Bạn có thể cấu hình lại một số phím nhất định trên bàn phím MacBook trong tương lai

Apple  bàn phím macbook có thể cấu hình lại bằng sáng chế

Mặc dù MacBook đã là một máy tính xách tay khá phổ biến đối với cả người dùng bình thường và chuyên nghiệp, một người dùng phàn nàn nhiều nhất là về bàn phím của thiết bị này. Apple đã giải quyết vấn đề này bằng cách cập nhật dòng MacBook của mình với Bàn phím Magic mới và cải tiến. Tuy nhiên, có vẻ như Apple không hoàn thành với việc cải thiện bàn phím của nó. Một bằng sáng chế gần đây gợi ý rằng gã khổng lồ công nghệ Cupertino đang làm việc trên một bàn phím độc đáo với các phím có thể cấu hình lại.

Bằng sáng chế, “Các thiết bị điện tử có chìa khóa với các bó sợi kết hợp”, cho thấy rằng Tương lai Apple bàn phím có thể có các phím có thể cấu hình lại động có thể được định cấu hình theo nhu cầu của người dùng. Nó có vẻ giống thanh cảm ứng hơn, nhưng dành cho các phím.

Tính năng này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh các phím nhất định trên bàn phím theo nhu cầu của bạn. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể định cấu hình lại bàn phím của họ để hỗ trợ ngôn ngữ phụ hoặc tạo bố cục tùy chỉnh cho thiết lập trò chơi. Điều đó sẽ không hay lắm phải không? Tôi sẽ nói dối nếu tôi nói điều này không kích thích tôi. Bàn phím này có thể được sử dụng theo nhiều cách, đặc biệt là bởi các game thủ, người biên tập video và lập trình viên.

Nó sẽ làm việc như thế nào?

Bây giờ, để triển khai tính năng này, Apple đang làm việc, những gì họ đang gọi, “Nhãn động” cho các khóa. Điều này sẽ sử dụng các thành phần hiển thị như màn hình OLED, màn hình điện di hoặc bất kỳ loại thành phần hiển thị nào khác. Các nhãn động này sẽ giúp người dùng xác định một phím được cấu hình lại trên bàn phím và sử dụng nó làm đầu vào cho một chức năng cụ thể trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của anh ấy / cô ấy.

Apple cũng có thể không cần sản xuất các hệ thống dành riêng cho khu vực nữa, vì một bàn phím duy nhất có thể biến thành bất kỳ bàn phím khu vực nào theo yêu cầu. Hơn nữa, điều này sẽ cực kỳ hữu ích cho người sáng tạo và người chơi khi họ có thể cấu hình lại một số phím để thực hiện các chức năng khác nhau dễ dàng trong khi chỉnh sửa video hoặc chơi trò chơi.

Các sơ đồ giải thích dưới đây cho thấy công nghệ này có thể được tích hợp vào cả bàn phím MacBook cũng như bàn phím ngoài cho Mac.

Apple  bàn phím macbook có thể cấu hình lại bằng sáng chếHình ảnh qua: Patently Apple

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại nó mới chỉ là bằng sáng chế và chúng ta đừng quá hy vọng. Không cần phải nói, chi phí của một chiếc MacBook có bàn phím như thế này có thể rất lớn và kết quả là cao hơn những gì mọi người sẵn sàng trả. Tuy nhiên, nó luôn luôn tốt để xem Apple làm việc trên các loại công nghệ này cho các sản phẩm tương lai của mình.