AppleVùng thảm họa tiếp tục tàn phá iPhone

Apple đã ra mắt iOS 13 cùng với những chiếc iPhone mới nhất và kể từ khi ra đời, nó tiếp tục là một vùng thảm họa đang tàn phá trên thực tế tất cả các thiết bị iPhone. Mặc dù Apple đã phát hành bản giới thiệu iOS gấp rút thứ tư vào tuần trước, các vấn đề khác nhau đang được báo cáo và hiện chủ sở hữu của AppleCác mô hình mới nhất của cũng không được tha.

Theo báo cáo của wccftech, một vấn đề nghiêm trọng trong iOS 13.1.3 đang khiến chip Ultra Wideband U1 trong phạm vi thiết bị cầm tay iPhone 11 bị lỗi. Điều tồi tệ hơn nữa, một số thiết bị cầm tay không thể sửa chữa được và chủ sở hữu đang tuyên bố rằng Apple được yêu cầu thay thế iPhone của họ.

Sau khi cập nhật lên iOS 13.1.3, những người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy một cảnh báo bật lên mới có nội dung “Cập nhật băng tần siêu rộng không thành công. IPhone của bạn không thể sử dụng băng tần Ultrawide cho đến khi nó được cập nhật. ” Một báo cáo liên quan của Forbes cho biết, “Apple đã ngầm ngụ ý một số cấp độ quy mô vì nó đã thiết lập một trang hỗ trợ chuyên dụng đưa ra đề xuất tương tự. “

Điều tồi tệ hơn nữa là bản phát hành beta mới nhất của iOS 13.2 cũng không khắc phục được sự cố.

“Tôi cũng đang làm [iOS] 13.2b3 ”một người dùng trên Reddit cho biết. Một bài đăng trên diễn đàn MacRumors cũng tiếp tục thêm, “Cũng nhận được thông báo lỗi:” CẬP NHẬT BÊN NGOÀI ULTRA FAILED “. Đã có điều này với iOS 13.2 bản beta công khai 2và hôm nay tôi vẫn có nó sau khi cập nhật lên phiên bản beta công khai 3. Đó là vấn đề phần mềm hay phần cứng điện thoại của tôi bị hỏng? ”

Ngoài ra, những cá nhân đã sử dụng thiết bị cầm tay mới của họ Apple Cửa hàng đã tuyên bố rằng Apple coi đây là một vấn đề phần cứng, một hậu quả khá nghiêm trọng của bản cập nhật phần mềm và một cái gì đó không thể khắc phục được bằng phần mềm.

AppleCác diễn đàn chính thức của có người dùng báo cáo, “Tôi đã phải truy cập Apple cửa hàng và họ đã chẩn đoán và xác nhận rằng đó là vấn đề phần cứng và đã được thay thế bằng một thiết bị mới. ” Một thành viên khác, “Tôi đã gửi nhật ký điện thoại cho họ, nó đã được báo cáo và xem xét và hóa ra đó là lỗi phần cứng (tôi không có thông tin chi tiết) nhưng vì nó là điện thoại mới, [I’m] đổi nó cho một chiếc điện thoại mới ”

Một thành viên của diễn đàn MacRumors cho biết, “11 Pro Max của tôi cũng có nó. AirDrop sẽ không hoạt động để gửi, nhưng có thể nhận. Đặt lại và thiết lập như mới không giải quyết được sự cố. Đã đến thăm Apple Lưu trữ ngày hôm qua và đã trả lại / thay thế. ”Trong khi một người trên Applecủa các diễn đàn cho biết, “Có cùng một thông báo này sau ngày 13.1.3 cập nhật đêm qua. Đối với tôi, cư xử như một vấn đề phần mềm. Tất cả những người này đều gặp lỗi phần cứng giống nhau sau khi cập nhật iOS 13? Kỳ dị.”

Điều khó hiểu hơn nữa là cũng có một vài báo cáo rải rác về một số người dùng nhất định gặp phải vấn đề này trước iOS 13.1.3 cập nhật. Câu hỏi vẫn còn – các bản cập nhật iOS 13 mới có thực sự làm cho vấn đề này trở nên tồi tệ hơn không? Tia hy vọng duy nhất là trong một số trường hợp, khôi phục DFU đã khắc phục được sự cố.

. .