AppleMacBook Pro 16 inch vẫn khó khăn hơn bao giờ hết để sửa chữa

AppleMacBook Pro 16 inch vẫn khó khăn hơn bao giờ hết để sửa chữa

Đây là hy vọng bạn không cần phải gửi MacBook 16 inch của mình đi sửa chữa

IT MIGHT GÓI một bàn phím mới (ish), nhưng AppleMacBook Pro 16 inch vẫn có vấn đề như chưa từng sửa chữa.

Sau khi xem Bàn phím ma thuật của máy tính xách tay và thấy rằng nó khá giống với phiên bản không phải là crap 2015, iFixit đã xem xét kỹ hơn về ruột của MacBook Pro mới và quan trọng hơn là việc đưa laptop trở lại khó khăn như thế nào cùng với nhau.

Trước hết, bàn phím đó. Mặc dù nó ít có xu hướng bị vỡ vụn hơn so với cơ chế bướm hiện không còn tồn tại, iFixit rên rỉ rằng nó cũng có một thiết kế ít thay thế được dán và tán tại chỗ.

"Nooooo! Một lần nữa, cụm bàn phím bị rớt xuống. Mặc dù các công tắc có thể ít bị tổn thương hơn với những kẻ tấn công vụng về, nhưng bản thân bàn phím không thể sửa chữa được nhiều hơn so với bảng Butterfly", nhóm xé rách.

Đó không phải là tin xấu duy nhất. Những kẻ phá hoại tiện ích cũng làm hỏng bộ phận bên trong của MacBook mới – bao gồm bộ xử lý, RAM và bộ nhớ flash – tất cả đều được hàn vào bảng logic. Cảm biến Touch ID cũng được khóa tại chỗ, mà các ghi chú của iFixit sẽ "làm phức tạp hóa rất nhiều" việc sửa chữa.

Tuy nhiên, sự cố này đã tiết lộ một số thông tin thú vị về máy tính xách tay 16in, đáng chú ý là về AppleHệ thống nhiệt mới để cải thiện hệ thống thông gió và có khả năng đẩy ra 28% không khí nhiều hơn để tản nhiệt hiệu quả hơn.

"Xin thứ lỗi cho chúng tôi trong khi chúng tôi trút giận trong một phút. Xếp chồng lên nhau trên người anh em hơi lớn tuổi của nó (model 15in 2019), MacBook Pro mới có một số lỗ thoát khí lớn hơn đáng chú ý", iFixit lưu ý. "Điều đó kết hợp với những chiếc quạt mới này, có các cánh quạt lớn hơn, đẩy không khí nhiều hơn 28% thông qua bản Pro mới.

iFixit cũng làm sáng tỏ về pin cowier Apple đã đạt được do các gói pin dày hơn một chút thay vì sắp xếp lại.

Tuy nhiên, khi nói đến sự đáng trách, mọi thứ vẫn khủng khiếp hơn bao giờ hết, chỉ có thể tiết kiệm được ân sủng là bàn di chuột có thể dễ dàng thay thế. Tuy nhiên, điều đó là không đủ để cứu MacBook khỏi một điểm đáng xấu hổ trong số 10 điểm đáng trách. Củ cải