Apple Watch Cuộc sống được cứu của một người đàn ông không biết mình có vấn đề về tim

Apple  xem tiết kiệm được một cuộc sống khác

Các Apple Watch, kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2015, đã là một cứu cánh (theo nghĩa đen!) cho nhiều người dùng của nó. Vì thiết bị được trang bị các cảm biến tập trung vào sức khỏe để đo chính xác nhịp tim và thậm chí phát hiện ngã, nên Đồng hồ đã cứu sống nhiều người theo thời gian. Trong một sự cố tương tự, Apple Watch đã cứu thêm một mạng người bằng cách phát hiện ra một vấn đề sức khỏe mà người dùng không hề hay biết.

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, theo AppleBài đăng chính thức của tòa soạn, Lori March, vợ của một vận động viên marathon cấp đại học, đã cho chồng Bob của cô ấy một Apple Watch. Đó là món quà nhân kỷ niệm 17 năm ngày cưới của hai vợ chồng.

Sau khi nhận được món quà từ người vợ yêu thương của mình, Bob bắt đầu khám phá thiết bị mới của mình và phát hiện ra rằng ứng dụng Nhịp tim đang hiển thị 127bpm, một con số khá cao đối với Bob, ngay cả khi anh ấy đang nghỉ ngơi.

“Tôi đã nghĩ, ‘điều này thật điên rồ’. Nếu tôi đang chạy trốn hoặc hạ nhiệt, tôi chắc chắn sẽ đạt được những con số như vậy ”, Bob nói.

Cuối ngày, cặp đôi nhận thấy nhịp tim không đều hơn trên Bob’s Apple Watch. Hiện tượng bất thường này khiến họ nhận ra rằng có thể có điều gì đó không ổn.

“Tôi bắt đầu chạy và nó bắt đầu đi xuống nhưng sau đó nó sẽ quay trở lại. Vì vậy, đó là khi tôi nhận ra điều gì đó có thể không đúng ở đây ”, Bob nói Apple.

Kết quả là hai vợ chồng đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe. Theo lời kể của mình, ban đầu Bob nghĩ rằng bác sĩ sẽ khuyên anh tập thở hoặc tập yoga. Tuy nhiên, chỉ sau 10 phút nói chuyện với bác sĩ, Bob đã được đưa đến phòng cấp cứu bằng xe cứu thương.

Bác sĩ bất ngờ phát hiện ra chứng rối loạn nhịp tim đang gây ra những biến động về nhịp tim của Bob. Điều này khiến trái tim của Bob ở trạng thái như thể anh ấy đã chạy liên tục trong vài tuần qua. Tuy nhiên, theo Bob, anh ấy cảm thấy ổn mặc dù kết quả có thể rất tệ nếu nó không được kiểm soát.

Người đàn ông, sau khi phát hiện ra vấn đề sức khỏe của mình, đã trải qua cuộc phẫu thuật vào tháng 10 năm 2020 và được cho là đã quay trở lại chạy marathon.

Vì vậy, nếu Lori không tặng chồng cô Apple Watch bằng cách nói “Đầu tư vào sức khỏe của bạn là đầu tư vào tương lai của chúng tôi”, Bob có thể đã phải chịu một số phận tồi tệ hơn vì vấn đề tim không được phát hiện của mình.

Apple  xem tiết kiệm được một cuộc sống khác

“Chúng tôi thực sự tin rằng nó đã cứu mạng anh ấy. Nó không lớn hơn thế ”.Lori March cho biết thêm, sau khi chồng cô hồi phục thành công.