AVM Fritz! Box Lưới WLAN trong thử nghiệm: Fritz! Box 7590 vượt trội so với đối thủ – đôi khi

tl; dr: Hệ thống WLAN lưới AVM dựa trên Fritz! Box 7590, Fritz! Repeater 2400 và Fritz! Powerline 1260E được thiết lập không chỉ thuyết phục trong thử nghiệm về phần cứng, phần mềm và chức năng, mà đôi khi còn vội vã rời khỏi đối thủ. Tuy nhiên, điều này không còn áp dụng cho Fritz! Box 7490 với tư cách là một bậc thầy lưới.

Sau thử nghiệm so sánh đầu tiên của các hệ thống WiFi lưới từ các công ty Netgear, TP-Link, eero, devolo và Google và Google Nest WiFi mới, AVM giờ đây phải khẳng định mình chống lại sự cạnh tranh với hệ thống WiFi lưới của riêng mình.

Sự khác biệt lớn nhất trong các hệ thống được thử nghiệm cho đến nay là AVM không có hệ thống WiFi một lưới với nhiều vệ tinh giống hệt nhau, nhưng luôn tạo thành nền tảng của Fritz! Box, hoạt động với nhiều WiFi khác Các thành phần của công ty có thể được kết hợp. Ý tưởng cơ bản: Nhiều khách hàng đã sử dụng Fritz! Box cho kết nối DSL hoặc cáp của họ, những người sau này muốn mở rộng cấu trúc cơ bản này để thu sóng WLAN tốt hơn trong căn hộ hoặc nhà ở. Công ty chỉ cung cấp những người mới đến với hệ sinh thái AVM với Fritz Fritz! Lưới Đặt một gói không phụ thuộc vào một số vệ tinh giống hệt nhau, mà chỉ bao gồm Fritz! Box 7590 và Fritz! Repeater 1750E riêng lẻ. The Fritz Fritz! Bộ lưới 7590 + 2400, có chứa Fritz! Box 7590 và Fritz! Repeater 2400.

Dữ liệu kỹ thuật của Fritz! Box 7590 và các thành phần lưới

Flagship AVM hiện tại, Fritz! Box 7590, được sử dụng trong thử nghiệm kết hợp với Fritz! Repeater 2400 và Fritz! Powerline 1260E WLAN. Phần sau bao gồm hai thành phần, cũng có thể được kết nối với nhau thông qua lưới điện thông qua Powerline 1.200 Mbit / s tổng giao tiếp. Vì Fritz! Repeater 2400 và Fritz! Box 7590 không tích hợp công nghệ đường dây điện này, chúng luôn được liên kết với mạng lưới thông qua mạng WLAN.

Ngoài chức năng bộ định tuyến và cơ sở lưới, Fritz! Box 7590 còn cung cấp nhiều chức năng khác và modem DSL với tốc độ lên tới 300 Mbit / s và cũng đóng vai trò là trạm gốc DECT và hệ thống điện thoại cho ISDN và điện thoại tương tự, mà chúng cũng có hai cung cấp giao diện tương tự. Tuy nhiên, chức năng này không được thảo luận chi tiết trong thử nghiệm, vì khía cạnh mạng WLAN và hiệu suất trong khu vực này phải ở phía trước. Là một trạm cơ sở điện thoại cho mạng cố định dựa trên IP, tương tự và ISDN, Fritz! Box tuy nhiên cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy và cũng cho phép cài đặt một máy trả lời nội bộ chuyển tiếp bản ghi cho người dùng qua email.

hình ảnh 1 của 5

Fritz! Box 7590 dựa trên mạng WLAN 4×4-MU-MIMO-WLAN theo tiêu chuẩn AC và N. Trên mạng WLAN ac (802.11ac) tối đa 1.733 Mbit / s trong 5Dải tần -GHz có thể, tuy nhiên, WLAN n (802.11n), với tốc độ lên tới 800 Mbit / s tại 2.4 Hỗ trợ GHz. Ngoài kết nối WAN, Fritz! Box 7590 cung cấp bốn giao diện LAN gigabit có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng có dây.

