Bạn có thể có khả năng sạc không dây các thiết bị khác bằng cách sử dụng MacBook trong tương lai

Apple  bằng sáng chế sạc không dây macbook

Nó có vẻ như Apple đang nỗ lực nộp các bằng sáng chế mới và sáng tạo cho các công nghệ để tích hợp vào các thiết bị trong tương lai. Chúng ta đã thấy gã khổng lồ Cupertino gần đây đã nộp bằng sáng chế cho việc tích hợp 3D Touch vào các thanh cảm ứng của MacBook. Giờ đây, một bằng sáng chế mới cho thấy nhà sản xuất iPhone đang làm việc để đưa các cuộn dây sạc không dây hai chiều vào các thiết bị của mình để tạo ra một hệ sinh thái sạc không dây khép kín.

Bằng sáng chế, “Sạc cảm ứng giữa các thiết bị điện tử”, gần đây đã được trao cho Apple bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Bằng sáng chế này cho thấy rằng Apple có thể tích hợp cuộn dây sạc hai chiều độc đáo vào thiết bị di động của họ để họ sử dụng hệ sinh thái sạc không dây cùng nhau.

Nó sẽ làm việc như thế nào?

Đó là một khái niệm độc đáo mà công ty đang hướng tới và sẽ cho phép người dùng tính phí nhiều Apple thiết bị có một dây nguồn duy nhất. Công ty đang tìm cách biến điều này thành hiện thực bằng cách đặt nhiều “cuộn dây cảm ứng” ở cả mặt trước và mặt sau của các thiết bị di động như MacBook, iPhone và iPad.

“Một cuộn dây cảm ứng thứ nhất và cuộn dây cảm ứng thứ hai được đặt tách biệt với cuộn dây cảm ứng đầu tiên, cả cuộn dây cảm ứng thứ nhất và cuộn dây cảm ứng thứ hai đều được đặt trong vỏ bọc và giữa màn hình và bề mặt sau của vỏ bọc và có thể hoạt động để truyền không dây cấp nguồn hoặc nhận điện từ một thiết bị bên ngoài được bố trí gần vỏ “ đọc bằng sáng chế.

Bằng cách này, một người dùng có thể sạc một cái Apple thiết bị không dây từ một thiết bị khác và tạo thành một chuỗi các thiết bị di động sạc không dây nơi chỉ một trong số chúng được kết nối với nguồn điện.

Apple  bằng sáng chế sạc không dây macbook

Một hình ảnh trong bằng sáng chế (đính kèm ở trên) cho thấy cách một chiếc MacBook, được kết nối với nguồn điện, đang sạc không dây cho iPad, đến lượt nó, đang sạc iPhone và iPhone đang sạc không dây. Apple Watch. Chà, đó là rất nhiều sạc không dây ngược trong một chuỗi duy nhất.

Hơn nữa, bằng sáng chế cũng đề xuất đặt các cuộn dây cảm ứng trên các vị trí khác trên MacBook, như trên nắp hoặc phần tựa tay của thiết bị. Bằng cách này, người ta có thể chỉ cần đặt một chiếc iPhone, iPad hoặc Apple Watch trên nắp của MacBook để sạc không dây.

Apple  bằng sáng chế sạc không dây macbook

Giờ đây, các ứng dụng của bằng sáng chế này có rất nhiều Apple thiết bị và có thể, một ngày nào đó, dẫn đầu Apple để loại bỏ cổng cuối cùng trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bằng sáng chế, và như chúng ta biết, Apple sẽ không thực hiện nó trừ khi nó đã hoàn toàn sẵn sàng cho thị trường tiêu dùng.