Asrock 1 $ Bo mạch chủ công bố 100 không khí làm mát Z490

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng. Asrock 1 $ Bo mạch chủ công bố 100 không khí làm mát Z490 1Các nhà sản xuất bo mạch chủ Asrock đã giới thiệu một bo mạch chủ Z490 độc đáo đã giành được gần 2020 giải thưởng cho các tính năng đắt nhất nhưng không hữu ích. Thoạt nhìn, có thể sẽ hấp dẫn người hâm mộ rằng Z490 có bộ tản nhiệt nước được cài đặt cho CPU. Tuy nhiên, giá bảng rất cao (1, 100 đô la) và tính khả dụng hạn chế (Asrock chỉ được xây dựng 999) đã vượt qua sự hấp dẫn của người hâm mộ một cách hiệu quả.

Asrock 1 $, Bo mạch chủ 100 Máy làm mát không khí Z490 2

Hình ảnh Asrock

Vấn đề là giá cả và vị trí, như với những thứ như vậy. Bộ làm mát hoàn chỉnh EKWB tất cả trong một sẽ tiêu tốn của bạn 420 đô la cho CPU Intel hoặc AMD với bộ tản nhiệt, bể chứa, đường ống, đường ống và khối gắn CPU bên trong. Mặc dù đúng là bạn cần phải tự lắp ráp bộ dụng cụ, đó là bo mạch chủ khi bạn hoàn thành. Thẻ Asrock yêu cầu bạn phải mua tất cả các phần cứng khác để xây dựng phần cứng ép xung không bao gồm Khối CPU.

Asrock 1 $, Bo mạch chủ 100 Máy làm mát không khí Z490 3

Không thú vị. Rất đắt. Hình ảnh Asrock.

Asrock cho một bo mạch chủ 1Muốn 100 đô la. EKWB, máy tính làm mát Ryzen cho bạn 5 3600X và RX 5700 1Sẽ bán cho các chu kỳ CPU / GPU tùy chỉnh với giá 900 đô la.

Sản phẩm này là của ai?

Lý do duy nhất để sản xuất một sản phẩm như thế này là ép xung và mọi người đều biết rằng phần cứng ép xung cao cấp là quá đắt. Các bo mạch chủ chắc chắn có ý nghĩa trong bối cảnh này, phải không?

Ồ không.

Nếu bạn là một người ép xung nghiêm túc muốn phá kỷ lục thế giới, bạn sẽ sử dụng LN2 thay vì nước. Nếu bạn là một người hâm mộ, bạn muốn bao gồm trang bìa bền vững hơn đến một thành phần 1Bạn có thể đặt 100 đô la, bạn đã có thể đầu tư vào một chu trình nước đặc biệt với một bộ làm mát – giả sử bạn không sử dụng freon cấp đơn hoặc làm mát ngâm. Vấn đề với việc mang quá nhiều chi phí cho bo mạch chủ và kết nối chúng với một thành phần (trong trường hợp này là waterblock CPU) là cơ sở khách hàng của bạn giả định rằng nó cần thành phần này để bắt đầu. Các bo mạch chủ giá cả phải chăng với khả năng làm mát tích hợp, đóng vai trò là điểm khởi đầu cho ý tưởng nước làm mát, sẽ thực sự mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng. Một đô la 1 cho 100 thẻ sẽ không làm điều này.

Tất cả điều này giả định CPU thế hệ thứ 10 của Intel được ép xung. Đó không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Quá trình silicon 14nm của Intel được chỉ đạo để xây dựng CPU này ngay từ đầu. Nó sẽ không để lại nhiều khoảng trống trên hiên cho người ép xung mà không sử dụng LN2.

Tôi không có gì xấu về thiết kế gỗ – nó rất tốt – nhưng loại hành động này liên quan đến việc tạo tiêu đề hơn là di chuyển thiết kế của bảng về phía trước. Sẽ thật tuyệt nếu công ty bo mạch chủ cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho khối hồ chứa bên ngoài, nhưng chỉ khi họ có thể làm điều đó mà không phải trả nhiều hơn hai lần giá của bộ làm mát nước bên ngoài cao cấp.

Đọc ngay: