Bán hàng Apple giảm đáng kể trong bối cảnh các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu suy yếu

Trong vài tháng qua Apple đã trải qua thời kỳ hỗn loạn do nguồn cung tổng thể giảm. Không giống như các OEM lớn khác, gã khổng lồ Cupertino bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nhu cầu toàn cầu về điện thoại thông minh suy yếu, Canalys trích dẫn. Các lô hàng điện thoại thông minh trên thế giới rơi vào 6.8 phần trăm, giảm từ 336,8 triệu lô hàng lên tới 212 triệu trong quý đầu tiên của năm 2019.

Năm nay Apple Đối mặt với suy thoái kinh tế tồi tệ nhất: doanh số giảm 23,2 phần trăm Đây là mức giảm mạnh nhất khi nguồn cung giảm từ 52,2 triệu đơn vị trong 1 quý 2018 đến 40,2 triệu trong 1 quý 2019, dẫn đến tổng số cổ phần là 15,5% Apple cho thấy khoản lỗ lớn nhất 30% trong số sáu thương hiệu hàng đầu trong quý. Ben Stanton, một nhà phân tích của Canalys, gọi đó là "sự suy giảm lớn nhất trong lịch sử iPhone trong một quý".

Điện thoại thông minh IDC

Bán hàng điện thoại thông minh Apple giảm đáng kể ở Mỹ và Trung Quốc trong năm nay. Xiaomi, Oppo, Samsung và Apple, mọi người đều thấy sự sụt giảm đáng kể trong năm cung cấp của họ trong năm. Xiaomi giảm 10,2%, trong khi Oppo vẫn ở vị trí thứ năm với một cú ngã 6% Mặc dù nhu cầu cao cho Galaxy S10, Samsung đã vật lộn để vượt qua doanh số quý trước 10%.

Các lô hàng điện thoại thông minh đã bị hỏng vì một số lý do – tăng giá bán trung bình, thiết bị tốt hơn, thời gian thay thế lâu hơn, v.v. Apple có thể do một số lý do bổ sung, chẳng hạn như thời gian thay thế lâu hơn và giá cao hơn. Tuy nhiên Apple Bây giờ tập trung vào các dịch vụ để mang lại nhiều doanh thu hơn.

  • Đọc thêm: Bán hàng Apple iPhone trong quý đầu tiên giảm so với Huawei, báo cáo ngành cho biết

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc – Huawei và Vivo – các nhà sản xuất duy nhất báo cáo tăng trưởng đáng kể về cả thị phần và nguồn cung. Hiện tại, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất, đánh bại Samsung ngay từ dòng đầu tiên. Mặc dù nó sẽ không dễ dàng, vì Samsung có kế hoạch giới thiệu các thiết bị loạt mới ra thị trường Galaxy Một Galaxy Fold và một số sản phẩm trung cấp khác.

nguồn | với sự giúp đỡ