AppleKhách hàng Úc nhận được 7 Ngày của AppleCare + Đối với …

Apple tháng này đã ban hành một chính sách bảo hành mới ở Úc nhằm tạo cho khách hàng một thời gian ngắn được hưởng dịch vụ AppleCare + với hầu hết các giao dịch mua phần cứng lớn.

Kể từ tháng 10. 5, Khách hàng Úc mua iPhone, iPad, Apple Watch, Mac, Apple TV, AirPods, HomePod, iPod touch và các loại đủ điều kiện khác Apple các thiết bị nhận được gói AppleCare + miễn phí kéo dài bảy ngày, cung cấp tất cả các lợi ích của một gói đăng ký đầy đủ.

Dựa theo AppleTheo các điều khoản và điều kiện, dịch vụ AppleCare + miễn phí bao gồm hai sự cố thiệt hại do tai nạn trong khoảng thời gian bảy ngày, với mỗi yêu cầu đều phải chịu phí dịch vụ thông thường. Ngoài ra còn có dịch vụ thay thế nhanh, quyền truy cập ưu tiên vào dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và pin qua điện thoại hoặc dựa trên web.

Các gói miễn phí không tự động gia hạn và người dùng cần mua AppleCare +, thông qua đăng ký hoặc thỏa thuận thời hạn cố định, để tiếp tục sử dụng dịch vụ khi thời hạn bảy ngày hết hạn. Giao dịch mua được xử lý trên thiết bị trong menu Cài đặt, trực tuyến, tại một Apple Lưu trữ hoặc qua điện thoại.

Trộm cắp và mất mát không được bảo hiểm theo gói miễn phí, mặc dù người dùng có thể nâng cấp lên tùy chọn đắt tiền hơn khi hết tuần.

9to5Mac đã phát hiện ra sự thay đổi sớm hơn vào ngày hôm nay.

Không rõ tại sao Apple bao gồm một tuần AppleCare + với các giao dịch mua mới, vì gói này chỉ mang lại lợi ích giới hạn cho hầu hết khách hàng. Phạm vi bảo hiểm nâng cao thường không được yêu cầu cho đến sau này trong vòng đời của sản phẩm và các dịch vụ khác, như hỗ trợ kỹ thuật, đã được cung cấp theo Applebảo hành tiêu chuẩn.

Quyết định này có thể là kết quả của các quy định nghiêm ngặt về người tiêu dùng của Úc. Đất nước rối ren với Apple trong quá khứ về các hoạt động kinh doanh của mình và hiện đang cân nhắc hành động để giám sát và quản lý chặt chẽ hơn Apple Pay và App Store.

Nguồn: Appleinsider