Bản cập nhật Adobe mới mang lại tốc độ mã hóa video nhanh hơn


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Bản cập nhật Adobe mới mang lại tốc độ mã hóa video nhanh hơn

Adobe đang phát hành bản cập nhật mới cho phần mềm chỉnh sửa video của mình ra mắt chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ làm cho mã hóa nhanh hơn. Bản cập nhật sẽ đến trong tuần này và bao gồm khả năng tăng tốc phần cứng cho GPU Nvidia.

CÁC cập nhật 14.2 bao gồm mã hóa tăng tốc GPU sử dụng bộ mã hóa phần cứng của Nvidia cho card đồ họa Quadro và GeForce. Với phần mềm mới, các biên tập viên sẽ có thể xuất các video có độ phân giải cao lên đến 5 nhanh hơn nhiều lần hơn là chỉ sử dụng sức mạnh của bộ xử lý. Các thay đổi cũng áp dụng cho các ứng dụng bộ mã hóa phương tiện🇧🇷 ảnh hưởng đến hiệu ứng thử giọng từ Adobe.

Premiere Pro đã hỗ trợ các lõi CUDA của Nvidia để tăng tốc hiệu ứng video và thời gian xuất, điều này sẽ cải thiện hơn nữa thời gian xuất cho codec H.264 hoặc H.265/HEVC. Hãy xem biểu đồ bên dưới do Adobe và Nvidia hợp tác chuẩn bị:

Các bản cập nhật mới nhất từ ​​Adobe cũng bao gồm hỗ trợ cho định dạng ProRes RAW của Adobe. Apple, cả trong Premiere Pro và After Effects. Bản cập nhật cho phép người dùng Windows nhập các tệp RAW ProRes mà không cần giải mã chúng.

Adobe đang hợp tác với Nvidia và cả hai công ty đều hứa hẹn những cải tiến lớn để mã hóa thời gian với sự hỗ trợ mới này. Nvidia tuyên bố rằng chuyển mã 4K cơ bản sẽ giảm xuống 4 phút 45 giây khi sử dụng RTX 2060, so với 11 phút 43 giây khi sử dụng mã hóa phần mềm trên CPU Intel Core i9-9750H.

Nguồn: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button