Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Apple Watch Loạt 5 làm cho những gì tốt hơn thậm chí tốt hơn

Mới Apple Watch Loạt 5 đủ để cố gắng mở rộng sự lãnh đạo của Apple trong phân khúc smartwatches; kiểm tra đánh giá của chúng tôi

các đồng hồ thông minh thành công nhất trên thị trường đã trở lại. Vào tháng 9 năm 2019, Apple tiết lộ Apple Watch Loạt 5, thế hệ thứ năm của đồng hồ thông minh đã chiếm được nhịp đập của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới và đã có mặt ở Brazil kể từ tháng 10 năm ngoái.

Nhìn chung, Apple Watch Loạt 5 không mang lại tin tức tuyệt vời so với Series 4, nhưng có ít nhất một tính năng sẽ khiến chủ sở hữu các phiên bản trước của đồng hồ phải ghen tị và thuyết phục những người đang chờ đợi nó cuối cùng có được nó: màn hình luôn bật.

Màn hình

Cuối cùng, bạn có thể thấy thời gian trên Apple Watch mọi lúc, không cần phải giơ tay, chạm vào màn hình hoặc xoay Vương miện kỹ thuật số. Các nhãn hiệu khác của đồng hồ thông minh, tất nhiên, đã làm điều này trong một thời gian dài, nhưng Apple Watch đã đến đó và sự cải thiện này rất đáng hoan nghênh.

Cuộc gọi công ty màn hình Võng mạc luôn hoạt động, màn hình giảm đáng kể độ sáng tại thời điểm Apple Watch nó không được sử dụng, nhưng nó giữ cho các bộ phận của mặt số được chiếu sáng, chẳng hạn như bàn tay, để có thể nhìn thấy thời gian. Khi bạn nâng cổ tay lên, màn hình sẽ sáng lên và tất cả thông tin được hiển thị và cập nhật.

Tính mới nhất lớn nhất của Apple Watch Loạt 5, màn hình Retina Luôn hoạt động giúp màn hình hiển thị trong các bài tập.Tính mới nhất lớn nhất của Apple Watch Loạt 5, màn hình Retina Luôn hoạt động giúp màn hình hiển thị trong các bài tập

Thông tin hiển thị trên mặt số, có tên chính thức là Các biến chứng, chẳng hạn như trạng thái pin, thời tiết và lịch, được cập nhật ít thường xuyên hơn trong khi màn hình không được sử dụng.

Điều tương tự cũng xảy ra với các số liệu trong ứng dụng Bài tập; trong khi chạy, ví dụ, phút và giây được hiển thị mọi lúc, nhưng chỉ tính bằng mili giây khi người dùng giơ tay. Tuy nhiên, các ứng dụng của bên thứ ba được bao phủ bởi màn hình hiển thị với thời gian hiện tại khi người dùng hạ cổ tay xuống.

Một Apple đã đưa ra một số quyết định để giảm thiểu tác động của một màn hình luôn luôn ảnh hưởng đến thời lượng pin. Cái chính là sử dụng công nghệ LPTO kết hợp với công nghệ mới lái xe và cảm biến ánh sáng, như được giải thích trên trang web chính thức:

Kiến trúc pixel mới với công nghệ LTPO cho phép giảm tốc độ làm mới màn hình, từ độ sắc nét 60 Hz đến mức tiêu thụ tối thiểu là 1 Hz khi đồng hồ không hoạt động.

Khi xung của người dùng bị hạ thấp, công nghệ LPTO (Polysilicon và Oxide nhiệt độ thấp) khiến màn hình chỉ cập nhật các pixel hiển thị thông tin cần thiết, chẳng hạn như thời gian, giữ các khu vực khác của màn hình không bị ảnh hưởng, mà tiết kiệm năng lượng.

Apple Watch Loạt 5 Phiên bản với hộp gốm trắng.Apple Watch Loạt 5 Phiên bản với vỏ gốm trắng

Thiết kế

Thực tế là không thể phân biệt được Apple Watch Loạt 5 từ người tiền nhiệm, vì kích thước, độ dày và thiết kế giống hệt nhau.

Tuy nhiên, năm nay Apple trở lại để cung cấp các dòng Apple Watch Phiên bản, được sản xuất với các vật liệu tinh vi và bền hơn: gốm trắng, cũng được sử dụng trong Loạt 3và titan, đó là một điều mới lạ.

Hoàn thiện thông thường bằng nhôm và thép không gỉ (vàng, bạc và xám không gian) tiếp tục được cung cấp và lần đầu tiên chúng được sản xuất với Nhôm tái chế 100%, một cái gì đó đáng khen ngợi.

