Bạn có nên luôn luôn sử dụng VPN?

Bạn có nên luôn luôn sử dụng VPN? 1

VPN là một công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của bạn trong một số trường hợp, nhưng tùy thuộc vào lý do tại sao bạn sử dụng một công cụ mà bạn không nhất thiết phải luôn cập nhật. Nó có thể làm chậm Internet của bạn bằng cách thêm các điểm chuyển tiếp vào kết nối của bạn – vì vậy đôi khi bạn có thể thấy rằng bạn muốn tắt nó!

Quyền riêng tư từ ISP của bạn

Nếu bạn muốn ẩn việc sử dụng internet của mình khỏi ISP, VPN là công cụ hoàn hảo để làm việc đó. Nếu đây là lý do duy nhất bạn đang sử dụng VPN nhưng đôi khi bạn có thể tắt nó đi.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến bất kỳ việc sử dụng cụ thể nào đang được theo dõi, chẳng hạn như torrent, bạn có thể kích hoạt VPN của mình trong khi torrent và vô hiệu hóa lại khi bạn hoàn thành. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến quyền riêng tư của trình duyệt chung, bạn nên bật VPN mọi lúc. Đó là tất cả tùy thuộc vào việc sử dụng của bạn.

Bảo mật Wi-Fi công cộng

Bạn phải luôn sử dụng VPN khi kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi công cộng không đáng tin cậy. Nếu bạn không sử dụng VPN, hoạt động của bạn có thể bị theo dõi bởi tin tặc trên cùng mạng với bạn hoặc bởi nhà cung cấp hotspot. Bạn thậm chí có thể thấy một cảnh báo rằng hoạt động của bạn hiển thị khi bạn kết nối – thực hiện nghiêm túc!

Bỏ qua bộ lọc nội dung dựa trên vị trí

VPN có thể được sử dụng để bỏ qua các bộ lọc nội dung dựa trên trang web mà bạn tìm thấy trên các trang web như Netflix. Nếu bạn đang cố gắng truy cập nội dung chỉ có ở một khu vực khác, rõ ràng bạn cần có VPN. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng VPN để bỏ qua các bộ lọc nội dung, bạn có thể vô hiệu hóa nó khi bạn không còn cần phải thay đổi vị trí của mình.

Mẹo: Các dịch vụ như Netflix cố gắng ngăn bạn thực hiện việc này – họ thường cấm các nhà cung cấp VPN nhất định truy cập dịch vụ của họ, vì vậy bạn cần chọn VPN cẩn thận!