Bài học làm phim tài liệu từ “Tiger King” của Netflix.

Với cảm giác phim tài liệu Netflix sôi động, Tiger King mang đến nhiều bài học quý giá cho các nhà làm phim tài liệu. Chúng tôi xem xét các phương pháp và chiến lược của nhà sản xuất để đạt được điều này ngay lập tức.

Kể từ khi được giới thiệu trên Netflix, Hổ vua thu hút sự chú ý lớn của công chúng. Các điều kiện cho thành công ngay lập tức này không phải là hiếm. Các tài liệu được lưu hành trong vụ dịch coronavirus tại nhà của hàng triệu người trên thế giới. Thực tế mới này đã tạo ra một đối tượng rất hấp dẫn cho các dịch vụ phát trực tuyến. Hổ vuaVới câu chuyện khiêu khích và nhân vật gây tranh cãi, anh không bao giờ thu hút sự chú ý của công chúng.

Nói ngắn gọn, Hổ vua Nó bắt đầu như một câu chuyện về sự giam cầm của động vật lớn, đặc biệt là ở các khu vực tư nhân ở Hoa Kỳ. Ấn tượng đầu tiên về chủ đề chính của bộ truyện nhanh chóng biến mất khi người đàn ông phía sau sở thú bước vào trung tâm. Hổ vua Cuối cùng, tìm cách thoát khỏi tính cách con người có lẽ lớn hơn những con mèo lớn được tạo ra bởi tính cách này.

Joseph Maldonado-Passage, được biết đến với cái tên Joe Exotic, khiến động vật yêu thích sự khởi đầu và điều hành một sở thú tư nhân. Sử dụng sở thú như một lá chắn, Joe có mọi thứ: đa thê, áp lực truyền thông xã hội tích cực chống lại các đối thủ của mình, những nỗ lực không thành công tại tổng thống và thống đốc Oklahoma, lạm dụng động vật, âm mưu giết người và (cuối cùng) 22 năm tù.

Chúng tôi cũng đã gặp Joe Exotic và các nhân vật khác có hoàn cảnh phong phú tương tự. Chúng tôi xem xét các chủ sở hữu vườn thú khác với các mục tiêu và lối sống kinh doanh khác nhau. Những câu chuyện của họ đan xen nhau đến nỗi tất cả đều trở thành những vũ trụ riêng biệt mà người thường không thể nhìn thấy.

Nói cách khác, bảy tập phim của Tiger King mang đến trải nghiệm xem khó quên cho người xem vào thời điểm quan trọng.

Các nhà làm phim tài liệu có thể rút ra những bài học quý giá từ thành công Hổ vua. Sau khi xem chương trình và đọc một số cuộc phỏng vấn với nhà sản xuất Eric Goode và Rebecca Chaiklin, chúng tôi đã xác định một số chiến lược và kỹ thuật mà các nhà làm phim khác có thể sử dụng.


Hãy chắc chắn rằng bạn biết chủ đề

Không phải ngẫu nhiên mà Goode và Chaiklin được đưa vào dự án này. Đối tác sáng lập của Tổ chức bảo tồn rùa, Goode luôn luôn nhập vào thế giới động vật kỳ lạ – nó có khu bảo tồn lưỡng cư riêng. Trong một cuộc phỏng vấn, Goode tuyên bố rằng ông đã cung cấp cho Chaiklin thông tin về thế giới. Các bài phát biểu của ông chủ yếu là về mặt tối của thế giới bò sát kỳ lạ. Chúng bao gồm buôn lậu, giao dịch thị trường chợ đen và nhiều hơn nữa.

Sản xuất phim tài liệu

Hình ảnh qua Netflix.

Kế hoạch ban đầu của anh là quay những nhân vật và tính cách con người mà Goode đã biết trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, một sự kiện bất ngờ đã thay đổi kế hoạch.


