Bạn đang làm cho những tân binh blogger sai lầm? Đây là cách khắc phục chúng

Chúng ta hãy đi đến điểm:

Bạn mới bắt đầu viết blog hoặc đã làm được một thời gian.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có những điều cơ bản được bảo hiểm.

Bạn đã học cách sử dụng WordPress và chơi xung quanh với chủ đề blog của bạn và tìm thấy một chủ đề mà bạn thích.

Bạn có một số bài đăng trên blog được xuất bản và mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mới bạn nghĩ, đây là thứ sẽ tạo ra lưu lượng truy cập, sự tham gia và chia sẻ mạng xã hội.

Nhưng có gì đó không đúng. Ở đâu đó trong nền bạn nghĩ, ngay cả khi bạn nhấn tất cả vào và vượt qua tất cả, một cái gì đó không nhấp.

Bạn đã viết blog trong một thời gian mà không có nhiều thành công.

Không ai đến blog của bạn. Không ai quan tâm đến nội dung của bạn. Không ai thích những gì bạn viết.

Bạn có thể không nhận ra nó, nhưng có lẽ bạn đang xóa độc giả khỏi trang web của bạn.

Blog bẫy

Bắt đầu một blog là thú vị.

Với rất nhiều chủ đề WordPress để lựa chọn, các widget để sử dụng và các plugin để kích hoạt, bạn có nguy cơ bị mắc kẹt trong blog: có quá nhiều chuông và huýt sáo và quên đi những gì quan trọng:

Độc giả của bạn

Vì vậy, để tránh mắc nhiều lỗi viết blog hơn, đây là một số lỗi tân binh phổ biến mà các blogger mới và thậm chí có kinh nghiệm có thể làm một cách vô thức và cách khắc phục chúng.

Sai lầm 1: bạn tự viết

Tôi cá là cuộc sống của bạn là năng lượng mặt trời freakin ‘, thẳng? Những nơi bạn đã đến, những người bạn đã gặp và những món ăn bạn đã thử – những câu chuyện tuyệt vời cho blog của bạn.

Ý tôi là blog của bạn về bạn, phải không? Mỗi ấn phẩm là trong bạn giọng nói và có bạn Tính cách ở mọi nơi.

Đó là blog của bạn và là về bạn.

Vâng thực sự không.

Có nhiều loại blog khác nhau, nhưng chúng là những loại có lưu lượng truy cập, chia sẻ và bình luận hữu ích cho độc giả của bạn.

Những loại blog này nói với khán giả của bạn và blogger làm như vậy theo cách tiêm nhiễm tính cách của bạn trong khi vẫn tập trung vào việc liên lạc với khán giả của bạn.

Vì vậy, nếu bạn bắt đầu hầu hết các câu của bạn với,

Đoán xem tôi đã làm gì?

Tôi đã thử những bài tập này …

Tôi biết như thê nào …

Hãy để tôi chỉ cho bạn cách của tôi

Bạn để ai đó ra ngoài: khán giả của bạn.

Mọi người đổ xô đến blog để tìm hiểu những lời khuyên có giá trị để giúp họ giải quyết một vấn đề trong cuộc sống của họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên, một trong những loại bài đăng blog phổ biến nhất là bài viết “Cách thực hiện”. Những loại bài đăng trên blog là giáo dục và nhằm mục đích giúp người đọc có vấn đề.

Ngoài việc viết bài đăng dựa trên học tập, bạn có thể làm gì khác để thoát khỏi các mục tạp chí và kết nối với độc giả của bạn?

Đặt câu hỏi trong bài viết của bạn để thu hút khán giả của bạn. Điều này làm cho nó trở nên đàm thoại hơn và coi độc giả của bạn như là một phần của bài viết của bạn.
Đi vào tâm trí của độc giả của bạn. Kể một vấn đề mà một người đọc có và cảm thấy đồng cảm với cuộc đấu tranh của họ.
Sử dụng nhiều ngôn ngữ “bạn” hơn và ngôn ngữ “tôi” ít hơn.
Gọi một hành động hoặc CTA ở cuối mỗi bài viết trên blog. Đây là một chỉ thị hoặc câu hỏi bạn đưa ra cho khán giả của mình rằng, Hãy đăng ký để nhận thư mới từ tôihoặc là Lời khuyên của bạn cho tách cà phê hoàn hảo là gì??

