phục cài đặt gốc hoặc thay thế chúng bằng một cặp khác trên một Apple Cửa hàng chắc chắn vẫn sẽ bị hoãn cập nhật nghiền ANC trong vòng một hoặc hai ngày.

Ngay bây giờ vẫn còn quá sớm để nói Apple đã dành những mối quan tâm này và điều chỉnh ANC trong bản cập nhật mới nhất của 2D15, nhưng cho dù có thay đổi gì đi chăng nữa, bạn sẽ có rất ít sự lựa chọn ngoài việc chấp nhận chúng cho những gì chúng là. Ít nhất, bản cập nhật này sẽ giải quyết những lo ngại ban đầu gây ra Apple để hủy bỏ việc giới thiệu 2C54 ban đầu và hy vọng nó cũng giúp người dùng gần đây đã nhận được AirPods thay thế bằng các phiên bản phần sụn mới hơn, khiến chúng không thể sử dụng được do không khớp.