ASUS Fonepad 7: một chiếc phablet giá cả phải chăng

Hyderabad: Kể từ đó Apple ra mắt máy tính bảng đầu tiên, những công ty lớn như Samsung, dường như đã áp dụng câu thần chú ‘Big is Beautiful’. Đó là lý do tại sao kích thước của các phiên bản đầu tiên của iPad và Galaxy Pad là 8 đến 10 inch.

Sau đó, công chúng mua đã cho họ một hoặc hai bài học rõ ràng. Câu hỏi mà khách hàng đặt ra là: “Ai muốn sử dụng hai thiết bị, một để thực hiện cuộc gọi, một để truy cập Web và làm tất cả những việc năng suất đó của PC?”

Ngành công nghiệp cuối cùng đã nhận được thông điệp – đó là lý do tại sao 7-inch đang nổi lên như một kích thước phổ biến nhất trong máy tính bảng – đặc biệt là những máy có thêm khe cắm, để lắp SIM điện thoại. ASUS có lợi thế về người đi đầu muộn trong cuộc đua cụ thể này. Fonepad 7 SIM kép là điện thoại-máy tính bảng hoặc phablet có thể tinh chỉnh màn hình và các tính năng không dây, đồng thời đưa vào một loạt các lựa chọn ứng dụng trên màn hình chính.

Màn hình LED có đèn nền IPS (In Plane Switching) sắc nét và có thể đọc được ngay cả trong ánh sáng xung quanh. Loa tích hợp tốt hơn những gì hầu hết các máy tính bảng trong tầm giá này cung cấp. Độ phân giải màn hình là 1280 x 800 pixel, tốt hơn HD 720p hoặc Độ phân giải cao; nhưng ngại full HD hoặc 1080p – điều này có thể chấp nhận được để xem chất lượng tốt nhất hiện có trong YouTube. Và hãy đối mặt với nó: trên máy tính bảng, người ta không muốn làm chậm mọi thứ hơn nữa so với những gì video 720p sẽ phát trực tuyến!

Ăng-ten WiFi rất nhanh và có thể tận dụng tốc độ WiFi nhanh nhất hiện nay. Ngoài ra còn có các khe để lắp SIM 2G hoặc 3G – bạn cần đảm bảo đó là micro SIM hoặc SIM có kích thước tiêu chuẩn của bạn được cắt thành kích thước micro một cách thành thạo – nhưng việc mở khe liên quan đến việc sử dụng một chốt đặc biệt được cung cấp, theo tôi, một sự phức tạp không cần thiết.

Các 1 GigaByte bộ nhớ RAM và 8 GB dung lượng lưu trữ tốt cho người mới bắt đầu và có thể hoạt động với lõi kép 1.2 Bộ xử lý Intel Atom GHz. Tuy nhiên, người dùng Android biết rằng Gót chân của Hệ điều hành cụ thể đó là khó khăn trong việc sao chép tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác, vì vậy họ có thể sẽ đầu tư vào một bộ nhớ bổ sung bằng cách sử dụng khe cắm micro SD.

Đến với máy ảnh, ASUS đi tất cả các chặng đường, với 1.2 Camera trước MegaPixel (MP) quay video 720p (tuyệt vời cho Skype- cuộc gọi video kiểu) và camera sau 5MP full HD 1080p với khả năng lấy nét tự động, với cơ chế hình ảnh nhiều như thế này, bạn thực sự không cần một chiếc máy quay tay nào khác cho hầu hết mọi hoạt động quay video cá nhân của mình.

Khả năng Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) tích hợp đảm bảo bạn cũng có thể sử dụng Fonepad để chạy các ứng dụng tìm hướng và bản đồ. Với tất cả các tính năng này, ASUS đã cố gắng giảm trọng lượng xuống khoảng 330gms – một thành tựu của chính nó, khi xem xét pin Lithium-polymer hứa hẹn hoạt động 10 giờ. Thiết bị chạy trên Android 4.3 Sứa.

Với mức giá chào bán là 12.999 Rupee, đây chắc chắn là một gói phần cứng và phần mềm có giá trị tốt cho một chiếc máy tính bảng cho rằng đó là một chiếc điện thoại (hay ngược lại?).

. .