Vì vậy, lần tới khi bạn muốn viết một bài về chuyến đi của gia đình bạn đến Disneyland, hãy quay lại để viết về những lời khuyên đơn giản giúp bạn khỏe mạnh khi đi du lịch đến Disneyland cùng gia đình.

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm Disneyland của mình trong khi cung cấp một số mẹo để giúp các bà mẹ khác tận hưởng kỳ nghỉ không rắc rối.

Sai lầm 2: bạn không có chỗ đứng

Blog của bạn là gì?

Bạn có viết về những gì bạn cảm thấy ngày hôm đó hoặc bạn có một chủ đề chung mà bạn gắn bó?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang viết về thời trang một ngày và sự nghiệp vào ngày hôm sau, và bạn tự hỏi tại sao không ai bình luận, thì có lẽ vì họ không biết blog của bạn nói về cái gì.

Một sở thích hoặc niềm đam mê có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn và tăng đối tượng của bạn.

Nó thực hiện điều này bằng cách giúp bạn:

Được tập trung – Có một chủ đề trung tâm giúp bạn tập trung vào việc tạo nội dung xung quanh thích hợp của bạn.

Tìm đối tượng mục tiêu – Người đọc sẽ vào blog của bạn nếu họ biết rằng blog của bạn là về một trang nào đó. Và nếu thích hợp của bạn đang thu hẹp, bạn có cơ hội tốt hơn để thu hút một số độc giả. Ví dụ: nếu thích hợp của bạn là một chuyến đi kinh doanh, bài đăng của bạn sẽ thu hút những người kinh doanh thường xuyên đi du lịch, thay vì những người đi du lịch.

Phát triển kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực của bạn – Trình bày các chủ đề blog trong thích hợp của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn về chủ đề của bạn có thể giúp bạn phát triển kinh nghiệm và thẩm quyền của bạn trong thích hợp của bạn. Một số người như Pat Flynn từ Thu nhập thụ động thông minh đã dành thời gian để phát triển thị trường ngách của mình và hiện được biết đến như một cơ quan tạo ra thu nhập thụ động.

Kiếm tiền – Khi bạn có những người theo dõi tận tình, họ sẽ phát triển mức độ tự tin về những gì bạn nói và lắng nghe lời khuyên của bạn. Điều này mở ra cánh cửa kiếm tiền trên blog của bạn, từ bán sách điện tử hoặc khóa học điện tử đến viết bài đăng được tài trợ.

Nếu bạn không biết phải viết gì, hãy tự hỏi,

“Tôi biết nhiều về điều gì, tôi có đam mê hay tôi muốn tìm hiểu thêm?”

Điều này có thể gây khó khăn cho bạn vì có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao ai đó sẽ đọc một blog thực phẩm khác hoặc một blog khác (điền vào chỗ trống).

Phần lớn không phải Tôi muốn đọc một blog khác về thực phẩm, nhưng mọi người có thể họ muốn tìm hiểu thêm về, ví dụ, nuôi dạy con cái theo lối sống Paleo.

Điều quan trọng là khi chọn vị trí thích hợp của bạn, hãy thu hẹp nó để thu hút một đối tượng cụ thể. Điều này đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin tốt nhất cho những người muốn nó nhất.

Đọc bài viết của tôi về việc đáp ứng thích hợp blog của bạn để bắt đầu.

Sai lầm 3: Blog của bạn không dễ sử dụng

Một cách đảm bảo để khiến độc giả sợ hãi là một blog yêu cầu hướng dẫn sử dụng để điều hướng.

Blog của bạn phải dễ tìm và thấy khi người đọc dừng lại.

Không chắc chắn những phần của blog của bạn cần phải được điều chỉnh? Dưới đây là danh sách các lỗi phổ biến người mới bắt đầu mắc phải:

Điều hướng khó khăn

Hãy xem một chủ đề WordPress có tên là Triển lãm Lite.