Bắt con đường câu chuyện trong khi đối mặt

Dự án đã đi đúng như kế hoạch cho đến khi nó ghi nhận việc bán một con rắn độc. Khi người đàn ông mở chiếc xe tải của mình, các nhà sản xuất nhìn thấy một con báo tuyết trong lồng. Có một thị trường cho động vật quý hiếm. Các nhà làm phim tận dụng cơ hội này để khám phá thế giới của những con mèo lớn ở Hoa Kỳ.


Sẵn sàng thay đổi phạm vi và trọng tâm của dự án của bạn

Trọng tâm mới của dự án có vẻ không tầm thường. Trong điều kiện nuôi nhốt có những con mèo lớn hơn, hiếm hơn trong tự nhiên, chẳng hạn như hổ, báo tuyết và báo sư tử. Tuy nhiên, trong các cuộc phỏng vấn sơ bộ và thu thập các bộ sưu tập, phi hành đoàn nhận thấy rằng những người điều hành sở thú tư nhân là một vũ trụ thú vị hơn nhiều.

May mắn thay, có một cái gì đó khác về những người này làm cho phi hành đoàn làm việc. Họ bị ám ảnh với cuộc sống của họ 7/ Họ quay phim 24 hoặc sử dụng máy ảnh với niềm vui trẻ con.

Bây giờ, với hàng giờ, hàng ngày và thậm chí hàng tháng để quay phim, các nhà làm phim phải biến nó thành một câu chuyện dễ tiêu hóa.


Tập trung vào kết quả mong đợi

Mặc dù có hồ sơ, dự án không thể vượt quá bảy phần. Nhóm đã làm việc trong dự án này trong năm năm, thực hiện các cuộc phỏng vấn mới và làm việc trên các hồ sơ đã được nhận và thu thập.

Chaiklin nói rằng họ có đủ tài liệu để tạo tài liệu riêng về từng nhân vật Hổ vua. Thay vào đó, họ chọn chỉ theo dõi một vài câu chuyện để tránh người xem và tiếp cận các phần mục tiêu của họ.


Xem xét đối tượng của bạn

Sản xuất phim tài liệu

Hình ảnh qua Netflix.

Những hình ảnh mà quân đội có thể sử dụng bao gồm nhiều cảnh đáng xấu hổ: những người đánh bò và ngựa, hổ tấn công người, v.v. Nhóm nghiên cứu đang tiếp cận vấn đề này một cách cẩn thận. Họ quyết định không bao gồm các hồ sơ tàn bạo. Trong lịch sử, phim tài liệu với những cảnh như vậy có số lượng khán giả thấp hơn trên cả nền tảng TV và phát trực tuyến.

Nhà sản xuất cũng nói về 15 phút đầu tiên: bạn muốn khán giả của mình cảm thấy tự tin và khiến họ bận rộn để xem nó đầy đủ nhất. Sự tàn nhẫn và nỗi buồn không giúp được điều này.


Giấy phép đăng ký của bạn

Khi các nhà sản xuất có rất nhiều hồ sơ về một chủ đề nóng như vậy, các nhà sản xuất đang suy nghĩ về hướng đi trong tương lai của công việc của họ. Vì có tám thành viên phi hành đoàn khác cùng chủ đề, họ đã cấp phép cho các bản thu âm của họ.

Ngoài ra, họ có quyền sống. Đây có vẻ là một bước rất tốt. Họ không trả tiền cho bất kỳ cuộc gọi nào; Đối tượng rất vui khi sử dụng máy ảnh miễn phí.


Kết quả dự kiến

Vào cuối dự án, Goode và Chaiklin vẫn liên lạc với chủ đề của bộ truyện. Một số nhân vật hài lòng với sự thành công của phim tài liệu (Joe cuối cùng đã nổi tiếng!). Phản ứng khác không tích cực. Có một nỗi sợ rằng bộ phim sẽ làm nhiều nghiên cứu hơn về thế giới động vật kỳ lạ.


Ảnh bìa trên Netflix.

Tìm kiếm nhiều bài báo làm phim? Nhìn này