AppleSẽ cho phép các phương thức thanh toán thay thế

Appleđã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cho phép các phương thức thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng sau khi một đạo luật được ban hành ở Hàn Quốc. Nhưng mà AppleNhững quyết định mới của các nhà phát triển vẫn không làm các nhà phát triển cảm thấy nhẹ nhõm.

Gần đây, nó đã tham gia vào một cuộc chiến lớn với Epic Games về các phương thức thanh toán thay thế. Appleđã để lại chiến tranh bị đánh bại. Nhưng mà Apple Việc sử dụng các phương thức thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng trên thiết bị của họ cũng là một chủ đề thảo luận ở nhiều quốc gia.

Đây là một trong những quốc gia này, Hàn Quốc. Apple, đã ký thay đổi chính sách hiện tại theo luật mới có hiệu lực. Chia sẻ một tuyên bố bằng văn bản hôm nay Applebây giờ trong các ứng dụng sẽ cho phép các phương thức thanh toán của bên thứ ba đã chia sẻ. Tất nhiên, quyết định mới này sẽ có hiệu lực đối với App Store ở Hàn Quốc ngay từ bây giờ và các phương thức thanh toán sẽ có sẵn. Apple sẽ cần được chấp thuận bởi Tuy nhiên, việc công ty nhượng bộ chính sách này lần đầu tiên có thể là sự khởi đầu của một chính sách toàn cầu mới.

AppleQuyết định của sẽ không hoàn toàn cứu được các nhà phát triển:

Mặt khác AppleThực tế là. Sẽ chấp nhận các phương thức thanh toán của bên thứ ba sẽ không hoàn toàn tránh được khoản hoa hồng 30% cho các nhà phát triển. nhà phát triển, Appletừ tất cả các khoản thanh toán đến 26% hoa hồng sẽ có trách nhiệm cung cấp. Applesẽ nhận được báo cáo doanh số hàng tháng từ các nhà phát triển và tính phí hoa hồng tương ứng.

Tuy nhiên, các phương thức thanh toán thay thế Applevới hệ thống thanh toán của riêng nó không thể tồn tại đồng thời. Vì vậy, các nhà phát triển, ApplePhương thức thanh toán hoặc các phương thức thanh toán thay thế sẽ phải lựa chọn. Tốt AppleQuyết định mới của sẽ không đóng vai trò an ủi các nhà phát triển.

‘Đạo luật Thương mại Viễn thông’ do Hàn Quốc ban hành đã được thông qua vào năm ngoái. Nhưng đối với luật pháp Apple và Google đã phản đối nó.

Nguồn: https://www.theverge.com/2022/6/ 30/23189384 / apple-nam-korean-app-store-third-party-Payment-systems-in-app

Những bài viết liên quan

Back to top button