Lỗi tiếp xúc với blog

Đối với các blogger có kinh nghiệm, đây là một thiết kế blog đơn giản và hiện đại sẽ làm hài lòng tất cả các nhà tư tưởng sáng tạo.

Nhưng đối với một người không viết blog thường xuyên, họ sẽ gặp khó khăn khi điều hướng trang đích này.

Thực đơn ở đâu? Nơi nào tôi đi từ đây?

Nếu bạn không quen thuộc với các loại chủ đề này, bạn sẽ không biết rằng menu bị ẩn đằng sau “biểu tượng bánh hamburger” ở góc trên bên phải của trang web.

Điều này hét lên sự nhầm lẫn cho độc giả, khiến họ muốn thoát khỏi blog của bạn một cách nhanh chóng.

Để giảm tỷ lệ thoát của bạn và cải thiện khả năng sử dụng, hãy xem xét có một bảng điều hướng đáng chú ý, mô tả và súc tích. Điều này giúp người đọc dễ dàng nhắm mục tiêu trang web của bạn hơn.

Hãy xem menu điều hướng đơn giản và dễ dàng của Blogguide. Nó đơn giản, rõ ràng và phục vụ để hướng người đọc đến các trang quan trọng của trang web:

Blog Hướng dẫn Menu Lỗi Blog

Khó đọc phông chữ

Blog chủ yếu dựa trên văn bản và được thiết kế để đọc. Nếu bạn có một phông chữ khó đọc, bạn có thể làm cho trải nghiệm người dùng khó thưởng thức.

Nhưng nó không vui để tìm các phông chữ chi tiết và thú vị?

Với rất nhiều lựa chọn, bạn không muốn một phông chữ phản ánh tính cách, thương hiệu hoặc tông màu tổng thể của blog của bạn?

Vâng, nếu mọi người làm phiền Để đọc blog của bạn và có vấn đề, có lẽ bạn đã chọn sai phông chữ.

Vậy phông chữ nào tốt nhất để sử dụng? Theo Social Triggers, bạn muốn có một phông chữ:

Dễ đọc trên màn hình.
Phông chữ sans serif hoặc serif đơn giản: tránh các tập lệnh hoặc phông chữ trang trí cho bản sao của thân chính
14px đến 16px hoặc thậm chí lớn hơn với chiều cao dòng rộng (bắt đầu)

Để dễ đọc trên màn hình, cũng có lợi cho các đoạn chính của bạn có chiều rộng nội dung hoặc độ dài dòng trong khoảng từ 480 đến 600 pixel.

Trên thực tế, có một phương trình toán học có thể giúp bạn tìm ra phông chữ tối ưu cho blog của bạn có tên là Tỷ lệ vàng.

Kiểu chữ vàng

Màu sắc xâm nhập

Bạn có nhận thấy rằng các blog phổ biến nhất có nền trắng với văn bản tối hoặc đen?

Điều này là do việc đọc văn bản tối trên nền trắng dễ dàng hơn nhiều so với văn bản trắng trên nền tối.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đặt một chút cá tính vào bảng màu của mình. Màu sắc trông đẹp nhất trên thanh menu, tiêu đề và logo của bạn – nó không được vẽ ở mọi nơi trên blog của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về các blog cân bằng các lựa chọn màu sắc của họ để thu hút người đọc, không làm họ sợ.

Sai lầm 4- Bài đăng trên blog của bạn không được định dạng chính xác

Hãy giơ tay nếu bạn đã từng kiểm tra một bài đăng trên blog mà không chỉnh sửa nó, tối ưu hóa nó hoặc không cẩn thận về quy trình vì bạn cần thêm nội dung, như ngày hôm qua.

Nếu bạn không thực sự dành thời gian định dạng bài đăng trên blog của mình đúng cách, bạn có nguy cơ mọi người xem và rời đi, ngay cả khi bạn có một tiêu đề từ tính để thu hút sự chú ý của họ.

Kiểm tra các mẹo định dạng này mà bạn có thể sử dụng lần sau khi bạn vào blog:

Xem lại và chỉnh sửa bài viết trên blog của bạn trước khi xuất bản

Không ai thích đọc một bài viết đầy lỗi ngữ pháp hoặc chính tả. Có ai đó xem lại bài đăng của bạn là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn không có ai giúp đỡ bạn, đây là hai công cụ chỉnh sửa miễn phí bạn có thể sử dụng:

    Grammarly – Tải xuống tiện ích mở rộng Chrome miễn phí của bạn để Grammarly xem xét nội dung của bạn được viết trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, blog, Gmail và WordPress trước khi gửi.

