ASUS ‘Vivobook 13 Slate là đối thủ cạnh tranh của Surface Go với màn hình điện ảnh

ASUS Vivobook 13 Slate ở chế độ máy tính xách tay và máy tính bảng.

Khi tôi nhìn vào Surface Go, tôi thấy một cơ hội bị bỏ lỡ. Giá cả phải chăng nhất của Microsoft 2-trong-1 có màn hình nhỏ và không ấn tượng — nó không tuyệt vời cho việc tiêu thụ phương tiện truyền thông và đó là một điều đáng tiếc, bởi vì nó không đủ mạnh để thực hiện nhiều vai trò khác. Nhưng ASUS dường như có ý tưởng đúng với chiếc Vivobook 13 Slate trị giá 600 đô la của mình, một kiểu dáng Surface Windows 11 máy tính bảng với màn hình OLED tuyệt đẹp.

ASUS Vivobook 13 Slate có 13.3- Màn hình OLED 1080p inch bao phủ toàn bộ gam màu DCI-P3. Đó là chứng nhận DisplayHDR True Black 500 và nó có một kẻ giết người 0Thời gian phản hồi .2ms. Nói cách khác, đó là một màn hình tốt hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trên một số đô la1.000 máy tính bảng và máy tính xách tay và nó có thể tốt hơn TV của bạn.

Giống như máy tính bảng Surface, Vivobook 13 Slate có bàn phím có thể tháo rời và chân đế tích hợp (bàn phím đi kèm với thiết bị, cảm ơn trời đất). Nó cũng có một khe nhỏ xinh cho bút ASUS Pen 2.0 và có nhiều đầu vào, bao gồm một khe cắm microSD, một giắc cắm tai nghe và hai cổng USB-C.

ASUS Vivobook 13 Slate và bàn phím có thể tháo rời của nó.

Về mặt thông số kỹ thuật, Vivobook 13 Slate là thứ mà chúng tôi gọi là “mức nhập cảnh”. Mẫu cơ bản chạy trên bộ vi xử lý lõi tứ Intel Pentium Silver N6000 và ASUS chỉ cung cấp bộ nhớ lưu trữ tối đa 256GB và RAM 8GB. Những thông số kỹ thuật này có thể so sánh với những gì bạn nhận được với Surface Go — bạn sẽ không chơi bất kỳ trò chơi AAA điên rồ nào hoặc chạy các ứng dụng chuyên nghiệp đòi hỏi Windows 11 sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng Android, vì vậy các thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp như thế này sắp trở nên hữu ích hơn rất nhiều).

Tôi khá hào hứng với việc ASUS Vivobook 13 Slate sẽ ra mắt vào tháng 12 này, nhưng tôi có một vài lo ngại về màn hình. Nó có độ sáng tối đa chỉ 550 nits, vì vậy có thể khó nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp (ngoài trời, gần cửa sổ, trong xe hơi, v.v.). Ngoài ra, những màn hình OLED ưa thích này có xu hướng ăn mòn thời lượng pin. ASUS tuyên bố rằng bạn sẽ nhận được 9.5 Tuy nhiên, Vivobook 13 Slate hết pin nhiều giờ, vì vậy có lẽ tôi đã nhầm.

ASUS Vivobook 13 Slate ra mắt tại Bắc Mỹ vào tháng 12 này, bắt đầu từ 600 đô la (một mức giá tốt hơn nhiều so với Surface Go, vì Vivobook 13 Slate thực sự đi kèm với bàn phím của nó). Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về giá cả hoặc tính khả dụng cho các khu vực khác và chúng tôi không biết liệu ASUS có cung cấp đơn đặt hàng trước cho thiết bị này hay không.

Nguồn: ASUS