Như những năm gần đây, Apple Watch vẫn có khả năng chịu nước đến 50 mét và có thể được sử dụng trong bồn tắm, trong hồ bơi và thậm chí trên biển.

Ứng dụng la bàn Apple Watch Loạt 5Ứng dụng la bàn Apple Watch Loạt 5

Một điều mới lạ vô hình nhưng đáng chú ý là sự bao gồm của một la bàn không Apple Watch Loạt 5. Trong các ứng dụng như Bản đồ la bàn cho biết thiết bị đang chỉ hướng nào, giúp điều hướng dễ dàng hơn. Điều này được thêm vào thực tế là Apple đã có sẵn (với 7 muộn năm) điều hướng điểm đến điểm ở Brazil và đồng hồ trở thành một hướng dẫn đô thị rất thỏa đáng.

Cuối cùng, một niềm vui cho những người thích mang một thư viện âm nhạc mạnh mẽ trên cổ tay của họ: không gian lưu trữ của Apple Watch Loạt 5 bây giờ là 32 GB, gấp đôi thế hệ trước.

Apple Watch Loạt 5 hiển thị mặt số Meridian mới và Chữ số đơn sắcApple Watch Loạt 5 hiển thị mặt số Meridian mới và Chữ số đơn sắc

Pin

Với Apple Watch Loạt 4, ra mắt vào năm 2018, Apple vượt quá mong đợi của người dùng với pin có dung lượng lên tới 2 ngày xa phích cắm, một cái gì đó chưa từng thấy đối với một chiếc đồng hồ thương hiệu cho đến lúc đó. Tuy nhiên, một màn hình luôn bật sẽ nhất thiết phải có một số tác động đến mức tiêu thụ năng lượng và đó chính xác là những gì xảy ra với Apple Watch Loạt 5.

Trong khi với Loạt 4 thường đến cuối ngày với khoảng 60% phí có sẵn, Loạt 5 là từ 40% đến 50%. Sự khác biệt không phải là nổi bật và người dùng có tùy chọn tắt màn hình luôn bật nếu anh ta coi trọng thời lượng pin hơn bất cứ thứ gì, nhưng thật tốt khi nhớ rằng Apple Watch Loạt 5 bạn nên đi đến cửa hàng mỗi đêm

watchOS 6

các sistema watchOS hoạt động 6 là những gì mang lại sự sống cho phần cứng của Apple Watch Loạt 5. Năm nay, bản cập nhật tập trung vào các cải tiến giúp sử dụng thiết bị hàng ngày dễ dàng hơn thay vì các tính năng mang tính cách mạng.

Trong số những cái chính là mặt số mới, một cơn giận dữ vĩnh cửu từ cả chủ sở hữu và kẻ gièm pha của Apple. Không, vẫn chưa thể cài đặt màn hình được phát triển bởi các bên thứ ba trên Apple Watch Loạt 5, nhưng bảy tùy chọn khuôn mặt mới, được thêm vào các tùy chọn hiện có, cung cấp đủ các lựa chọn thay thế cho những người thích mọi thứ, từ thiết kế tối giản đến số lượng phím tắt và thông tin lớn nhất có thể trên màn hình.

Một sự mới lạ được nhiều người mời chào Apple, nhưng điều đó vẫn không tạo ra sự khác biệt lớn, là sự xuất hiện của Cửa hàng ứng dụng để watchOS. Trong khi tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng trực tiếp trên Apple Watch mà không cần phải dùng đến iPhone Nghe có vẻ thú vị, trong thực tế, có một vài ứng dụng trong cửa hàng có thể chưa được cài đặt trên điện thoại của người dùng.

Ứng dụng máy tính trên watchOS 6.Ứng dụng máy tính trên watchOS 6.

Một Apple cũng đã mang từ iOS 13 đến watchOS ứng dụng tiện ích Đầu ghi, Máy tính và được thiết kế lại Nhắc nhở. Điều đáng chú ý là watchOS 6 không chỉ có sẵn trên Apple Watch Loạt 5, mà còn trên tất cả các mô hình của Apple Watch ngoại trừ bản gốc (2015).

Trong số các ứng dụng của bên thứ ba, việc thiếu sự hỗ trợ của WhatsApp là đáng chú ý nhất. Mặc dù nhận được thông báo về tin nhắn mới, không thể xem các cuộc hội thoại hoặc trả lời trực tiếp với chúng. Apple Watch. Điều tương tự cũng xảy ra với các cuộc hội thoại qua Direct Instagram.

