Bạn mới dùng Mac? Cách thay đổi hình nền và trình bảo vệ màn hình của bạn

Thay đổi bảo vệ màn hình MacBook Air Wallpaper

Là một hướng dẫn khác trong Sê-ri "Mới cho Mac?", Chúng tôi muốn giúp bạn làm cho máy Mac của bạn trông ngoạn mục hơn. Như trong WindowsBạn có thể chọn một nền đẹp và thiết lập trình bảo vệ màn hình gọn gàng. Và bạn có nhiều lựa chọn cho cả hai.

Đối với những người mới sử dụng Mac, đây là cách thay đổi hình nền và trình bảo vệ màn hình.

Mở cài đặt của bạn bằng cách nhấp vào Apple biểu tượng > Tùy chọn sistema từ thanh menu hoặc Tùy chọn sistema trên bến tàu của bạn chọn Trình bảo vệ màn hình và màn hình.

Tùy chọn màn hình máy tính để bàn sistema


Bạn mới dùng Mac? Cách thay đổi hình nền và trình bảo vệ màn hình của bạn 1

Sau đó làm theo các bước dưới đây để thay đổi hình nền hoặc trình bảo vệ màn hình của bạn.

Thay đổi hình nền máy Mac của bạn

Để thay đổi hình nền của máy Mac, bấm vào Bàn nút trên đầu trang Trình bảo vệ màn hình và màn hình cửa sổ

Ở bên trái, bạn sẽ thấy các tùy chọn như Apple, Hình ảnh và thư mục. Bấm vào mũi tên để mở các tùy chọn, sau đó chọn hình nền bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn chọn Apple > Desktop Image, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể sử dụng Dynamic Desktop. Đây là một cách tuyệt vời để thay đổi hiệu ứng hình nền trong suốt cả ngày cho phù hợp với vị trí của bạn.

Tùy chọn sistema máy tính để bàn động

Bạn có thể thích sử dụng ảnh cho nền của mình, vì vậy nếu bạn mở rộng Ảnh, bạn có thể chọn từ các thư mục như Khoảnh khắc, Bộ sưu tập và Album. Điều này cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để cá nhân hóa máy Mac của bạn.

Sau khi chọn hình nền, bạn không phải mắc kẹt chỉ với một hình nền. Ví dụ: nếu bạn chọn tùy chọn Ảnh hoặc Apple Hình ảnh máy tính để bàn, bạn có thể kiểm tra hộp ở phía dưới để thay đổi hình ảnh và chọn tần suất từ ​​hộp thả xuống.

Và bên dưới đó, bạn có thể chọn hộp nếu bạn muốn thứ tự của hình ảnh được thay đổi ngẫu nhiên hoặc theo thứ tự xuất hiện.

Tùy chọn sistema Mac Thay đổi bất kỳ hình nền máy tính

Khi hoàn tất, chỉ cần đóng cửa sổ Desktop & Screen Saver hoặc tiếp tục thay đổi trình bảo vệ màn hình của bạn.

Thay đổi trình bảo vệ màn hình trên máy Mac của bạn

Để thay đổi trình bảo vệ màn hình trên máy Mac của bạn, nhấp vào Trình bảo vệ màn hình nút trên đầu trang Trình bảo vệ màn hình và màn hình cửa sổ

Ở bên phải của cửa sổ, chọn Nguồn từ hộp thả xuống. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng ảnh của riêng mình nếu bạn muốn bằng cách chọn Thư viện ảnh hoặc bạn có thể chọn một bộ sưu tập mặc định như hoa hoặc phong cảnh. Bạn sẽ thấy một bản xem trước của sự lựa chọn của bạn.

Tùy chọn Phông chữ Bảo vệ Màn hình sistema Mac

Sau khi chọn hình ảnh bạn muốn xem, chọn hiệu ứng ở phía bên trái. Đây là một cách rất thú vị để hiển thị hình ảnh cho trình bảo vệ màn hình của bạn. Ví dụ: Origami sẽ hiển thị hình ảnh được gấp lại và Shift Tiles sẽ di chuyển hình ảnh vào và ra từng cái một. Nhấp vào từng cái để xem cái bạn thích nhất.

Ở phía dưới, chọn thời điểm trình bảo vệ màn hình sẽ kích hoạt, từ một phút đến một giờ, trong Nó bắt đầu sau đó hộp thả xuống.

Đặt thời gian tùy chọn màn hình của sistema Mac

Ở bên phải của bạn, bạn có thể chọn hộp để hiển thị trình bảo vệ màn hình với đồng hồ nếu bạn muốn. Và nếu bạn không thể quyết định trình bảo vệ màn hình nào bạn muốn hiển thị, bạn có thể kiểm tra hộp bảo vệ màn hình ngẫu nhiên.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần đóng cửa sổ Desktop & Screen Saver hoặc quay lại và thay đổi hình nền của bạn như được mô tả ở trên.

Gói lại

Cùng với việc làm quen với máy Mac của bạn và biết sự khác biệt nếu bạn thay đổi WindowsBạn muốn tạo máy Mac của mình. Chọn hình nền tuyệt vời và thiết lập trình bảo vệ màn hình tốt chỉ là một cách dễ dàng để tùy chỉnh máy Mac theo ý thích của bạn.

Tìm kiếm thêm tùy chọn nền cho Mac? Hãy chắc chắn kiểm tra phần Wallpapers của chúng tôi. Jim Gresham tập hợp một loạt các bộ sưu tập hình nền thú vị ở mọi thể loại, từ thể thao đến không gian đến Chiến tranh giữa các vì sao.