Bạn không cần Roku để xem các kênh truyền hình trực tiếp miễn phí của Roku

Kênh Roku phát trực tuyến trên iPhone.

Các dịch vụ phát trực tuyến hứa hẹn sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm khỏi cáp và các khoản phí hàng tháng khủng khiếp của nó. Nhưng các tập đoàn truyền thông khổng lồ đã làm hỏng mọi thứ — phát trực tuyến quá đắt và có quá nhiều dịch vụ đòi hỏi tiền của bạn. Vì vậy, trước khi bạn tham gia một bản sao Netflix khác, hãy dùng thử Kênh Roku miễn phí.

Tôi là một người hâm mộ lớn của Kênh Roku kể từ khi nó ra mắt vào năm 2017. Dịch vụ miễn phí hiện cung cấp hơn 150 kênh truyền hình trực tiếp và tuyển chọn luân phiên các nội dung theo yêu cầu sát thủ không phải lúc nào cũng có sẵn trên các dịch vụ trả phí như Hulu hoặc Amazon Nguyên tố.

Chỉ có một vấn đề; ứng dụng Kênh Roku không khả dụng trên các thiết bị phát trực tuyến không phải Roku hoặc TV thông minh. Nhưng bạn vẫn có thể phát trực tuyến Kênh Roku trên máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình mà không cần tốn tiền hoặc đăng ký tài khoản. Và nếu bạn muốn phát trực tuyến Kênh Roku miễn phí trên TV của mình, tôi có một giải pháp gọn gàng sẽ hoàn thành công việc.

Sử dụng kênh Roku trong trình duyệt của bạn

'Die Hard' trên Kênh Roku trong trình duyệt.

Bất kỳ ai cũng có thể phát miễn phí Kênh Roku trong trình duyệt của họ. Chỉ cần truy cập trang web Roku Channel và chọn nội dung nào đó để xem! Tất cả các kênh truyền hình trực tiếp, chương trình và phim đều có sẵn miễn phí — không cần tài khoản.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem Chết cứng trong trình duyệt của bạn miễn phí hoặc nhanh chóng cập nhật tin tức với ABC, NBC hoặc CBC. Chỉ cần lưu ý rằng tính năng “Lưu vào danh sách” của Kênh Roku chỉ hoạt động khi bạn tạo tài khoản miễn phí, vì vậy nếu bạn muốn xây dựng một thư viện nội dung để xem, bạn nên đăng ký và ngừng phát trực tuyến với tư cách khách.

Tôi cũng nên lưu ý rằng Roku Channel cung cấp một số kênh phát trực tuyến cao cấp, chẳng hạn như STARZ và SHOWTIME, với một khoản phí nhỏ hàng tháng. Roku thường xuyên giảm giá cho các kênh cao cấp này, vì vậy tôi khuyên bạn nên theo dõi để có giá tốt.

Phát trực tuyến kênh Roku trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn

Ứng dụng di động kênh Roku

Bạn không cần phải ngồi trước máy tính để sử dụng Kênh Roku! Chỉ cần tải xuống ứng dụng Roku trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn và thưởng thức truyền hình trực tiếp miễn phí và nội dung theo yêu cầu.

Ứng dụng này không yêu cầu tài khoản, mặc dù tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản chỉ để tạo danh sách theo dõi. Vì ứng dụng Roku không có hướng dẫn kênh hoặc danh sách đầy đủ các danh mục chương trình và phim, nên danh sách theo dõi của bạn sẽ Thực ra có ích. Hãy tin tôi.

Một điều cuối cùng; ứng dụng Roku đóng vai trò như một điều khiển từ xa cho gậy phát trực tuyến Roku và TV thông minh. Nếu bạn bè của bạn mất điều khiển Roku, hãy cho họ biết rằng họ có thể sử dụng ứng dụng.

Tải xuống trên Apple Cửa hàng ứng dụngTải xuống trên Google Play

Cách phát kênh Roku trên TV không phải Roku

Kênh Roku trên TV

Rất tiếc, ứng dụng Kênh Roku không khả dụng cho các thiết bị phát trực tuyến không phải Roku và TV thông minh. Nhưng bạn vẫn có thể xem dịch vụ miễn phí trên màn hình lớn với một trong số các cách giải quyết nhanh chóng và dễ dàng.

Cách giải quyết đầu tiên là khá rõ ràng; chạy cáp HDMI từ máy tính xách tay đến TV của bạn. Sau đó, phát trực tuyến miễn phí Kênh Roku trong trình duyệt của bạn. Cách giải quyết này có thể gây khó chịu một chút khi thiết lập, nhưng nó dễ dàng và sẽ hoạt động với mọi TV.

Nếu bạn muốn có một giải pháp nhanh hơn, hiểu biết hơn về công nghệ, bạn sẽ cần sử dụng Chromecast hoặc AirPlay. Các công cụ không dây này chiếu nội dung từ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn lên màn hình lớn và chúng hoạt động trên hầu hết các TV thông minh mới. (Cách giải quyết này cũng hoạt động nếu bạn sở hữu Android TV, Google TV hoặc Apple Thanh phát trực tuyến TV.)

Trước tiên, hãy nhập cài đặt TV thông minh của bạn để đảm bảo Chromecast hoặc AirPlay đã được bật. Quy trình này khác nhau đối với từng thương hiệu TV thông minh, vì vậy bạn có thể cần phải kiểm tra Google để được hướng dẫn.

Nếu TV thông minh của bạn hỗ trợ Chromecast, hãy kích hoạt trình duyệt Chrome trên PC, Mac hoặc Chromebook của bạn và truy cập trang web Roku Channel. Sau đó, nhấp vào nút menu trong trình duyệt Chrome của bạn (ba dấu chấm ở góc trên bên phải), chọn tùy chọn Truyền và chọn TV thông minh của bạn. Nội dung của trình duyệt hiện được phản chiếu trên TV của bạn. (Rất tiếc, ứng dụng Roku dành cho thiết bị di động không hỗ trợ Chromecast.)

Có phải TV thông minh của bạn chỉ hỗ trợ AirPlay? Sau đó, tôi hy vọng bạn sở hữu một máy Mac, iPhone hoặc iPad, vì giải pháp này yêu cầu một giải pháp khác. Đầu tiên, hãy mở Bảng điều khiển trên Apple thiết bị — nghĩa là vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của iPhone hoặc iPad hoặc nhấp vào biểu tượng trông giống như hai viên thuốc trên Thanh Menu của máy Mac. Sau đó, nhấp vào Screen Mirroring và chọn TV thông minh của bạn.

Hãy nhớ rằng cách dễ nhất để có được Kênh Roku trên TV của bạn là chỉ cần mua một thanh phát trực tuyến Roku. Họ thường xuyên được bán với giá khoảng 25 đô la, tương đương với số tiền bạn phải trả cho hai tháng Netflix.