AppleCổ phiếu tăng vọt sau khi KeyBanc nâng cấp lên Xếp hạng mua

Cổ phần của Apple Inc. đã tăng cao hơn vào thứ Hai, sau khi gã khổng lồ công nghệ được nâng cấp tại KeyBanc Capital, cho biết một động thái tích cực đối với chiến lược “giống như đăng ký” hơn có thể bù đắp cho tốc độ tăng trưởng doanh số iPhone đang trì trệ.

Nhà phân tích Andy Hargreaves đã nâng xếp hạng của mình về Apple quá cân, tương đương với mua, sau khi đã ở trọng lượng ngành trong quá khứ 4 1/2 tháng. Anh ấy đặt mục tiêu giá cơ bản là 187 đô la, cao hơn 19% so với giá đóng cửa của ngày thứ Sáu là 156,99 đô la.

Cổ phiếu AAPL, +1.84% đã chạy lên 1.8% trong giao dịch giữa ngày lên mức cao nhất trong bốn tuần. Nó đã được giao dịch 2.6% dưới tháng 9 1 đóng cửa kỷ lục là $ 164,05. $2Mức tăng giá .89 đã cộng thêm khoảng 20 điểm vào giá của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones DJIA, +0.37% đóng cửa lên khoảng 85 điểm.

Hargreaves đã hạ cấp Apple vào tháng 6, do lo ngại về việc doanh số bán iPhone không tăng trưởng. Ông cho biết ông tin rằng rủi ro giảm giá là có giới hạn, Applekhả năng thực hiện quyền định giá. Đọc thêm về những mối quan tâm trước đây của Hargreaves.

“Mặc dù chúng tôi vẫn hơi bi quan về tốc độ tăng trưởng đơn vị iPhone đa chu kỳ, AppleChiến lược phân khúc thị trường mở rộng của dường như có khả năng mang lại lợi nhuận gộp trung bình trên mỗi người dùng cao hơn so với kỳ vọng trước đó, ”Hargreaves viết trong một lưu ý cho khách hàng. “Tiềm năng cho Apple để thực hiện sức mạnh định giá lớn hơn, cùng với sự tăng trưởng hơn nữa của App Store, hỗ trợ quan điểm của công ty như một thương hiệu nhượng quyền với những phẩm chất giống như đăng ký hơn là một doanh nghiệp phần cứng thông thường. “

Hargreaves nói AppleNhững khách hàng “kém co giãn” nhất có thể sẽ là những người tìm mua iPhone X đầu tiên, điều mà ông tin rằng sẽ tạo ra sự kết hợp thuận lợi ban đầu về doanh số bán iPhone X giá cao hơn, điều này sẽ làm hài lòng các nhà đầu tư trong ít nhất vài quý tới.

Điều đó sẽ giúp giữ cho định giá thị trường cao hơn mức trung bình lịch sử, điều này làm tăng mục tiêu “trường hợp gấu” của anh ấy đối với cổ phiếu lên 24% lên 136 đô la. Mục tiêu trường hợp tăng của anh ấy là $ 227.

Nhiều nhà phân tích Phố Wall đã bày tỏ lo ngại kể từ khi AppleSự kiện ra mắt sản phẩm vào tháng 9, trước những báo cáo về sự chậm trễ trong sản xuất và việc phát hành iPhone X muộn hơn dự kiến ​​sẽ khiến doanh số bán hàng đơn vị trong thời gian gần bị bỏ lỡ những dự đoán trước đó. Nhưng cộng đồng các nhà phân tích chủ yếu vẫn lạc quan, với nhiều ý kiến ​​cho rằng giá bán trung bình dự kiến ​​sẽ tăng.

Nguồn: marketwatch