Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bad Magic: Người dùng ngày càng phàn nàn về lỗi macOS

Bad Magic: Người dùng ngày càng phàn nàn về lỗi macOS

Trong diễn đàn thảo luận của Apple Kể từ cuối tháng 11 năm ngoái, người dùng macOS ngày càng phàn nàn về sự cố hệ điều hành. Người dùng bị ảnh hưởng nhận được thông báo lỗi "BAD MAGIC!" Mà không cần giải thích thêm về vấn đề. Nguyên nhân không dễ thảo luận. Apple phản ứng cho đến nay.

Các hệ thống có macOS – đặc biệt là với Catalina hiện tại – cho người dùng biết khi xảy ra lỗi khi Mac phải khởi động lại do sự cố. Thông báo lỗi được tự động hiển thị Apple chuyển, mặc dù nó ít nhất là vô nghĩa với người dùng. Các chi tiết chỉ nói: TẠO BAD MAGIC! (cờ được đặt trong tiêu đề hoảng loạn iBoot), không có nhật ký hoảng loạn macOS ".

Trong trường hợp không có tệp nhật ký, vấn đề không thể được giải thích chi tiết và thậm chí một yêu cầu trong thông báo lỗi để tạo lại các bước trước khi sự cố chỉ có thể được đáp ứng không đầy đủ. Dù sao đi nữa, trên 17 trang thảo luận về lỗi định kỳ, không có mẫu số nào trong số những người dùng liên quan. Ngay cả với phiên bản Catalina hiện tại macOS 10.15.3 Gần đây nhất, người dùng đang nói chuyện với vấn đề ngày hôm nay.

Người dùng nghi ngờ T2-Chip là thủ phạm

Vấn đề với nghi ngờ Apple T2, một chip bảo mật được phát triển nội bộ bảo mật dữ liệu ID cảm ứng và tạo cơ sở cho các chức năng của bộ nhớ được mã hóa và khởi động an toàn. Trong chip T2 Apple bộ điều khiển trước đây được thuê ngoài riêng lẻ, chẳng hạn như bộ điều khiển quản lý hệ thống, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, bộ điều khiển âm thanh và bộ điều khiển SSD. Nó được cài đặt trong iMac Pro và 2019 Mac Pro cũng như trong Mac mini, MacBook Air và MacBook Pro từ năm 2018 trở lên. Chủ sở hữu máy Mac với phiên bản mới hơn của chip T2 hoặc phần sụn hiện tại dường như có ít vấn đề hơn.

Thông báo lỗi từ người dùng Thông báo lỗi cho người dùng (Ảnh: ch33kster)

Ngoại vi bên ngoài có thể được đổ lỗi

Một số người dùng đã báo cáo sự cố khi máy Mac thức dậy sau khi ngủ đông. Trong một số trường hợp, không thể sử dụng bàn phím, quạt bật và Mac gặp sự cố ngay sau đó với thông báo lỗi được đề cập. Những người dùng khác gặp vấn đề liên quan đến các thiết bị ngoại vi bên ngoài, có thể là đầu đọc thẻ hoặc (một số) màn hình được kết nối.

Cài đặt lại chỉ giúp ở một mức độ hạn chế

Trên đường dây nóng hỗ trợ từ Apple và trong cửa hàng, nên thiết lập lại hệ điều hành. Điều này đã khắc phục sự cố cho một số người dùng trong một thời gian ngắn, nhưng dường như không phải là một giải pháp dứt khoát, vì một số người dùng đã báo cáo lỗi trong diễn đàn ngay sau đó. Ngoài người dùng từ Hoa Kỳ, diễn đàn thảo luận về Apple cũng có người dùng từ Đức với vấn đề tích cực.

Theo các bài báo, chỉ có một cuộc trao đổi của Mac là thực sự thành công.

Nhóm biên tập xin cảm ơn người đọc "Marco" đã chỉ ra bài viết này.