Bản cập nhật Photoshop mang lại "bộ lọc thần kinh" tuyệt vời dựa trên AI

O Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa hình ảnh được các chuyên gia trên thế giới sử dụng nhiều nhất. Nhưng một bản cập nhật ứng dụng mới mang đến các công cụ đơn giản đến mức bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng. Bạn “bộ lọc thần kinh“(bộ lọc thần kinh) có thể thay đổi khuôn mặt của mọi người trong ảnh rất dễ dàng, phó mặc tất cả công việc chỉnh sửa phức tạp cho trí tuệ nhân tạo (AI).

Bản cập nhật chương trình mang Photoshop đến với phiên bản 22.0 và mang đến các bộ lọc thần kinh. Với chúng, chương trình sử dụng AI để theo dõi khuôn mặt của mọi người trong một bức ảnh và sau đó cho phép người dùng thay đổi một số biến số, chẳng hạn như tuổi, số lượng tóc, nụ cười … Bạn thậm chí có thể điều chỉnh các đặc điểm biểu cảm, chẳng hạn như hạnh phúc, tức giận hoặc ngạc nhiên. . “Sticks” được sử dụng để xác định mức độ tăng hoặc giảm, như thể tạo một nhân vật trong trò chơi điện tử.

Đây chỉ là một số tính năng. Bộ lọc thần kinh có thể được sử dụng trong các khía cạnh khác của hình ảnh, để thay đổi cảnh quan, phân bố ánh sáng, màu sắc, nói tóm lại là vô số tính năng.

Để đạt được sự phức tạp của các công cụ Photoshop mới của mình, Adobe đang sử dụng sistema gọi là GAN: mạng lưới đối thủ chung. Nó có thể được dịch là mạng lưới thế hệ đối nghịch, hoặc đại loại như vậy.

Công nghệ này là một định dạng máy học đã được chứng minh là tích cực trong các ứng dụng làm việc với hình ảnh. Quá trình này, được giải thích một cách đơn giản hơn, liên quan đến việc “dạy” trí tuệ nhân tạo bằng cách sử dụng các hình ảnh “trước” và “sau” đã chỉnh sửa để máy tính dần dần học được các kiểu chỉnh sửa được thực hiện trong từng tình huống và cách chúng được thực hiện.

Mối quan tâm của Adobe đối với việc sử dụng mạng này, như công ty đã giải thích, là để tránh kết quả sai lệch. Bởi vì các tiêu chuẩn cái đẹp đã được thiết lập trong xã hội, có một lượng rất lớn các kiểu ngoại hình cụ thể trong hầu hết các hình ảnh được tải lên internet, điều này có thể khiến sistema GAN kém chính xác hơn khi chỉnh sửa ảnh của những người có đặc điểm ngoại hình được coi là thiểu số.

Nguồn: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button