Fritz! Box 7490 đại diện như một mô hình so sánh yếu hơn

Để so sánh, thử nghiệm cũng sử dụng Fritz! Box 7490, được dùng để làm ví dụ cho các mẫu Fritz! Box cũ hơn, kém mạnh mẽ hơn cũng như Cáp Fritz! Box 6490, được sử dụng rộng rãi. Fritz! Box 7490 không cung cấp kết nối WAN chuyên dụng và mạng WLAN không có 4×4-MU-MIMO yếu hơn đáng kể, không chỉ ở tốc độ truyền tối đa. Với Fritz! Box 7490, AVM nói từ thô đến 1.300 Mbit / s qua mạng WLAN ac với 5 GHz và lên tới 450 Mbit / s qua mạng WLAN n với 2.4 GHz. Đối với Cáp Fritz! Box 6490 được sử dụng thường xuyên, các giá trị hiệu suất tương tự áp dụng cho mạng WLAN, do đó, kết quả của Fritz! Box 7490 có thể được chuyển sang phần lớn.

Do các thuộc tính khác nhau của các thành phần AVM được sử dụng, thông tin về các kết nối và tốc độ truyền tham khảo Fritz! Box 7590. Chi tiết về Fritz! Repeater 2400 và Fritz! Powerline 1260E theo dõi.

Hệ thống WiFi lưới so sánh

hình ảnh 1 của 6

Fritz! Repeater 2400 với 1.733 Mbit / s và cầu LAN

Như tên cho thấy, Fritz! Repeater 2400 hoạt động như một bộ lặp WLAN và tăng phạm vi của mạng vô tuyến. Trong khi 5Mạng -GHz cũng lên đến 1.733 Mbit / s đạt được, tốc độ truyền giảm 2.4 GHz trên WLAN n với 600 Mbit / s thấp hơn một chút so với Fritz! Box 7590 hỗ trợ tối đa. Bộ lặp được cắm trực tiếp vào ổ cắm và chiếm nó – vì vậy nó không cung cấp ổ cắm. Vì nó không sử dụng Powerline, nó cũng có thể được sử dụng trên các cáp mở rộng và nhiều ổ cắm mà không có bất kỳ vấn đề nào. Để kết nối thiết bị có dây, Fritz! Repeater 2400 có giao diện LAN ở phía dưới. Điều này cũng có thể được sử dụng như một cầu nối LAN để kết nối với bộ định tuyến thông qua cáp mạng, ví dụ, cho phép hoạt động bên ngoài phạm vi mạng WLAN của bộ định tuyến hoặc cải thiện hơn nữa thông lượng của các thiết bị WLAN.

Đường dây điện lên đến 1.200 Mbit / s thông qua bộ điều hợp

Bộ mạng Fritz! Powerline 1260E dựa trên Fritz! Powerline 1260E và Fritz! Powerline 1220E, có thể được sử dụng với tối đa 1.200 Mbit / s giao tiếp và do đó có thể mở rộng mạng WLAN của Fritz! Box ngay cả ở những vị trí được che chắn. Mặt trước cung cấp một kết nối LAN, mặt khác, mặt khác, hai và nghiền ổ cắm mà nó được kết nối thông qua bộ chuyển đổi để nó không bị mất. Họ cung cấp tới 400 Mbit / s 2.4 GHz và lên tới 866 Mbit / s thông qua 5 GHz hiệu suất WLAN chậm nhất trong trường thử nghiệm AVM.

hình ảnh 1 của 4

Bộ này được vận hành trên Fritz! Box bằng cách kết nối Fritz! Powerline 1220E với Fritz! Box thông qua cáp LAN và sử dụng Fritz! Powerline 1260E ở bất kỳ ổ cắm nào khác trong cùng một mạch, nếu có thể một kết nối đường dây điện tốt có thể được thiết lập. Như thường lệ với Powerline, tốc độ truyền qua lưới điện có thể không chỉ phụ thuộc vào việc người tiêu dùng khác hiện đang hoạt động mà còn phụ thuộc vào cách cáp điện chạy và có bao nhiêu mạch riêng biệt.