Các nguồn thất vọng khác là ứng dụng Apple Podcast và trợ lý kỹ thuật số Siri. Trong trường hợp Podcast, tải về tập mới cho Apple Watch được thực hiện – về mặt lý thuyết – trong thời gian sạc pin. Nhưng nhiều lần tôi rời đồng hồ sạc cả đêm để khám phá vào sáng hôm sau mà không có podcast nào được tải xuống.

rồi Siri tiếp tục mà không thêm giá trị cho trải nghiệm người dùng. Đôi khi tôi thậm chí không nhớ rằng trợ lý có mặt trong Apple Watch, bởi vì sự phụ thuộc vào kết nối internet cho các tác vụ cơ bản và những hạn chế trong việc sử dụng các lệnh trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha tạo ra rất nhiều sự thất vọng (ví dụ, thực tế không thể đặt hàng, ví dụ, một bài hát bằng tiếng Anh khi Siri được cấu hình để nói và nghe bằng tiếng Bồ Đào Nha).

Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là hiệu suất tuyệt vời của Apple Watch, nhờ vào cuộc hôn nhân giữa bộ xử lý S5 và watchOS 6. Việc tải các ứng dụng và tính trôi chảy của sistema đóng góp rất nhiều vào trải nghiệm sử dụng thiết bị.

Sức khỏe và tập thể dục

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Apple cuối cùng nhận ra rằng một nửa dân số thế giới có kinh nguyệt và bao gồm một ứng dụng mới trong watchOS 6 được gọi là Giám sát chu kỳ tập trung vào sức khỏe sinh sản nữ.

Ứng dụng này cho phép phụ nữ đăng ký với Apple Watch kinh nguyệt, mức độ chảy, chuột rút và các triệu chứng khác. Ứng dụng sử dụng dữ liệu này để đưa ra dự đoán khi nào kỳ kinh nguyệt tiếp theo hoặc thời kỳ dễ thụ thai sẽ thông báo cho người dùng. Một trang hỗ trợ cho Apple giải thích cách dự báo này được tính toán và cảnh báo rằng Giám sát chu kỳ nó không nên được sử dụng như một phương pháp tránh thai.

Ứng dụng mới để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.Ứng dụng mới để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Một Apple đảm bảo rằng thông tin này không được chia sẻ với bên thứ ba và không thể được truy cập ngay cả bởi chính công ty Apple. Tất cả dữ liệu sức khỏe được xử lý trên thiết bị và, nếu tích hợp với iCloud kích hoạt, được mã hóa trước đây để được gửi đến công ty để lưu trữ.

Dành cho người mua từ Apple Watch Loạt 5 với kết nối 4G (GPS + Di động), Apple nó cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ các cuộc gọi khẩn cấp quốc tế. Điều này có nghĩa là đồng hồ có thể được sử dụng để gọi trợ giúp trong các tình huống khẩn cấp "ở hầu hết các quốc gia", theo công ty, mà không cần phải kết nối với iPhone hoặc một gói dữ liệu hoạt động.

Cuộc gọi khẩn cấp được bắt đầu tự động trong trường hợp phát hiện ngã hoặc có thể được kích hoạt bằng tay bằng cách giữ nút bên.

Dịch vụ khẩn cấp quốc tế dành cho tất cả mọi người Apple Đồng hồ có kết nối 4G.Dịch vụ khẩn cấp quốc tế dành cho tất cả mọi người Apple Đồng hồ có kết nối 4G.

Một sự mới lạ tuyệt vời được đưa ra trong Apple Watch Loạt 4 và điều đó cũng có mặt trong Loạt 5, nhưng người dùng Brazil không thể thưởng thức được Điện tâm đồ (ECG). Việc phát hành tài nguyên phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan y tế của các quốc gia nơi nó được cung cấp và Apple phải mất một thời gian dài để liên hệ với Cơ quan giám sát y tế quốc gia (Anvisa).

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2019, cơ quan Brazil đã xác nhận với trang web MacMagazine rằng đại diện của Apple ở Brazil đã gặp nhóm kỹ thuật Anvisa và được thông báo về các yêu cầu để thường xuyên hóa ECG của Apple Watch Loạt 5 (và Sê-ri 4) trong nước. Nếu mọi việc suôn sẻ, chức năng có thể được phát hành vào nửa đầu năm 2020.

