AppleMàn hình LED mini thể thao iPad và MacBook Pro được cho là ra mắt vào quý 4 năm 2020

AppleMàn hình LED mini thể thao iPad và MacBook Pro được cho là ra mắt vào quý 4 năm 2020 1

Apple đã được đồn đại sẽ làm việc trên màn hình LED mini cho các mẫu iPad và MacBook cao cấp. Các báo cáo trước đây cho thấy rằng các thiết bị có màn hình mới này sẽ được giới thiệu vào khoảng năm 2020. Bây giờ, một báo cáo gần đây từ Apple nhà phân tích Ming-Chi Kuo (thông qua 9to5Mac) cho thấy các thiết bị này sẽ nhìn thấy ánh sáng trong ngày vào cuối năm 2020.

Theo báo cáo, một đèn LED mini thể thao 12.9-Mẫu iPad Pro sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2020. Thiết bị cũng sẽ trang bị bộ vi xử lý A14X mới. Sau đó, nó sẽ được theo sau bởi MacBook Pro 16 inch được làm mới, chứa công nghệ hiển thị này vào quý 4 năm 2020. Thông tin này phù hợp với các dự đoán trước đó của nhà phân tích. Apple sẽ báo cáo ra mắt bốn đến sáu sản phẩm với màn hình LED nhỏ trong hai đến ba năm tới, báo cáo cho biết thêm.

Xem xét rằng Apple vừa ra mắt MacBook Pro 16 inch, dòng thời gian Q4 vào năm 2020 để làm mới cho thấy rằng việc bổ sung màn hình mới sẽ là một phần của việc làm mới hàng năm. Vì thông tin được các nhà phân tích chia sẻ cũng cho thấy công ty đã tiến hành áp dụng đèn LED mini cho các thiết bị, nên sẽ rất thú vị để xem liệu gã khổng lồ Cupertino có đưa công nghệ này lên phiên bản của các thiết bị iPhone iPhone năm tới hay không.

Đối với những người không biết, đèn LED mini có một vài lợi thế so với màn hình OLED, một số trong đó bao gồm dải động cao, hiệu suất hiển thị màu tốt hơn, hiệu quả được cải thiện và làm mờ cục bộ. Nó cũng không gặp phải các vấn đề cụ thể về OLED như burn-in màu.

Tuy nhiên, những đèn LED mini này không bị nhầm lẫn với công nghệ màn hình micro-LED mà công ty đang làm việc. Mini LED phục vụ như một cách chuyển đổi giữa OLED và micro-LED. Chúng cho phép đèn nền mỏng hơn, lần lượt giảm số lượng lớn và nâng cao hiệu quả. Apple được cho là đang làm việc để tìm ra cách sản xuất hàng loạt công nghệ hiển thị thế hệ tiếp theo này, hiện đang là một thách thức. Công ty có thể dựa vào công nghệ LED mini tạm thời.