Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Aucland.fr chắc chắn hạ màn

00426255-photo-aucland.jpg

Sự kết thúc của một kỷ nguyên. Sau 7 Nhiều năm hoạt động, trang Aucland.fr, chuyên về các cuộc đấu giá giữa các cá nhân, nên gián đoạn hoạt động bán hàng vào ngày 28 tháng 12 và đóng cửa dứt khoát vào ngày 15 tháng 1.

Được tạo ra bởi Fabrice Grinda, Aucland (Auction Land) muốn trở thành eBay của Pháp. Tập đoàn Mỹ thậm chí đã cố gắng mua lại công ty non trẻ này vào năm 1999, nhưng CEO của nó lại thích lời đề nghị từ Europ @ web, quỹ đầu tư của tỷ phú người Pháp Bernard Arnault. Quyết định này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng khi vào năm 2001, Bernard Arnault quyết định ngừng đầu tư vào web và đối thủ lớn của ông là iBazar, sẽ được mua lại bởi công ty hàng đầu thế giới: eBay.

Sau sự ra đi của Fabrice Grinda, người đã đến Hoa Kỳ để thành lập Zingy.com, Aucland cuối cùng đã được mua lại vào tháng 7 năm 2002 bởi tập đoàn QXL Ricardo của Anh. Bất chấp những nỗ lực hợp lý hóa, trang web đấu giá sẽ không thể đối phó với sự cạnh tranh từ eBay cũng như sự gia tăng của các chuyên gia CtoC khác như 2xMoinsCher.com hoặc PriceMinister.com.

“Sau 7 nhiều năm hoạt động, tập đoàn QXL Ricardo mà Aucland trực thuộc đã quyết định tập trung nỗ lực của mình vào các nước Bắc Âu, Thụy Sĩ và Đông Âu, nơi QXL Ricardo là người dẫn đầu. Các mặt hàng của bạn có thể được bán cho đến hết ngày 17 tháng 12. Vào ngày 28 tháng 12, tất cả các đợt bán hàng sẽ kết thúc và bạn sẽ có thể truy cập không gian “My Aucland” cho đến ngày 15 tháng 1 năm 2007. “Có thể đọc trên trang web Aucland.fr

Về kỷ lục, sau khi bán Zingy.com sinh lợi, Fabrice Grinda đã kín đáo khởi chạy lại một nền tảng dành cho các quảng cáo nhỏ giữa các cá nhân có tên là OLX.com, cạnh tranh trực tiếp với người tiên phong như CraigList hoặc một Kijiji nào đó, một công ty con của eBay. Vẫn còn phải xem liệu lịch sử có lặp lại chính nó hay không.