Nếu cả hai bộ điều hợp được kết nối, một kết nối LAN vẫn còn trên mỗi, ví dụ để tích hợp máy thu TV hoặc máy tính để bàn vào mạng. Nếu tốc độ dữ liệu giữa các bộ điều hợp là đủ, chúng có thể dễ dàng được sử dụng cho IP-TV, ví dụ, thông qua công cụ giải trí của Telekom.

Đối với tất cả các thành phần, AVM dựa trên một thiết kế không có ăng-ten bên ngoài để người dùng không phải lo lắng về hướng tối ưu của chúng.

AVM Fritz! Hộp 7590, Fritz! Repeater 2400 và Fritz! Powerline 1260E Thiết lập mạng WLAN AVM Fritz! Hộp 7590, Fritz! Repeater 2400 và Fritz! Powerline 1260E Thiết lập mạng WLAN

Fritz cũng vậy! Lưới chỉ đo với chính nó

Như với hầu hết tất cả các hệ thống mạng WLAN, lưới của AVM tương thích với nhau, nhưng không sử dụng tiêu chuẩn mở, do đó các thành phần WLAN từ các nhà sản xuất khác không thể được tích hợp vào hệ thống lưới của nhà sản xuất.

Vận hành và chức năng

Fritz! Box được thiết lập và một hệ thống WLAN dạng lưới tùy chọn được cấu hình thông qua giao diện người dùng web, có thể được gọi bằng trình duyệt máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh qua http://fritz.box.

hình ảnh 1 từ 10

Tuy nhiên, trong bước đầu tiên, Fritz! Box phải được cung cấp năng lượng thông qua bộ nguồn và cáp DSL được cắm vào kết nối ISDN hoặc DSL. Nếu điện thoại DECT cũng được kết nối, bạn có thể đăng ký ngay bây giờ bằng nút Fon / DECT trên Fritz! Box – tối đa sáu thiết bị không dây từ bất kỳ nhà sản xuất nào có thể được kết nối theo cách này. Các điện thoại tương tự, có dây có thể được kết nối với các kết nối FON 1 và FON 2 kết nối với FON 1 được trang bị kết nối TAE và kết nối RJ-11, trong đó chỉ có thể sử dụng một kết nối. Điện thoại ISDN được kết nối thông qua kết nối S0.

Dữ liệu cho mạng WLAN được khởi động tự động được ghi chú trên một ghi chú đính kèm, do đó không nhất thiết phải thiết lập kết nối đầu tiên với Fritz! Box thông qua cáp. Sử dụng nút WPS, máy tính để bàn và điện thoại thông minh Android cũng có thể được tích hợp vào mạng với Fritz! App WLAN.

Do modem DSL tích hợp của Fritz! Box 7590 chưa được kết nối với Internet, nên giao diện người dùng phải được sử dụng muộn nhất. Trong trường hợp này, không chỉ có thể nhập dữ liệu truy cập nếu cần thiết mà còn có thể cài đặt nhiều cài đặt cho các khía cạnh như chế độ tiết kiệm năng lượng, mạng WLAN, điện thoại, chuyển tiếp cổng, phát hành mạng, truy cập VPN và phương tiện lưu trữ được gắn vào cổng USB. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh, các tùy chọn này đều có sẵn miễn phí và không yêu cầu kích hoạt riêng, ví dụ như bằng cách đăng ký.

Ví dụ, nếu bạn chuyển từ Fritz! Box khác sang 7590, các cài đặt của Fritz! Box cũ có thể được xuất và nhập phần lớn vào Fritz! Box mới, giúp việc chuyển đổi dễ dàng hơn nhiều.

