Bạn đang làm cho những tân binh blogger sai lầm? Dưới đây là cách khắc phục chúng

Chúng ta hãy đi đến điểm:

Bạn mới viết blog hoặc đã làm điều này được một thời gian.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn có những điều cơ bản được bảo hiểm.

Bạn đã học cách sử dụng WordPress và chơi xung quanh với chủ đề blog của bạn và tìm thấy một chủ đề mà bạn thích.

Bạn có nhiều bài đăng blog được đăng và mỗi khi bạn đăng một bài viết mới bạn nghĩ, đây là thứ sẽ tạo ra lưu lượng truy cập, sự tham gia và chia sẻ mạng xã hội.

Nhưng có gì đó không đúng. Ở đâu đó trong nền bạn đang nghĩ, mặc dù bạn đang chạm vào tất cả những gì tôi và vượt qua tất cả, một cái gì đó không nhấp.

Bạn đã viết blog trong một thời gian mà không có nhiều thành công.

Không ai đến blog của bạn. Không ai quan tâm đến nội dung của bạn. Không ai thích những gì bạn viết.

Bạn có thể không nhận ra điều đó, nhưng có lẽ bạn đang khiến độc giả rời khỏi trang web của bạn.

Cái bẫy viết blog

Bắt đầu một blog là thú vị.

Với vô số chủ đề WordPress để lựa chọn, các widget để sử dụng và các plugin để kích hoạt, bạn có nguy cơ bị mắc vào bẫy lỗi viết blog: có quá nhiều “chuông và còi” và quên đi những điều quan trọng:

Độc giả của bạn

Vì vậy, để tránh mắc nhiều lỗi viết blog hơn, đây là một số lỗi tân binh phổ biến mà các blogger mới và thậm chí có kinh nghiệm có thể vô tình mắc phải và cách khắc phục.

lỗi 1: bạn đang tự viết

Tôi cá là cuộc sống của bạn là fan-freakin từ-tastic, thẳng? Những nơi bạn đã đến, những người bạn đã gặp và những món ăn bạn đã thử – những câu chuyện tuyệt vời cho blog của bạn.

Ý tôi là blog của bạn về bạn, phải không? Mỗi ấn phẩm là trong bạn giọng nói và có bạn Tính cách ở mọi nơi.

Đó là blog của bạn và là về bạn.

Vâng thực sự không.

Mặc dù có nhiều loại blog khác nhau, những blog có lưu lượng truy cập, chia sẻ và bình luận là những loại hữu ích cho độc giả của bạn.

Những loại blog này nói với khán giả của bạn và blogger thực hiện nó theo cách tiêm nhiễm tính cách của bạn trong khi vẫn tập trung vào việc kết nối với khán giả của bạn.

Vì vậy, nếu bạn bắt đầu hầu hết các câu của bạn với,

Đoán xem tôi đã làm gì?

Tôi đã thử những bài tập này …

Tôi biết như thê nào…

Hãy để tôi chỉ cho bạn cách của tôi …

Bạn đang bỏ một ai đó: khán giả của bạn.

Mọi người đổ xô đến blog để tìm hiểu những lời khuyên có giá trị để giúp họ giải quyết một vấn đề trong cuộc sống của họ.

Không có gì đáng ngạc nhiên, một trong những loại bài đăng blog phổ biến nhất là bài viết “Cách thực hiện”. Những loại bài đăng trên blog là giáo dục và nhằm mục đích giúp người đọc có một vấn đề.

Ngoài việc viết bài đăng dựa trên hướng dẫn, bạn còn có thể làm gì khác để thoát khỏi các mục tạp chí và kết nối với độc giả của mình?

 • Đặt câu hỏi trong bài viết của bạn để thu hút khán giả của bạn. Điều này làm cho nó trở nên đàm thoại hơn và coi độc giả của bạn như là một phần của bài viết của bạn.
 • Nhận được vào đầu của độc giả của bạn. Kể một vấn đề mà một người đọc đang gặp phải và đồng cảm với cuộc đấu tranh của họ.
 • Sử dụng nhiều ngôn ngữ “bạn” hơn và ngôn ngữ “tôi” ít hơn.
 • Có lời kêu gọi hành động, hoặc CTA, vào cuối mỗi bài đăng trên blog. Đây là một chỉ thị hoặc câu hỏi mà bạn đưa ra cho khán giả của mình, Hãy đăng ký để nhận thư mới từ tôihoặc là Lời khuyên của bạn cho tách cà phê hoàn hảo là gì??