    PaperRater – Sao chép và dán bài đăng của bạn vào PaperRater và nó sẽ kiểm tra các lựa chọn chính tả, ngữ pháp và từ của bạn. Nó cũng kiểm tra đạo văn và báo cáo với một đánh giá tổng thể.

Sửa bản sao của bạn

Có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để lôi kéo người đọc tiếp tục đọc bài đăng của bạn và tăng khả năng họ sẽ chia sẻ nó.

Ví dụ, bạn muốn bài viết của mình trôi chảy, điều này giúp bạn dễ đọc và dễ hiểu hơn. Bạn có thể làm được việc này:

Sử dụng các từ chuyển tiếp như vì thế, thông thường, nhưng, , cũng thế, hoặc là, Vân vân.
Với sự giúp đỡ của những gì Brian Dean từ Backlinko gọi là lữ đoàn xô. Đây là những cụm từ ngắn khuyến khích người đọc tiếp tục đọc.

Viết blog sai lầm-Brian-Dean

Sử dụng phụ đề. Điều này giúp người đọc biết những gì bạn đang nói và chia sẻ bài viết của bạn trong các trích đoạn dễ đọc. Điều này cũng có thể tăng sức mạnh SEO của bạn bằng cách có các từ khóa trong chú thích của bạn.

Tùy chỉnh permalink blog của bạn để sử dụng tốt hơn và tìm kiếm công cụ tìm kiếm

Nói chung, nên điều chỉnh hoặc thay đổi cài đặt permalink mặc định. Một liên kết vĩnh viễn ngắn gọn, súc tích và được làm tốt, URL của bài đăng trên blog của bạn, thực hiện như sau:

Dễ đọc
Dễ viết và nhớ
Hãy xem xét kỹ hơn về khách truy cập tiềm năng vào Google SERP
Hãy là một phần của thông điệp thương hiệu tổng thể của bạn

Ví dụ: trong WordPress, nếu bạn không tùy chỉnh cấu trúc permalink mặc định của mình, có thể bạn sẽ kết thúc bằng các URL như thế này:

http://example.com/?p=12345

Mặt khác, nếu bạn sử dụng “khá nhiều permalink” nhưng không thể tùy chỉnh URL, bạn có thể kết thúc bằng một liên kết chuẩn như:

http://example.com/this-is-my-blog-post-title-and-it-is-really-long-with-lots-of-stopwords/

Từ WordPress 4.2, trình cài đặt có thể cố gắng bật “permalink tốt”, nhưng tốt hơn là xác minh rằng cấu trúc permalink của bạn được cấu hình đúng.

Đối với mục đích công cụ tìm kiếm, Google thích permalinks thân thiện. Google cho biết trong hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình rằng các URL có cấu trúc phân cấp và từ khóa có cấu trúc sẽ giúp bạn dễ dàng thu thập dữ liệu các trang của mình hơn.

Trong WordPress, bạn có thể tùy chỉnh URL của mình trong Cài đặt à Permalinks. Sử dụng bài đăng hoặc cấu trúc tùy chỉnh của bạn là một URL thân thiện hơn.

permalinks

Giải nén nó

Với những lời khuyên này, bạn sẽ đi từ tân binh đến trạng thái ngôi sao nhạc rock. Cho dù bạn đã viết blog trong hai tháng hoặc hai năm, mọi người tại một số thời điểm trong sự nghiệp viết blog của bạn đều mắc phải những sai lầm kinh điển trên blog của bạn.

Nhưng bạn không còn phải.

Khi viết cho khán giả của bạn, đảm bảo một vị trí thích hợp và có một blog thân thiện với người dùng được định dạng chính xác, không có lý do gì bạn sẽ không sớm ngồi trên một blog với phương tiện truyền thông xã hội, lưu lượng truy cập và sự tham gia mà bạn mong muốn.

Tân binh bloggfel