Avast bị cáo buộc thu hoạch dữ liệu người dùng và bán chúng cho các công ty tiếp thị

Avast bị cáo buộc thu hoạch dữ liệu người dùng và bán chúng cho các công ty tiếp thị 1

Avast gần đây đã trở lại nổi bật một lần nữa sau khi bị buộc tội bán thông tin cá nhân của người dùng cho các công ty tiếp thị bên thứ ba. Theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi PCMag và Motherboard, một bộ phận trong công ty đã thu thập lịch sử nhấp chuột của trình duyệt và thói quen mua hàng của các cá nhân sử dụng phần mềm chống vi-rút miễn phí.

QUẢNG CÁO

Bộ phận được đề cập có tên là Jumpshot, một công ty con được cho là xử lý cả lưu lượng đến và đi cho 100 triệu thiết bị. Bao gồm cả PC và dữ liệu điện thoại thông minh.

Đối với con mắt chưa được huấn luyện, dữ liệu thu thập có vẻ hạn chế và hoàn toàn vô hại. Tất nhiên và không ngạc nhiên, đối với các thương hiệu công nghệ lớn như Google và Amazon, thông tin đó nắm giữ rất nhiều chi tiết. Ngay xuống các nhấp chuột riêng lẻ mà người dùng thực hiện trong phiên duyệt web của họ, cũng như thời gian chính xác các nhấp chuột đó được thực hiện.

Avast bị cáo buộc thu hoạch dữ liệu người dùng và bán chúng cho các công ty tiếp thị 2

Để đặt mọi thứ vào một viễn cảnh tập trung hơn, dữ liệu cũng bao gồm các tìm kiếm Google, tìm kiếm vị trí và tọa độ GPS trên bản đồ Google, cụ thể là YouTube video. Và tất nhiên, một người dùng gần đây – nếu không thích – video khiêu dâm. Tất cả điều này, được lướt qua từ cơ sở dữ liệu của hơn 435 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 100 triệu thiết bị.

Tin tức về một công ty bán hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng của mình với các công ty tiếp thị và các công ty khác hoàn toàn mới. Trở lại năm 2018, Facebook được phát hiện đã mang lại cho các thương hiệu lớn như Netflix, Microsoft và Amazon truy cập vào dữ liệu người dùng của nó.

(Nguồn: PCMag, Bo mạch chủ thông qua Phần cứng nóng)