Vì vậy, lần tới khi bạn muốn viết một bài về chuyến đi của gia đình bạn đến Disneyland, hãy quay lại để viết về những lời khuyên dễ dàng giúp bạn khỏe mạnh khi đi du lịch đến Disneyland cùng gia đình.

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm Disneyland của mình trong khi đưa ra một số lời khuyên để giúp các bà mẹ khác tận hưởng kỳ nghỉ không rắc rối.

lỗi 2: bạn không có chỗ đứng

Blog của bạn là gì?

Bạn có viết về những gì bạn cảm thấy ngày hôm đó hoặc bạn có một chủ đề chung mà bạn gắn bó?

Nếu bạn thấy mình viết về thời trang vào một ngày nào đó và sự nghiệp vào ngày hôm sau, và bạn tự hỏi tại sao không ai bình luận, có lẽ vì họ không biết blog của bạn nói về cái gì.

Một thích hợp, hoặc niềm đam mê, có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn và tăng đối tượng của bạn.

Nó thực hiện điều này bằng cách giúp bạn:

 • Giữ tập trung – Có một chủ đề trung tâm giúp bạn tập trung vào việc tạo nội dung xung quanh thích hợp của bạn.
 • Tìm đối tượng được nhắm mục tiêu cao – Người đọc sẽ truy cập blog của bạn nếu họ biết rằng blog của bạn là về một trang nào đó. Và nếu vị trí của bạn bị thu hẹp, bạn sẽ có cơ hội thu hút một số độc giả nhất định. Ví dụ: nếu thích hợp của bạn là một chuyến đi kinh doanh, bài đăng của bạn sẽ thu hút những người kinh doanh thường xuyên đi du lịch, thay vì những người đi du lịch.
 • Phát triển kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực của bạn – Trình bày các chủ đề blog trong thích hợp của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn về chủ đề của bạn có thể giúp bạn phát triển kinh nghiệm và thẩm quyền của bạn trong thích hợp của bạn. Một số người như Pat Flynn của Thu nhập thụ động thông minh đã dành thời gian để phát triển thị trường ngách của mình và hiện được biết đến như một cơ quan tạo ra thu nhập thụ động.
 • Kiếm tiền – Khi bạn có những người theo dõi tận tình, họ sẽ phát triển mức độ tự tin với những gì bạn nói và lắng nghe lời khuyên của bạn. Điều này mở ra cơ hội kiếm tiền từ blog của bạn, từ bán sách điện tử hoặc khóa học điện tử đến viết bài đăng được tài trợ.

Nếu bạn không biết phải viết gì, hãy tự hỏi,

“Tôi biết nhiều về điều gì, tôi có đam mê hay tôi muốn tìm hiểu thêm?”

Điều này có thể gây khó khăn cho bạn vì có lẽ bạn đang nghĩ tại sao ai đó sẽ đọc một blog thực phẩm khác hoặc một blog khác (điền vào chỗ trống).

Hầu hết mọi người không phải Tôi muốn đọc một blog khác về thực phẩm, nhưng mọi người có thể họ muốn tìm hiểu thêm về việc nuôi dạy con cái theo lối sống Paleo chẳng hạn.

Điều quan trọng là một khi bạn chọn thích hợp của mình, hãy thu hẹp nó để thu hút một đối tượng cụ thể. Điều này đảm bảo rằng bạn đang cung cấp thông tin tốt nhất cho những người muốn nó nhất.

Đọc bài viết của tôi về việc nhấn vào blog của bạn để bắt đầu.

lỗi 3: blog của bạn không dễ sử dụng

Một cách đảm bảo để khiến người đọc sợ hãi là một blog yêu cầu hướng dẫn sử dụng để điều hướng.

Blog của bạn phải dễ tìm thông tin và xem khi nào người đọc dừng lại.

Không chắc chắn các yếu tố của blog của bạn cần điều chỉnh? Dưới đây là danh sách các lỗi phổ biến mà các blogger mới làm quen:

Điều hướng khó khăn

Hãy xem một chủ đề WordPress có tên là Triển lãm Lite.

