ASUS Fonepad 7 Hai SIM: Đánh giá

Điện thoại thông minh càng lớn thì bạn càng có thể sử dụng chúng tốt hơn. Mặc dù điều này có thể không đúng với nhiều người, nhưng vẫn có một số ít người thích sử dụng điện thoại thông minh có màn hình lớn hơn. Những người thích màn hình lớn smartphones đưa ra các lý do như ‘kích thước phông chữ thoải mái’, ‘video và trò chơi thú vị’, ‘xem ảnh lớn,’ bàn phím lớn ‘và một số lý do khác. Trong khi kích thước điện thoại thông minh phù hợp và thoải mái nhất được cho là khoảng 4.3-chuyển sang 4.7-inches, một số 5-tăng tay cũng thoải mái vì chúng ít rộng hơn và dễ dàng xử lý hơn. Điện thoại thông minh lớn hơn 5-inches được coi là phablet (kết hợp giữa điện thoại và máy tính bảng). Tuy nhiên, vượt lên trên danh mục này là máy tính bảng, thường 7-inch trở lên.

Có rất nhiều người thích sử dụng máy tính bảng hơn là điện thoại thông minh màn hình lớn. Các lý do có thể là ở bất cứ đâu, từ “thích sử dụng màn hình lớn hơn để có năng suất” đến “tốt hơn là mang theo hai thiết bị”. Tuy nhiên, chúng tôi có một số nhân chứng đã trả lời rằng ‘tại sao không phải là máy tính bảng có tính năng gọi điện, khi nó rẻ hơn điện thoại thông minh màn hình lớn?’

Có nhiều máy tính bảng có thẻ SIM giúp máy tính bảng trở thành một thiết bị duy nhất để gọi điện và làm việc hiệu quả. Ngày nay, bạn có thể thấy nhiều người đang di chuyển, khoe chiếc máy tính bảng trên tay với tai nghe nhét vào tai, nghe nhạc hoặc tình cờ đang trò chuyện. Mặc dù máy tính bảng có thể gây khó khăn cho cuộc sống với khung máy lớn và khó khăn khi di chuyển, nhưng nó khá thiết thực, hợp lý và được nhiều người ưa thích.

Samsung, Reliance, Datawind và một số hãng khác đang tham gia sản xuất máy tính bảng gọi điện dựa trên Android có giá cả hợp lý. Giữa những chiếc máy tính bảng Trung Quốc có giá cả phải chăng ngày nay, bạn có thể thấy sự khác biệt lớn trong cách cung cấp mà họ dành cho người dùng. Trong khi một số là máy tính bảng một SIM, một số ít cung cấp tùy chọn hai SIM. Hầu hết các máy tính bảng đều dựa trên chipset ARM, trong khi một số cũng dựa trên Intel. Chúng tôi có ASUS Fonepad 7 đó là hai SIM dựa trên Intel 7-máy tính bảng gọi điện.

ASUS Fonepad 7 là một chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android khá ổn và giá cả phải chăng trên thị trường hiện nay. Nó được cấp nguồn bằng chipset Intel Atom Z2520 có 1Bộ xử lý lõi kép .2GHz, bộ xử lý đồ họa PowerVR SGX 544MP và 1GB RAM. Màn hình là một 7- màn hình IPS có đèn nền LED incher với độ phân giải 1280×800 pixel và cho phép đầu vào cảm ứng đa điểm bằng 10 ngón tay. Bộ nhớ trong là 8GB, có thể mở rộng bằng thẻ micro SD. Máy ảnh phía sau là máy ảnh 5MP trong khi máy ảnh phía trước có 1Cảm biến .2MP. Các tùy chọn kết nối bao gồm hai SIM, 3G, Wi-Fi b / g / n, đầu nối micro USB, Bluetooth v4.0, GPS, GLONASS và AGPS. Pin 15Wh bên trong cung cấp năng lượng cho máy tính bảng trong 720 giờ ở chế độ chờ trong khi cung cấp thời gian sử dụng thông thường trong khoảng 10 giờ. Máy tính bảng dày 11,35mm và nặng 340g. ASUS Fonepad 7 được cung cấp bởi Android JellyBean v4.3.

ASUS Fonepad 7 giống như bất kỳ thông thường nào 7-inch máy tính bảng. Thiết bị mà chúng tôi nhận được để đánh giá có ngoại thất hai tông màu với màu đen bóng ở mặt trước và mặt sau cũng bóng bẩy. Bề ngoài bóng bẩy rất dễ bám dấu vân tay, dễ bị ố và trầy xước và có thể làm hoen ố toàn bộ vẻ ngoài của máy tính bảng. Điều này có thể buộc bạn phải bọc máy tính bảng trong túi hoặc hộp đựng và cũng phải mang theo một miếng vải vi sợi để lau máy. Nếu không có hộp đựng, bạn thậm chí không thể nghĩ đến việc giữ máy tính bảng trần trên bàn vì nó có thể bị trầy xước rất dễ dàng.

Tiếp tục, bảng điều khiển phía trước hoàn toàn bằng kính – không có nút vật lý hoặc điện dung để điều khiển giao diện. Các nút quay lại, menu và nút trang chủ được đưa lên trong chính giao diện người dùng, bởi hệ điều hành. Ở mặt trước, bạn sẽ tìm thấy một vỉ loa ở phía trên, được sử dụng như một tai nghe cho các cuộc gọi thoại. Có, bạn có thể đeo máy tính bảng vào tai khi thực hiện cuộc gọi, trừ khi bạn thích sử dụng tai nghe đi kèm. Về phía bên phải của tai nghe là mặt trước 1Camera. 2MP và ở dưới cùng của bảng điều khiển phía trước là logo ASUS.

