Apple xin lỗi vì trục trặc phần mềm

Washington: Apple đã đưa ra một lời xin lỗi hiếm hoi vào thứ Năm vì một lỗi phần mềm khiến người dùng iPhone bị mất dịch vụ, đồng thời tìm cách dập tắt cơn bão trước các báo cáo rằng thiết bị cầm tay mới của họ dễ bị bẻ cong.

Một loạt các tiêu đề tiêu cực đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng Apple cổ phiếu, như gã khổng lồ công nghệ Mỹ thừa nhận sự cố phần mềm, đưa ra bản sửa lỗi tạm thời ngay lập tức và cập nhật đầy đủ “trong vài ngày tới.”

Nhưng Apple đã tìm cách giảm thiểu các báo cáo về việc bẻ cong chiếc iPhone mới phát hành của mình – một nhà phân tích đã mô tả những tuyên bố gây tổn hại là “một con mắt đen” đối với Apple – nói rằng họ chỉ nhận được chín khiếu nại về vấn đề này.

“Những chiếc iPhone của chúng tôi được thiết kế, chế tạo và sản xuất để vừa đẹp vừa chắc chắn”, một nữ phát ngôn viên cho biết trong email gửi AFP.

“Họ cũng có các miếng chèn bằng thép không gỉ và titan để gia cố các vị trí chịu lực cao và sử dụng kính mạnh nhất trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.”

Tuyên bố nói rằng “với việc sử dụng bình thường, iPhone bị bẻ cong là cực kỳ hiếm và trong sáu ngày đầu tiên mở bán của chúng tôi, có tổng cộng chín khách hàng đã liên hệ Apple với một chiếc iPhone bị bẻ cong 6 Thêm.”

Apple đã đưa ra “giải pháp thay thế” cho phần mềm trục trặc sau khi nhiều người dùng phàn nàn trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn trực tuyến rằng iOS 8.0.1 cập nhật khiến điện thoại của họ hầu như không hoạt động được.

Bản cập nhật, được phát hành và sau đó được kéo trong vài giờ vào thứ Tư, đã được phát triển để thêm vào các chương trình theo dõi thể dục đã bị bỏ qua khỏi iOS 8 nền tảng được phát hành vào tuần trước.

“Chúng tôi có một giải pháp cho bạn nếu bạn có iPhone 6 hoặc iPhone 6 Thêm vào đó, bạn đã mất dịch vụ di động và chức năng Touch ID ngay hôm nay sau khi cập nhật lên iOS 8.0.1, ” Apple nói.

Bản sửa lỗi tạm thời cho phép người dùng cài đặt lại iOS 8 thông qua iTunes cho đến khi có bản cập nhật đầy đủ.

Trong một tuyên bố riêng được gửi qua email cho AFP, Apple cho biết, “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện lớn mà người dùng gặp phải và đang làm việc suốt ngày đêm để chuẩn bị cho iOS 8.0.2 với cách khắc phục sự cố. “

#BendGate

Nó là sự xấu hổ hơn nữa để Apple Sau khi một số người dùng đăng bình luận về những chỗ uốn cong trên thân của chiếc iPhone ngoại cỡ 6 Thêm vào đó khi mang trong túi quần.

Trên diễn đàn MacRumors của Apple Người dùng, một người mua iPhone đã lưu ý rằng, sau khi mang chiếc điện thoại này vào túi trước trong 18 giờ, “tôi thấy hình ảnh phản chiếu của cửa sổ trong iPhone hơi bị méo”.

Người dùng đã đăng một bức ảnh về chiếc iPhone bị bẻ cong và hàng chục người đăng những lời phàn nàn tương tự trên Twitter, bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #BendGate.

Apple cổ phiếu giảm 3.8 phần trăm đến 97,88 đô la trên tin tức, trong bối cảnh lo ngại rằng các vấn đề có thể ảnh hưởng đến doanh số của những chiếc iPhone có lợi nhuận khổng lồ.

“Đó chắc chắn là một con mắt đen cho Apple”, Roger Kay, nhà phân tích tại Endpoint Technologies Associates, cho biết. Kay cho biết trục trặc phần mềm” không phải là vấn đề lớn, họ có thể khắc phục điều đó “trong một khoảng thời gian ngắn. Nghiêm trọng hơn, Kay nói, là liệu Apple”Phablet” mới sẽ được xem là quá mỏng manh đối với một số người mua. Kay nói với AFP: “Vấn đề uốn cong được đưa vào thiết kế của điện thoại nên họ không thể khắc phục được”. “Họ cam kết với thiết kế này.”

Nhà phân tích cho biết Apple có thể đưa ra một số khoản bồi thường cho người mua hoặc có thể áp dụng cách tiếp cận “cứng rắn” bằng cách nói, “bạn không được lạm dụng điện thoại hoặc ngồi trên điện thoại của mình, bạn phải coi nó như một món đồ điện tử.”

‘Hãy trở thành thực tế’

Brian White, nhà phân tích tại công ty môi giới Cantor Fitzgerald, cho biết các vấn đề đã được thổi bay ra ngoài tỷ lệ và sự sụt giảm cổ phiếu mang lại cơ hội mua tốt cho Apple cổ phiếu.

“Hãy trở thành sự thật,” White nói trong một lưu ý cho khách hàng, gọi những lo ngại về việc bẻ cong là “phi lý”.

“Sau khi chụp cả hai chiếc iPhone mới tại AppleSự kiện đặc biệt của chúng tôi và một lần nữa diễn ra vào tuần này tại Hồng Kông, những lo ngại về việc bẻ cong iPhone chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí chúng tôi vì cả hai đều cảm thấy rất bền “, anh nói.

“Do đó, chúng tôi tin rằng mối quan tâm này mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tận dụng tình huống được truyền thông thổi phồng này và tham gia vào những gì chúng tôi tin là ‘siêu chu kỳ’ tiếp theo cho Apple. “

Apple cho biết hôm thứ Hai, nó đã bán được hơn 10 triệu chiếc smartphones trong ba ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt tại một số quốc gia, lập kỷ lục mới về doanh thu cuối tuần mở màn.

Iphone 6 và iPhone 6 Plus đã được ra mắt vào thứ Sáu tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Puerto Rico và Singapore.

Chúng sẽ có mặt tại hơn 20 quốc gia khác vào ngày 26 tháng 9 và 115 quốc gia vào cuối năm nay.

. .