Lỗi triển lãm Lite Blog

Đối với các blogger dày dạn kinh nghiệm, đây là một thiết kế blog đơn giản và hiện đại sẽ làm hài lòng bất kỳ nhà tư tưởng sáng tạo nào.

Nhưng, đối với một người không thường xuyên viết blog, họ sẽ gặp khó khăn khi điều hướng trang đích này.

Thực đơn ở đâu? Nơi nào tôi đi từ đây?

Nếu bạn không quen thuộc với các loại chủ đề này, bạn sẽ không biết rằng menu bị ẩn đằng sau “biểu tượng bánh hamburger” ở góc trên bên phải của trang web.

Điều này hét lên gây nhầm lẫn cho độc giả, khiến họ muốn thoát khỏi blog của bạn một cách nhanh chóng.

Để giảm tỷ lệ thoát của bạn và cải thiện khả năng sử dụng, hãy xem xét có một bảng điều hướng đáng chú ý, mô tả và súc tích. Điều này giúp người đọc dễ dàng nhắm mục tiêu trang web của bạn hơn.

Hãy xem menu điều hướng đơn giản và dễ dàng của Blog Wizard. Nó đơn giản, rõ ràng và phục vụ để hướng người đọc đến các trang quan trọng trên trang web:

Trình hướng dẫn viết blog Lỗi blog

Khó đọc phông chữ

Blog chủ yếu dựa trên văn bản và được thiết kế để đọc. Nếu bạn có một phông chữ khó đọc, bạn có thể làm cho trải nghiệm người dùng khó thưởng thức.

Nhưng nó không vui khi tìm kiếm các phông chữ phức tạp và vui nhộn?

Với rất nhiều lựa chọn, bạn không muốn một phông chữ phản ánh tính cách, thương hiệu của bạn hay tông màu tổng thể của blog của bạn?

Vâng, nếu mọi người làm phiền Để đọc blog của bạn và gặp khó khăn, có lẽ bạn đã chọn sai phông chữ.

Vậy phông chữ nào tốt nhất để sử dụng? Theo Social Triggers, bạn muốn có một phông chữ:

 • Dễ đọc trên màn hình.
 • Phông chữ sans serif hoặc serif đơn giản: tránh các tập lệnh hoặc phông chữ trang trí cho bản sao của thân chính
 • 14px đến 16px hoặc thậm chí lớn hơn với chiều cao dòng rộng (bắt đầu)

Để đọc thoải mái trên màn hình, cũng có lợi khi các đoạn chính của bạn có chiều rộng nội dung hoặc độ dài dòng từ 480 đến 600 pixel.

Trên thực tế, có một phương trình toán học có thể giúp bạn tìm ra kiểu chữ tối ưu cho blog của bạn có tên Golden Ratio.

Kiểu chữ vàng

Màu sắc xâm nhập

Bạn có nhận thấy rằng các blog phổ biến nhất có nền trắng với văn bản tối hoặc đen?

Điều này là do việc đọc văn bản tối trên nền trắng dễ dàng hơn nhiều so với văn bản trắng trên nền tối.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đặt một chút cá tính vào bảng màu của mình. Màu sắc trông đẹp nhất trên thanh menu, tiêu đề và logo của bạn – nó không được tô ở mọi nơi trên blog của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về các blog cân bằng các lựa chọn màu sắc của họ để thu hút người đọc, không khiến họ sợ hãi.

lỗi 4- Bài đăng trên blog của bạn không được định dạng chính xác

Hãy giơ tay nếu bạn đã từng kiểm tra một bài đăng trên blog mà không chỉnh sửa nó, tối ưu hóa nó hoặc không chú ý đến quy trình vì bạn cần đặt nội dung, như ngày hôm qua.

Nếu bạn không thực sự dành thời gian để định dạng đúng bài đăng trên blog của mình, bạn có nguy cơ mọi người xem và rời đi, ngay cả khi bạn có một tiêu đề từ tính để thu hút sự chú ý của họ.

