Ba bước đơn giản để có không gian trên WhatsApp

Dù muốn hay không, bạn có thể sử dụng WhatsApp hầu như mỗi ngày. Và theo thời gian, nó lấp đầy điện thoại thông minh của bạn. Nhưng bạn có thể đặt một cái phanh trên nó.

Mặc dù luôn có ngoại lệ, WhatsApp hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất và cài đặt trong hầu hết smartphones của thị trường. Hoặc cho sử dụng cá nhân hoặc chuyên nghiệp. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều có WhatsApp, vì vậy bạn phải có nó nếu muốn gửi tin nhắn một số người.

Và mặc dù có nhiều ưu điểm và phẩm chất, nó cũng có những thiếu sót. Đó không phải là lỗi của WhatsApp sử dụng thường xuyên, ứng dụng cuối cùng sẽ lấp đầy điện thoại thông minh của bạn.

Chúng tôi xem xét ba bước đơn giản bạn nên thực hiện trên WhatsApp để giúp bộ nhớ của điện thoại thông minh Android hoặc iPhone của bạn dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng ứng dụng này thường xuyên. IM.

Tắt tự động lưu

Hãy bắt đầu với nội dung chiếm nhiều không gian nhất trong bộ nhớ của điện thoại thông minh của bạn. Video và hình ảnh được truyền tải quan trọng WhatsApp nhờ kết nối di động tốc độ cao. Hậu quả là bạn kết thúc với tất cả nội dung trong một bộ nhớ hữu hạn.

Theo mặc định, khi bạn nhận được ảnh hoặc video, chúng sẽ tự động được tải xuống. Nhưng bạn có thể tham gia các nhóm WhatsApp nơi nội dung thường được gửi và không phải lúc nào cũng muốn tải xuống nội dung đó.

Trên Android, bạn phải mở WhatsApp, truy cập Tùy chọn khác> Cài đặt> Trò chuyện và vô hiệu hóa tùy chọn Khả năng hiển thị của tập tin đa phương tiện. Từ bây giờ, bạn phải làm thủ công để tải xuống video hoặc ảnh.

Nếu bạn chỉ muốn tránh tải xuống trong một cuộc trò chuyện hoặc nhóm cụ thể, chỉ cần nhập nhóm hoặc cuộc trò chuyện đó và Xem liên lạc hoặc Thông tin nhómbấm vào Hiển thị tệp đa phương tiện> Không> Ok.

Trên iPhone, bạn phải mở WhatsApp và truy cập Cấu hình> Dữ liệu và lưu trữ. Ở đó bạn có thể chọn cách tải xuống từng loại nội dung. Trong số các tùy chọn, chọn không bao giờ.

Xem lại nội dung đã tải xuống

Nhiệm vụ đầu tiên giúp chúng tôi tránh bộ nhớ điện thoại thông minh của bạn tiếp tục lấp đầy như trước. Nhưng điều đó không có nghĩa là theo thời gian cũng được lấp đầy. Do đó, chúng ta cũng nên làm một số thủ công.

Trong Android, có thể thấy không gian mà mỗi cuộc trò chuyện hoặc nhóm chiếm giữ và do đó xóa một số loại nội dung tất cả cùng một lúc Ví dụ: video, âm thanh, hình ảnh hoặc hình động GIF. Đối với điều này bạn phải đi đến WhatsApp> Cài đặt> Sử dụng và lưu trữ dữ liệu> Sử dụng bộ nhớ.

Nếu bạn thích, bạn có thể đi vào từng cuộc trò chuyện riêng lẻ, nhấp vào tên và truy cập chúng tập tin và tài liệu. Khi nói đến hình ảnh, âm thanh và video, bản xem trước sẽ giúp biết liệu nội dung đó có xứng đáng ở đó hay bạn có thể xóa nó hay không.

Trên iPhone bạn có thể tham gia vào bất kỳ cuộc trò chuyện hoặc nhóm nàobằng cách nhấp vào tên của nó, bạn sẽ vào menu tùy chọn. Bên trong, truy cập Nội dung đa phương tiện và bạn sẽ có thể xem video, hình ảnh, âm thanh và tài liệu được sắp xếp theo ngày. Vì có một bản xem trước, bạn có thể quyết định nội dung cần xóa bằng tay.

Một khả năng khác là quyết liệt và đi đến Cài đặt> Sử dụng và lưu trữ dữ liệu> Sử dụng bộ nhớ. Bạn sẽ thấy tất cả các cuộc hội thoại của bạn được sắp xếp theo kích thước họ chiếm. Nếu bạn nhập, bạn sẽ thấy không gian được chia nhỏ theo loại nội dung. Nhấn Quản lý … Bạn có thể xóa nó hoàn toàn hoặc chỉ loại nội dung bạn muốn làm mà không cần. Ví dụ, trong một nhóm nơi họ gửi cho bạn rất nhiều bộ phim chơi khăm, sẽ rất hữu ích khi bạn xóa chúng ngay bây giờ.

Loại bỏ những cuộc trò chuyện cũ

Nếu bạn sử dụng WhatsApp rất tích cực, theo thời gian, thói quen và sự tương tác với một thay đổi là phổ biến. Hôm qua bạn đã nói chuyện với một số người thường xuyên và trong một vài tháng, bạn sẽ làm điều đó với những người khác. do đó, một số cuộc gọi không hoạt động. Họ vẫn ở đó, nhưng không ai nói gì.

Một cách để có không gian trên điện thoại thông minh của bạn là xóa các cuộc hội thoại cũ, đặc biệt là những nơi có nhiều tệp, thư thoại, video, tài liệu được chia sẻ

Xóa một cuộc trò chuyện cũng đơn giản như vuốt ngón tay từ phải sang trái qua cuộc hội thoại trên tab IM và bấm vào loại bỏ. Nhưng nếu bạn muốn cuộc trò chuyện đó và / hoặc nội dung đó thì sao? Bạn có thể xuất cả tin nhắn và các tệp được trao đổi và lưu mọi thứ vào một vị trí khác, chẳng hạn như máy tính của bạn, đĩa bên ngoài hoặc trên đám mây: iCloud hoặc Google Driveví dụ

Đối với điều này, chúng tôi đi vào cuộc trò chuyện, cá nhân hoặc nhóm, nhấp vào tên của họ để vào menu tùy chọn, sau đó chúng tôi sẽ Xuất trò chuyện. Nó sẽ hỏi chúng tôi nếu chúng tôi chỉ muốn xuất cuộc hội thoại hoặc các tệp liên quan. Chúng tôi sẽ nhận được một tệp ZIP nén mà bạn có thể gửi qua email.

Bạn có cần thêm không gian?

Một tài nguyên có thể hữu ích cho bạn đây là Đám mây Movistar. Nếu bạn là khách hàng của Movistar Fusion hoặc bạn có một Tỷ lệ hợp đồng điện thoại di động, Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức nó miễn phí.

Dịch vụ này mang đến cho bạn cơ hội để Lưu trữ đám mây không giới hạn và an toàn cho tất cả hình ảnh, video và tài liệu từ thiết bị di động của bạn. Khi bạn đã lưu trữ chúng, bạn có thể truy cập các tệp của mình một cách dễ dàng và thuận tiện và chia sẻ trên các mạng xã hội từ điện thoại di động, trình duyệt, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn.

Tải ứng dụng ngay Cửa hàng ứng dụng hoặc Google chơi.