Xu hướng trong Apple Watch Loạt 5Xu hướng trong Apple Watch Loạt 5

Không có nhiều tin tức trong lĩnh vực thể dục watchOS bao nhiêu trong Apple Watch năm nay, nhưng một bổ sung thú vị là phần Xu hướng trong ứng dụng Hoạt động. Theo lời của Apple, Xu hướng chương trình Tăng hoặc giảm số liệu của bạn theo thời gian, bao gồm cả phút tập thể dục, tốc độ chạy và điều hòa tim mạch. Vì vậy, bạn biết nếu bạn giữ tốc độ hoặc nếu bạn cần thay đổi thói quen.

Giá cả

Giá của Apple Watch thay đổi đáng kể tùy thuộc vào kích thước (40mm hoặc 44mm), chất liệu vỏ (nhôm, thép không gỉ, gốm hoặc titan) và cả vòng đeo tay (nylon, da, v.v.) được chọn.

Đẹp và thân yêu: sự hợp tác của Apple với thương hiệu Hermès vẫn vững vàng với Series 5.Đẹp và thân yêu: sự hợp tác của Apple với thương hiệu Hermès vẫn vững vàng với Series 5.

Điều đó nói rằng, mức phí tối thiểu cho Apple bởi một trong những mô hình mới là R $ 3.999. Giá trị này mua Apple Watch Loạt 5 ở phiên bản GPS (không có kết nối 4G), vỏ nhôm 40mm và vòng đeo tay thể thao.

Phiên bản GPS + Cellular có e-SIM cho kết nối 4G tương thích với các nhà khai thác Vivo và Tất nhiên, nhưng cần phải thuê một gói dữ liệu cụ thể để sử dụng nó.

Kết luận

Nếu bạn có một iPhone, không tồn tại đồng hồ thông minh tốt hơn, bởi vì không ai khác có thể cạnh tranh với tất cả mọi thứ Apple Watch làm và cách nó làm.

các Apple Watch Loạt 5 có một tuyệt vời sistema hoạt động với các ứng dụng gốc phong phú và thư viện ứng dụng của bên thứ ba tốt nhất, nhiều tùy chọn kiểu dáng và thiết kế, hệ sinh thái phụ kiện, pin có thẩm quyền, hiệu suất tuyệt vời và màn hình sống động.

Hầu như mọi thứ bạn muốn trên một chiếc smartwatch (miễn là bạn cũng có iPhone)Hầu như mọi thứ bạn muốn trên một chiếc smartwatch (miễn là bạn cũng có iPhone)

Cũng có những vấn đề, bắt đầu với giá trị không dễ tiếp cận, thiếu khả năng tương thích với smartphones Android và một số thiếu sót và lỗi trong phần mềm (phân tích giấc ngủ không tồn tại, phát hiện bài tập tự động chậm, thiếu hỗ trợ cho một số ứng dụng, v.v.), nhưng ưu điểm chắc chắn vượt trội hơn.

Đối với những người đã có một Apple Watch Loạt 4, bản cập nhật cho Loạt 5 nó không khẩn cấp Màn hình luôn bật là tuyệt vời, nhưng hầu như không biện minh cho một khoản đầu tư mới trong một thời gian ngắn như vậy. Dành cho chủ sở hữu của Apple Đồng hồ mặc dù cũ hơn, đây có lẽ là bản cập nhật bạn đang chờ đợi.

Thích Apple Watch Loạt 5? Nó có sẵn trong một số tùy chọn từ R $ 30,55 trong cửa hàng chính thức của chúng tôi Showmetech không Tạp chí Luiza.

Apple Watch Loạt 5 làm cho những gì tốt hơn thậm chí tốt hơn

 • Thiết kế – 9.5/ 10
 • Màn hình – 10/10
 • Hệ thống – 9/ 10
 • Pin – 9/ 10
 • Giá – 9/ 10

9.3/ 10

Xem xét cuối cùng và bài và khuyết điểm

Có rất nhiều thứ để thích trên AppleCàng và một số thứ không thích quá.

Ưu

 • Màn hình luôn hoạt động;
 • Thiết kế với kết thúc táo bạo;
 • Chống nước tới 50 mét;
 • La bàn và điều hướng thay đổi cải thiện đáng kể trải nghiệm Bản đồ;
 • Các ứng dụng và tính năng của WatchOS 6;
 • Hiệu suất tuyệt vời.

Nhược điểm

 • Pin nhỏ hơn thế hệ trước;
 • Giá khởi điểm mặn;
 • Không có quay số của bên thứ ba, bây giờ;
 • Thiếu sự hỗ trợ của WhatsApp và Instagram.