Lưới WLAN được thiết lập sau Fritz! Box 7590

Sau khi thiết lập ban đầu cơ sở, thử nghiệm đã được mở rộng để bao gồm các thiết bị WLAN dạng lưới, được tích hợp tốt nhất với nhau và tách biệt rõ ràng với nhau để tránh sự cố.

hình ảnh 1 từ 11

Việc tích hợp các thành phần được thực hiện trong một vài bước đơn giản. Fritz! Repeater 2400 được chờ trong giây lát cho đến khi nó từ từ nhấp nháy màu xanh lá cây sau khi được cắm vào ổ cắm gần Fritz! Box, sau đó nhấn nút Connect trên bộ lặp và ngay sau đó là nút WPS trên Fritz! Box , Ngay khi đèn LED ngừng nhấp nháy, kết nối đã được thiết lập thành công và bộ lặp đã chiếm các cài đặt WLAN của Fritz! Box. Nếu bộ lặp hiện được sử dụng ở một ổ cắm khác, các thanh của biểu tượng WLAN được tích hợp trong vỏ sẽ thông báo về cường độ tín hiệu được kết nối với Fritz! Box. Nếu chỉ có một hoặc hai thanh sáng lên, khoảng cách đến Fritz! Box sẽ được giảm.

Như đã đề cập, Bộ WLAN Fritz! Powerline 1260E kết nối bộ điều hợp 1220E với Hộp Fritz! Bằng cáp LAN và bộ điều hợp 1260E qua mạng WLAN. Không cần cấu hình thêm của 1220E sau khi kết nối qua cáp. 1260E sau đó được cắm vào ổ cắm gần đó và giờ đây sẽ tự động thiết lập kết nối với 1220E thông qua Powerline. Nếu bạn muốn tích hợp 1260E vào lưới WiFi, nút Kết nối cũng được nhấn vào nút này và nút WPS trên Fritz! Box. Sau đó, nó tiếp quản các cài đặt WLAN của Fritz! Box và được tích hợp trong hệ thống WLAN lưới.

Các bản cập nhật cho Fritz! Thiết bị có thể được thực hiện trực tiếp qua giao diện người dùng của Fritz! Box. Ngoài ra, các bộ lặp có sẵn tại http: //fritz.repeater và bộ điều hợp powerline tại http: //fritz.powerline để truy cập trực tiếp vào giao diện web trong mạng.

AVM Fritz! Ứng dụng WLAN

hình ảnh 1 từ 11

Biểu diễn trực quan rất tốt trong giao diện web

Màn hình trong giao diện web về cách các thiết bị lưới giao tiếp với nhau rất rõ ràng và hữu ích và được thực hiện tốt với tốc độ được hiển thị, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi, Fritz! Powerline 1260E được kết nối qua Powerline cũng được hiển thị là được kết nối trực tiếp với Fritz! Box qua LAN. Một lỗi xảy ra không thường xuyên, nhưng không ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của nó.

hình ảnh 1 của 2

Ngoài các lỗi hiển thị này, không có sự cố hoặc bất thường nào trong quá trình thử nghiệm hệ thống WLAN Fritz! Lưới. Các kết nối vô tuyến được duy trì mọi lúc, ngắt kết nối hoặc bỏ kết nối không được ghi lại.

Nó có thể phức tạp hơn một chút nếu bạn muốn sử dụng hai Fritz! Box trong một mạng, vì cả hai đều cố gắng truy cập thông qua http://fritz.box trong mạng, đó là lý do tại sao truy cập web tiếp tục chuyển đổi giữa chúng , Loại bỏ Fritz! Box gần như là không thể, đó là lý do tại sao nên sử dụng điều khiển trực tiếp qua IP.

Trên trang tiếp theo: tốc độ truyền tải và mức tiêu thụ điện năng