Kiểm tra các mẹo định dạng này mà bạn có thể sử dụng vào lần tới khi bạn ngồi trên blog:

Xem lại và chỉnh sửa bài viết trên blog của bạn trước khi đăng

Không ai thích đọc một bài viết đầy lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả. Có ai đó để xem lại bài đăng của bạn là lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn không có ai giúp đỡ bạn, đây là hai công cụ chỉnh sửa miễn phí bạn có thể sử dụng:

 1. Grammarly – Tải xuống tiện ích mở rộng Chrome miễn phí của bạn để Grammarly xem lại nội dung của bạn được viết trên hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, blog, Gmail và WordPress trước khi gửi.

 2. PaperRater – Sao chép và dán bài đăng của bạn vào PaperRater và nó sẽ kiểm tra chính tả, ngữ pháp và lựa chọn từ của bạn. Nó cũng kiểm tra đạo văn và báo cáo với một đánh giá tổng thể.

Sửa bản sao của bạn

Có một vài thủ thuật bạn có thể sử dụng để lôi kéo người đọc tiếp tục đọc bài đăng của bạn và tăng khả năng họ sẽ chia sẻ nó.

Ví dụ, bạn muốn bài viết của bạn trôi chảy, làm cho nó dễ đọc và dễ hiểu hơn. Bạn có thể làm được việc này:

 • Sử dụng các từ chuyển tiếp như vì thế, thông thường, nhưng, , cũng thế, hoặc là, Vân vân.
 • Sử dụng những gì Brian Dean của Backlinko gọi là lữ đoàn xô. Đây là những cụm từ ngắn khuyến khích người đọc tiếp tục đọc.
Viết blog-Sai lầm-Brian-Dean
 • Sử dụng phụ đề. Điều này giúp người đọc biết bạn đang nói về điều gì và chia bài đăng của bạn thành các đoạn dễ đọc. Điều này cũng có thể tăng sức mạnh SEO của bạn bằng cách có các từ khóa trong chú thích của bạn.

Cá nhân hóa permalinks blog của bạn để sử dụng tốt hơn và thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm

Nói chung, nên tùy chỉnh hoặc thay đổi cài đặt permalink mặc định. Một liên kết vĩnh viễn ngắn gọn, súc tích và được xây dựng tốt, URL của bài đăng trên blog của bạn, sẽ làm như sau:

 • Dễ đọc
 • Hãy đơn giản để viết và nhớ
 • Hãy xem xét kỹ hơn về khách truy cập tiềm năng trên Google SERPs
 • Hãy là một phần của thông điệp thương hiệu tổng thể của bạn

Ví dụ: trong WordPress, nếu bạn không tùy chỉnh cấu trúc permalink mặc định của mình, có thể bạn sẽ kết thúc bằng các URL như thế này:

http://example.com/?p=12345

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng khá nhiều permalink, nhưng không thể tùy chỉnh URL, bạn có thể kết thúc bằng một liên kết mặc định như:

http://example.com/this-is-my-blog-post-title-and-it-is-really-long-with-lots-of-stopwords/

Từ WordPress 4.2, trình cài đặt có thể cố gắng bật “permalinks đẹp”, tuy nhiên tốt hơn là xác minh rằng cấu trúc permalink của bạn được cấu hình đúng.

Đối với mục đích công cụ tìm kiếm, Google thích permalinks thân thiện. Google nêu trong Hướng dẫn bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình rằng các URL có cấu trúc phân cấp và từ khóa có cấu trúc sẽ giúp bạn dễ dàng thu thập dữ liệu các trang của mình hơn.

Trong WordPress, trong Cài đặt à Permalinks, bạn có thể tùy chỉnh URL của mình. Sử dụng bài đăng hoặc cấu trúc tùy chỉnh của bài đăng của bạn là một URL thân thiện hơn.

Permalinks

Gói nó lên

Với những lời khuyên này, bạn sẽ đi từ tân binh sang trạng thái ngôi sao nhạc rock. Cho dù bạn đã viết blog trong hai tháng hoặc hai năm, mọi người tại một số thời điểm trong sự nghiệp viết blog của bạn đều mắc phải những sai lầm kinh điển trên blog của bạn.

Nhưng bạn không phải làm thế nữa.

Khi bạn viết cho khán giả của mình, bảo vệ một vị trí thích hợp và có một blog thân thiện với người dùng được định dạng chính xác, không có lý do gì bạn sẽ không sớm ngồi trên một blog với phương tiện truyền thông xã hội, lưu lượng truy cập và sự tham gia mà bạn khao khát.

Lỗi viết blog của tân binh