Bảng điều khiển phía sau của ASUS Fonepad 7 có camera 5MP nhưng thiếu đèn flash để chụp ảnh ban đêm hoặc ánh sáng yếu. Về phía dưới cùng của bảng điều khiển phía sau là một vỉ loa lớn. Bảng điều khiển phía sau hơi cong để tương đương với bảng điều khiển phía trước. Nút nguồn và nút chỉnh âm lượng nằm ở phía bên phải nếu máy tính bảng. Tuy nhiên, các nút được đặt một cách vụng về về phía dưới, điều này làm cho việc sử dụng của chúng gặp một chút khó khăn. Khi bạn đã quen với các vị trí nút, bạn sẽ ổn. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy một trình giữ chỗ lớn có mái che, chứa hai thẻ micro SIM và một khe cắm thẻ micro SD. Ở phía trên cùng là ổ cắm micro USB, một 3Giắc cắm tai nghe và âm thanh .5mm và một micrô phụ. Cuối cùng, phía dưới có micrô để gọi điện.

Về khả năng sử dụng, chúng tôi nhận thấy giao diện người dùng hơi chậm chạp và việc tải nó với các ứng dụng bổ sung sẽ chỉ gây ra vấn đề. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận thấy nó nếu bạn là người dùng Android thường xuyên — người dùng mới sẽ thấy nó đủ linh hoạt. Giao diện người dùng có một vài bloatware, so với giao diện Android cơ bản. Các ứng dụng được tải trước bao gồm Amazon Kindle, App Lock, Google Drive, Mirror, Play Sách, Play Trò chơi, Play Tạp chí, Press Reader và một số ứng dụng khác. Không có tùy chọn nào để bạn có thể loại bỏ các ứng dụng này nếu bạn không muốn sử dụng chúng. Khả năng duy nhất để loại bỏ chúng là vô hiệu hóa chúng khỏi cài đặt hoặc root máy tính bảng và gỡ cài đặt chúng. Bộ nhớ 8GB tích hợp chỉ cung cấp 5.22GB dung lượng cho người dùng, dữ liệu của họ và các ứng dụng sẽ được cài đặt, trong khi phần còn lại được sử dụng cho hệ điều hành Android.

Tuy nhiên, giao diện người dùng có một trình khởi chạy tốt — đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Nó có ngăn kéo ứng dụng thông thường và một vài tiện ích đi kèm. Kéo thanh thông báo xuống từ trên cùng và bạn sẽ nhận thấy rằng nó có một loạt cài đặt nhanh. Chúng bao gồm không dây, cài đặt âm thanh, độ sáng, cài đặt hệ thống, tùy chọn kết nối và một số tùy chọn khác.

Màn hình của ASUS Fonepad sắc nét và rõ ràng nhờ tấm nền IPS và độ phân giải HD. Góc nhìn tốt và bạn có thể yên tâm thưởng thức phim và chơi game của mình trên 7- màn hình hiển thị inch. Tuy nhiên, do kính hiển thị có độ phản chiếu cao, đồng thời cũng là nam châm dấu vân tay, nên việc xem máy tính bảng dưới ánh sáng mặt trời rộng là khá khó khăn, ngay cả khi độ sáng màn hình được bật ở mức cao nhất.

Chơi game trên máy tính bảng ASUS là một điều đáng thất vọng — gia tốc kế, trên thiết bị mà chúng tôi nhận được để xem xét, có lỗi. Các trò chơi sử dụng gia tốc kế để di chuyển và nghiêng không phản hồi tốt và bạn có thể có xu hướng thất vọng. Chúng tôi giả định rằng vấn đề chúng tôi gặp phải trong đơn vị đánh giá không phải là vấn đề chung với tất cả các thiết bị.

Xem lại video và phim là tốt. Không có độ trễ hoặc sự cố phát lại video nào, ngay cả với video full HD. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy âm thanh của thiết bị thấp hơn một chút so với bình thường. Thứ hai, âm thanh, nhờ có loa phía sau, buộc bạn phải đặt lòng bàn tay vào phía sau thiết bị để có chất lượng sắc nét hơn. Phát lại nhạc trên máy tính bảng khá tốt – không quá lớn nhưng đủ thú vị. Còn thiếu cả âm trầm nữa.

Camera sau có cảm biến 5MP nhưng thiếu đèn flash. Tuy nhiên, máy ảnh thực hiện công việc khá tốt với các bức ảnh, đủ tốt để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và cho các bức ảnh thông thường. Ảnh chụp ngoài trời và ảnh chụp trong bóng râm là đủ tốt. Ảnh chụp trong nhà sẽ yêu cầu lượng ánh sáng tốt trên đối tượng do thiếu đèn flash. Máy ảnh có một chút vấn đề về lấy nét, nhưng chụp ảnh với tốc độ cửa trập tốt, dẫn đến chụp được những bức ảnh đẹp. Màu sắc của anh ấy cũng hơi lệch – có vẻ như là một vấn đề về cân bằng trắng. Tuy nhiên, bạn không thể mong đợi những bức ảnh chuyên nghiệp giống như một chiếc máy ảnh chỉ 5MP. Dưới đây là các bức ảnh mẫu của máy ảnh để bạn đánh giá.

Toàn bộ trải nghiệm với ASUS Fonepad 7 là tốt, mặc dù một số phân khúc như chơi game và âm thanh hơi đáng thất vọng. ASUS Fonepad 7 hiện có sẵn với giá đường phố là 12,999 Rs. Xét rằng máy tính bảng đến từ một thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ hậu mãi cho sản phẩm. Máy tính bảng có tất cả các tính năng như màn hình hiển thị tốt, khả năng phát lại phương tiện tuyệt vời và một máy ảnh tốt, điều này cho thấy đây là một sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

. .