Apple Watch Loạt 7 có thể mang theo cảm biến để theo dõi đường huyết

Theo thông tin từ trang ETNews của Hàn Quốc, đồng hồ thông minh Apple Watch Loạt 7 được cho là sẽ có cảm biến quang học để theo dõi mức đường huyết. Nếu được xác nhận, điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết phải đo nồng độ glucose bằng kim châm truyền thống.

Bài đăng gốc từ trang Hàn Quốc, tập trung nhiều hơn vào các tính năng của Samsung Galaxy đồng hồ 4 để theo dõi mức đường huyết của người dùng, tuyên bố rằng Apple đang có kế hoạch giới thiệu một cảm biến quang học trong Apple Watch Loạt 7 để giám sát không xâm lấn.

Theo dõi mức đường huyết của bạn là rất quan trọng đối với những người bị bệnh tiểu đường. Thông thường, phép đo được thực hiện bằng cách phân tích một giọt máu sau khi châm vào đầu ngón tay bằng một máy đo cụ thể hoặc bằng máy đo đường huyết liên tục (CGM) được cấy vào cơ thể người dùng. Khả năng phát hiện sự tăng hoặc giảm mức glucose có thể hữu ích trong việc cảnh báo người bệnh về các vấn đề tiềm ẩn hoặc để họ thay đổi chế độ ăn uống của mình.

theo dõi nhịp tim trong Apple Watch
(Sao chép / Chris Velazco / Engadget)

Theo ETNews, Apple rõ ràng nó đã có được các bằng sáng chế cần thiết và hiện đang tập trung vào việc đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của công nghệ trước khi bắt đầu thương mại hóa. Cảm biến phải được định vị trên da để theo dõi liên tục. Điều quan trọng cần lưu ý là thông tin trên trang web của Hàn Quốc vẫn chưa được xác nhận bởi Apple và do đó chúng phải được coi như tin đồn.

Tin đồn rằng Apple sẽ quan tâm đến việc bao gồm hỗ trợ đường huyết trong đồng hồ thông minh của bạn đã tồn tại được một thời gian. Các nguồn tin tuyên bố rằng công ty đã tập hợp một nhóm kỹ sư y sinh và chuyên gia tư vấn đặc biệt để làm việc trên các cảm biến để theo dõi không xâm lấn mức đường huyết và một số thử nghiệm với nó đã được thực hiện ở một số địa điểm trong Khu vực Vịnh São Paulo Phanxicô. Giám đốc điều hành Tim Cook rõ ràng cũng đã được nhìn thấy đang thử nghiệm đâu sẽ là cảm biến nguyên mẫu được kết nối với Apple Watch.

Việc sử dụng đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo khác để theo dõi sức khỏe của người dùng ngày càng trở nên phổ biến và trong một số trường hợp, chúng còn được cứu sống. Gần đây các nhà nghiên cứu đã sử dụng Apple Watch với một ứng dụng đặc biệt để đo sự thay đổi nhịp tim (HRV) và do đó chỉ ra nhiễm trùng do Coronavirus (COVID-19) trước khi chẩn đoán chính thức. Trong cái khác trường hợp xảy ra vào năm 2020đồng hồ thông minh của Apple quản lý để phát hiện một tình trạng tim mà người dùng chưa biết, điều này cuối cùng đã cứu sống anh ta.

Via: MacRumors Nguồn: ETNews (bằng tiếng Hàn)

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button