Apple xác nhận một số người dùng iCloud đã nhận được dữ liệu Trung Quốc …

Những ngày trước đó, Apple thông báo rằng họ đang bàn giao hoạt động của các dịch vụ dữ liệu iCloud cho khách hàng ở Trung Quốc cho GCBD, người sẽ quản lý dữ liệu ở Trung Quốc đại lục. Sự thay đổi này nhằm mục đích tuân thủ luật pháp địa phương.

Mặc dù thay đổi chỉ nhằm mục đích ảnh hưởng đến khách hàng ở Trung Quốc đại lục, nhưng một số người dùng bên ngoài Trung Quốc cũng nhận được email thông báo rằng dữ liệu của họ đã bị ảnh hưởng và đang được cung cấp cho GCBD. Apple Tuy nhiên, bây giờ cho biết rằng một số khách hàng nhận được thông báo đó do nhầm lẫn…

Theo báo cáo của TechCrunch, một số Apple khách hàng với Hoa Kỳ và quốc gia khác Apple Các ID cũng nhận được thông báo qua email rằng dữ liệu iCloud của họ sẽ được chuyển cho GCBD. Tất nhiên, điều này làm dấy lên lo ngại cho những người dùng dường như không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Tuy nhiên, đêm muộn hôm qua, Apple đã thông báo cho những người dùng iCloud bị ảnh hưởng rằng họ trên thực tế đã nhận được thông báo do nhầm lẫn. Email giải thích rằng không có thay đổi nào được thực hiện đối với tài khoản của những người dùng iCloud đó bên ngoài Trung Quốc và “một số rất nhỏ” khách hàng đã nhận được thông báo do lỗi:

Thân mến ____,

Gần đây, bạn đã nhận được email từ chúng tôi thông báo cho bạn về một thay đổi sắp tới đối với các dịch vụ iCloud ở Trung Quốc. Email này đã được gửi do nhầm lẫn. Không có thay đổi nào được thực hiện đối với tài khoản iCloud của bạn.

Chúng tôi rất tiếc vì bạn đã nhận được email này. Email này chỉ dành cho những khách hàng có Apple ID quốc gia là Trung Quốc. Một số lượng rất nhỏ khách hàng của chúng tôi có Apple ID quốc gia không phải là Trung Quốc cũng nhận được email này do nhầm lẫn.

Đáng chú ý, email cho biết sự thay đổi chỉ ảnh hưởng đến những khách hàng có Apple ID được đặt thành Trung Quốc. Về lý thuyết, điều này có thể có nghĩa là người dùng ở Trung Quốc đặt vị trí của họ sang một quốc gia khác có thể bỏ qua việc chuyển sang GCBD.

Apple Trong một số trường hợp, đã bị buộc phải thay đổi các hoạt động của mình để tuân thủ luật pháp địa phương ở Trung Quốc và đây là một trường hợp khác trong số đó. Năm ngoái, Apple đã buộc phải xóa hàng loạt ứng dụng VPN khỏi App Store ở Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Trung Quốc, một động thái đã vấp phải sự chỉ trích đáng kể từ một số người.

Nguồn: 9to5mac