Bạn có biết dữ liệu cá nhân nào không Apple có giữ bạn không

Xem làm thế nào để có được một bản sao của tất cả các dữ liệu cá nhân Apple giữ cho mình

Quyền riêng tư ngày càng là một vấn đề cực kỳ quan trọng, cho cả các công ty và người dùng. Chúng ta sống trong một thế giới công nghệ trong đó dữ liệu cá nhân và thông tin về người dùng rất quan trọng đối với các công cụ khác nhau mà chúng ta sử dụng hàng ngày và việc chia sẻ của họ với các công ty cung cấp các dịch vụ này là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, việc mất quyền kiểm soát dữ liệu mà chúng tôi chia sẻ là khá phổ biến, khiến cho việc tìm hiểu những người biết về chúng tôi rất khó khăn. Đây là cách để biết dữ liệu bạn đang chia sẻ với Applevà cách quản lý nó.

apple publicita: vấn đề riêng tư

Bất cứ khi nào đối tượng là quyền riêng tư, Apple tự hào về cách quản lý dữ liệu cá nhân của khách hàng. Và đó là cách công ty muốn duy trì chính sách bảo mật của mình, ngay cả khi họ buộc phải đối mặt với các thực thể như FBI.

Dữ liệu cá nhân của chúng tôi ở khắp mọi nơi

Với số lượng lớn thiết bị và dịch vụ khác nhau trên thị trường, được sử dụng bởi hàng triệu người, đó là điều tự nhiên Apple sở hữu của bạn một lượng lớn thông tin và dữ liệu cá nhân mà mỗi người dùng chắc chắn sẽ chia sẻ với công ty.

Mặc dù chúng tôi, với tư cách là người dùng, nhận thức được việc chia sẻ này, gần như chắc chắn rằng chúng tôi không thể phân biệt mọi thứ mà Apple biết về chúng tôi và những thông tin chúng tôi truyền tải hàng ngày với công ty.

biển quảng cáo riêng tư iPhone

Làm thế nào chúng ta có thể quản lý dữ liệu của chúng tôi?

Để cung cấp một số quyền kiểm soát cho khách hàng của mình đối với dữ liệu họ đã chia sẻ hoặc đang chia sẻ, Apple cung cấp một nền tảng trực tuyến, trong đó có thể tham khảo, quản lý, yêu cầu một báo cáo hoàn chỉnh hoặc thậm chí xóa tất cả dữ liệu được chia sẻ với công ty.

đăng nhập nền tảng riêng tư apple

Để xem tất cả dữ liệu của bạn được chia sẻ với Apple, chỉ cần truy cập Privacy.apple.com và nhập vào nền tảng với Apple ID.

tùy chọn quản lý dữ liệu

Sau khi đăng nhập vào nền tảng bảo mật, bốn tùy chọn để quản lý dữ liệu được trình bày. Theo cách này, bạn có thể:

    Có được một bản sao dữ liệu của bạn; Sửa dữ liệu của bạn; Tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của bạn; Xóa tài khoản của bạn.

Một Apple gửi cho bạn một bản sao của tất cả dữ liệu của bạn

Trong số các tùy chọn có sẵn, thú vị nhất chắc chắn là đầu tiên. Tại đây bạn có thể tải xuống một bản sao của tất cả dữ liệu ứng dụng và dịch vụ của bạn từ Apple. Bản sao này có thể bao gồm thông tin như lịch sử mua hàng của bạn hoặc dữ liệu sử dụng ứng dụng, cũng như tất cả thông tin của bạn về các dịch vụ của apple, chẳng hạn như lịch, ảnh và tài liệu.

lựa chọn dữ liệu

Một danh sách được hiển thị nơi bạn có thể chọn dữ liệu để tải xuống. Ở đây được trình bày tất cả các ứng dụng hoặc dịch vụ lưu trữ dữ liệu người dùng và theo cách này, người dùng sẽ có khả năng tham khảo ý kiến ​​của họ.

Bản sao sau đó được chuẩn bị với dữ liệu đã chọn. Quá trình này có thể mất, tùy thuộc vào Apple, cho đến khi 7 ngày Để đảm bảo tất cả thông tin người dùng được giữ an toàn, tránh sai lệch, thời gian chờ này được sử dụng để đảm bảo rằng đơn hàng thực sự được đặt bởi người dùng.

tùy chọn dữ liệu để tải về

Khi kết thúc quá trình, việc xả thải có thể bao gồm:

    Dữ liệu ứng dụng và thông tin hoạt động trong bảng tính hoặc tệp ở định dạng JSON, CSV, XML hoặc PDF; Tài liệu, hình ảnh và video ở định dạng ban đầu của họ; Danh bạ, lịch và dấu trang ở định dạng VCF, ICS và HTML.

hoàn thành quá trình

Khi bạn tiến hành, bạn có thể chọn kích thước của các tệp để tải xuống phù hợp nhất với bạn. Sau đó, và sau khi hoàn thành đơn hàng, bạn được thông báo rằng dữ liệu đang được chuẩn bị, được thông báo qua email ngay khi chúng sẵn sàng.

trạng thái thứ tự truy vấn

Bất cứ lúc nào bạn có thể truy cập Privacy.apple.com để kiểm tra trạng thái đơn đặt hàng của bạn.