Bài phát biểu trên mạng xã hội của Erdoğan và Binali Yıldırım

Hiệu ứng xã hội của mạng xã hội không nằm trong chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như ở phần còn lại của thế giới. Trong bài phát biểu khai mạc của mình tại một buổi lễ vào ngày 16 tháng 2, Tổng thống Erdoğan nói, “Ngôn ngữ của mạng xã hội đang biến thành một ngôn ngữ viết hợp lệ trong giới trẻ của chúng ta.” đã nhấn mạnh. Bài phát biểu của Erdogan có cùng nội dung với bài phát biểu của Binali Yıldırım vào năm 2017.

Với ảnh hưởng của đại dịch, chúng ta đang ở trong thời kỳ mà chúng ta dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn bao giờ hết, và vì lý do này, tác động của nó đối với cả cuộc sống cá nhân và động lực xã hội của chúng ta đang trở thành chủ đề thảo luận nhiều hơn. Điểm khởi đầu quan trọng cho những cuộc thảo luận này là mạng xã hội gây ra tham nhũng bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ quay trên trục của nó.

Các nhà khoa học xã hội đã nghiên cứu ảnh hưởng của ngôn ngữ được sử dụng trên mạng xã hội đối với tiếng Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều năm và mở rộng các tài liệu khoa học về chủ đề này. Nói cách khác, những suy luận về sự thoái hóa trong ngôn ngữ thực sự là một sự thật không chỉ được tiết lộ bởi các cá nhân hoặc tổ chức, mà còn bởi các nghiên cứu khoa học. Vì lý do này, thỉnh thoảng, các chính trị gia cũng thảo luận về tác dụng này của mạng xã hội và đưa vấn đề này vào chương trình nghị sự.

Tổng thống Erdoğan đã đưa ra hiệu ứng của phương tiện truyền thông xã hội đối với tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, mà ông đã đưa ra vào ngày 16 tháng 2:

Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện Năm Yunus của chúng ta được tổ chức tại Khu phức hợp Tổng thống, Erdoğan bắt đầu bằng những lời lẽ của mình và tuyên bố rằng những từ nước ngoài làm hỏng ngôn ngữ dễ dàng xâm nhập vào cuộc sống của chúng ta cùng với sự thối nát trên mạng xã hội.

Bài phát biểu tương tự được đưa ra bởi Thủ tướng Binali Yıldırım vào năm 2017:

Vào thời điểm đó, Binali Yıldırım bắt đầu bài phát biểu của mình với những từ tương tự và tiếp tục bằng lời nói của mình.

Trong cả hai bài phát biểu, lời văn và ý chính đều giống nhau. đi ngang qua 5 Trong suốt năm, sự nhấn mạnh quan trọng của các nhà lãnh đạo chính trị đối với Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục. Tuy nhiên, lý do để đưa cuộc trò chuyện này vào chương trình nghị sự là; chuyên gia tư vấn chuẩn bị văn bản phát biểu, 5 nhiều năm sau, ông sử dụng cùng một văn bản.

Bạn có thể so sánh cả hai cuộc trò chuyện trong video bên dưới:

Những bài viết liên quan

Back to top button