Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn có thể di chuyển cửa sổ bật lên thông báo hệ thống không Windows 10?

Thông báo bánh mì nướng hệ thống Windows 10 được hiển thị gần dưới cùng bên phải của màn hình theo mặc định. chính hệ thống Windows không cho phép di chuyển thông báo, nhưng có một số cách để di chuyển một số cửa sổ bật lên đến các góc khác của màn hình.

Cơ quan đăng ký sẽ không giúp được gì

Một số trang web sẽ nhắc bạn thay đổi giá trị “DisplayToastAtBottom” trong sổ đăng ký để thay đổi vị trí. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ hoạt động trong các phiên bản rất sớm của hệ thống Windows 10 và đã bị xóa trước khi phát hành bản cuối cùng của hệ thống Windows 10.

Bắt đầu với một bản cập nhật hệ thống Windows Ngày 10 tháng 5 năm 2020, vẫn chưa có tùy chọn tích hợp để di chuyển thông báo hệ thống tích hợp Windows 10 ở trên cùng bên phải, trên cùng bên trái hoặc góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Nhưng bạn vẫn có thể làm gì đó để di chuyển các thông báo.

Sử dụng các tùy chọn có trong ứng dụng

Thông báo hệ thống tích hợp Windows 10 dường như không linh hoạt lắm. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều ứng dụng Windows đã chọn hệ thống thông báo tùy chỉnh của riêng họ.

Một số ứng dụng thậm chí còn hỗ trợ hệ thống thông báo tích hợp của hệ thống Windows 10 và thông báo tùy chỉnh của riêng bạn. Chúng cho phép bạn chọn những gì bạn muốn sử dụng trên màn hình cài đặt.

Ví dụ: trong Slack, bạn có thể nhấp vào tên không gian làm việc của mình ở góc trên bên trái của màn hình và chọn “Tùy chọn”. Cuộn xuống ngăn thông báo và bạn sẽ thấy tùy chọn “Gửi thông báo qua”. Chọn “Thông báo tích hợp Slack” và sau đó bạn có thể chọn bất kỳ “vị trí thông báo” nào: dưới cùng bên phải, trên cùng bên phải, trên cùng bên trái hoặc dưới cùng bên trái.

Nếu bạn chọn “Trung tâm hành động Windowstrong Slack trên hệ thống của bạn Windowsbạn sẽ không thấy tùy chọn để chọn các mục thông báo vì hệ thống Windows 10 không cho phép nó.

Telegram, một ứng dụng trò chuyện phổ biến, có một tùy chọn tương tự. Nếu bạn mở màn hình cài đặt và chọn “Thông báo”, bạn có thể bỏ chọn “Sử dụng thông báo hệ thống Windows”, sau đó chọn bất kỳ góc nào trên màn hình mà Telegram sẽ hiển thị thông báo.

Tùy chọn thông báo Telegram cho hệ thống Windows.

Không phải mọi ứng dụng đều có tùy chọn này. Nó phụ thuộc vào nhà phát triển của từng ứng dụng. Nhưng trong hệ thống Windows 10 tất cả những gì bạn có thể làm là hy vọng ứng dụng cung cấp các thông báo có thể tùy chỉnh của riêng mình. Kiểm tra cài đặt của ứng dụng để xem nó có tùy chọn đó không.

Cách tắt (hoặc ẩn) thông báo cho ứng dụng

Nếu thông báo ứng dụng cứ làm phiền bạn và sử dụng hệ thống thông báo tích hợp của hệ thống Windows 10, ít nhất có một cách để ngăn họ chọc tức bạn. Bạn có thể tắt tất cả các thông báo của ứng dụng bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Thông báo & Hành động. Trong phần “Nhận thông báo từ những người gửi này”, hãy đặt các ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo từ đó thành “Đã tắt”.

Tắt thông báo cho ứng dụng trong cài đặt hệ thống Windows 10.

Bạn cũng có thể ẩn thông báo ứng dụng – chúng sẽ không xuất hiện trên màn hình nền nhưng sẽ âm thầm xuất hiện trong Trung tâm Hành động Hệ thống Windowsnơi bạn có thể xem lại chúng sau này. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào một trong các ứng dụng bên dưới “Nhận thông báo từ những người gửi này” trong Thông báo & Hành động.

Bỏ chọn “Hiển thị biểu ngữ thông báo” và bật “Hiển thị thông báo trong trung tâm hành động”.

Tắt biểu ngữ thông báo cho ứng dụng trong cài đặt hệ thống Windows 10.

Các thông báo này sẽ biến mất khỏi góc dưới bên phải của màn hình và bạn có thể xem chúng bằng cách mở Trung tâm hành động. Nhấn Win + A hoặc nhấp vào biểu tượng bong bóng thông báo ở ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ – bên phải đồng hồ – để mở nó.