Bạn có bất ngờ thấy nhiều cập nhật ứng dụng? Đây là lý do tại sao

Bạn có bất ngờ thấy nhiều cập nhật ứng dụng? Đây là lý do tại sao 1

Cuối tuần qua, nhiều người dùng iPhone và iPad đã báo cáo một số lượng lớn các bản cập nhật ứng dụng iOS xuất hiện, thường là từ nhiều tuần trước, với một số thấy hàng chục hoặc thậm chí hơn một trăm ứng dụng đột nhiên xuất hiện dưới dạng các bản cập nhật đang chờ xử lý – một con số đặc biệt cao cho một kỳ nghỉ cuối tuần.

Điều bí ẩn hơn nữa là những bản cập nhật này trong nhiều trường hợp vài ngày hoặc vài tuần và chính xác là cùng một phiên bản ứng dụng mà người dùng đã cài đặt trước đó.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, đừng lo lắng, đó không chỉ là bạn, và trên thực tế có thể có một phương pháp điên rồ, vì dường như Apple phát hành gần như mọi bản cập nhật ứng dụng đã được phát hành trong những tuần gần đây – có thể kể từ đầu tháng hoặc thậm chí sớm hơn.

Trong khi lý do tại sao Apple làm điều này không hoàn toàn rõ ràng, lời giải thích rất có thể là phản ứng với lỗi xác minh ứng dụng mới dường như đã xuất hiện trong phát hành iOS 13 tuần trước.5.

Kiến thức chia sẻ kém

Tuần trước, một số người dùng trên Reddit và MacRumors đã báo cáo rằng họ không thể mở một số ứng dụng nhất định sau khi cập nhật lên iOS 13.5, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi cho biết “Ứng dụng này không còn được chia sẻ với bạn”, dẫn đến họ mua ứng dụng từ App Store. Nhưng khi người dùng truy cập App Store, họ đã hiển thị nút “Mở” để chỉ cần mở lại ứng dụng được đề cập, điều này tất nhiên dẫn đến việc lặp lại thông báo lỗi tương tự.

Tin nhắn thực sự là một phần hợp pháp của iOS được thiết kế để kết thúc khi ai đó đã mua ứng dụng rời khỏi nhóm Chia sẻ gia đình của bạn và mang ứng dụng của họ đi theo họ một cách hiệu quả. Vì chia sẻ gia đình AppleMed, bạn chỉ có thể chia sẻ mua hàng giữa những người hiện tại trong cùng một nhóm chia sẻ gia đình nó có ý nghĩa.

Nhưng sau đó cập nhật lên iOS 13.5, nhiều người dùng đã thấy lỗi này mặc dù thực tế là các thành viên trong gia đình họ đã mua hoặc tải xuống ứng dụng ban đầu thực sự vẫn còn rất nhiều trong nhóm Chia sẻ gia đình. Trong hầu hết các trường hợp, sửa ứng dụng và cài đặt lại từ App Store và cố gắng “mua lại” một ứng dụng sẽ dẫn đến iOS nói chính xác rằng một thành viên khác trong gia đình đã mua nó và bạn có thể tải xuống miễn phí.

Nhưng vì việc xóa ứng dụng thường sẽ mất dữ liệu được lưu trữ bởi ứng dụng đó, người dùng phát hiện ra rằng họ cũng có thể khắc phục sự cố bằng cách “dỡ tải” ứng dụng, về cơ bản sẽ xóa nó khỏi bộ nhớ iPhone của bạn, chỉ để lại một trình giữ chỗ trên màn hình chính của bạn – cùng với thông tin nào được ứng dụng lưu trữ. Sau đó, ứng dụng sẽ được tải xuống lại từ App Store vào lần tới khi bạn cố gắng mở nó và quá trình này dường như cũng giải quyết được vấn đề.

Cập nhật ứng dụng

Vì vậy, nếu giải pháp chỉ đơn giản là cài đặt lại ứng dụng so với ứng dụng hiện có, thì cũng có nghĩa tương tự, tải xuống “bản cập nhật” cho ứng dụng cũng sẽ giải quyết được vấn đề – ngay cả khi đó là phiên bản tương tự đã tồn tại trên iPhone hoặc iPad của bạn .

Vì không có cách nào để người dùng “cài đặt” ứng dụng mà không gỡ bỏ hoặc tải xuống, cả hai đều khá khó thực hiện, đặc biệt là nếu bạn có nhiều ứng dụng bị ảnh hưởng, có vẻ như Apple đã chọn phân phối lại tất cả các ứng dụng bị ảnh hưởng dưới dạng các bản cập nhật App Store thông thường – ngay cả những ứng dụng không mới hơn bạn đã cài đặt.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đã phát hành lại bản cập nhật ứng dụng; Trước đây, nó đã được thực hiện để khắc phục các sự cố khác đã xuất hiện, cho dù đó là sự cố App Store phía máy chủ hay lỗi iOS, vì vậy đây có lẽ chỉ là một trường hợp khác của cùng một điều, và Apple dường như đã trả lời khá chủ động để giải quyết vấn đề.

Không rõ năm nay nếu điều này sẽ giải quyết vấn đề cho tất cả mọi người, nhưng có vẻ như một bước tiến lớn theo đúng hướng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải thông báo lỗi “Chia sẻ gia đình” khi bạn mở một số ứng dụng của mình, trước tiên hãy kiểm tra xem ứng dụng có chờ “cập nhật” không:

    Mở Cửa hàng ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn. Thả hình ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải. Vuốt xuống (“kéo xuống”) trên màn hình để cập nhật lên các bản cập nhật ứng dụng. Nhấp vào “Cập nhật tất cả” để cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn hoặc cuộn xuống để xem và cài đặt các bản cập nhật riêng lẻ.

Nếu không có bản cập nhật cho ứng dụng bị ảnh hưởng của bạn hoặc nếu bạn vẫn gặp sự cố ngay cả sau khi cài đặt bản cập nhật, bạn có thể “tải xuống” ứng dụng theo cách thủ công và tải xuống lại mà không mất dữ liệu:

    Mở cài đặt ứng dụng trên iPhone hoặc iPad.Touchez của bạn Chung.Máy trục lưu trữ iPhone (hoặc là Lưu trữ điện thoại). Cuộn xuống để tìm ứng dụng được đề cập và nhấn vào nó. Bấm Avlastningsapp. Nhấn để xác nhận Avlastningsapp một lần nữa tại dấu nhắc xuất hiện. Đợi ứng dụng sạc xong (bạn sẽ thấy chỉ báo trạng thái quay ở đó Avlastningsapp nút là) Nhấn Cài đặt lại ứng dụng khi nó xuất hiện

Cũng có thể đây có thể là một vấn đề tại AppleSlutet, điều này chỉ ngẫu nhiên với sự ra mắt của iOS 13.5, vì đã có một số báo cáo về người dùng gặp sự cố này trên iOS 13.4.1 cũng thế. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy rằng một số người dùng trong gia đình của chúng tôi thỉnh thoảng xuất hiện sau các bản cập nhật iOS khác trước đây, điều này không chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng, mà đôi khi là sách, phim và chương trình TV. Xóa và tải xuống nội dung bị ảnh hưởng thường giải quyết được vấn đề, nhưng vì việc xóa ứng dụng sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu của ứng dụng, người dùng rõ ràng không muốn làm như vậy, nhưng tin tốt là bạn có thể giải quyết vấn đề “dỡ tải” Quy trình được mô tả ở trên.