Bạn mới dùng Mac? Cách tùy chỉnh máy tính để bàn Mac của bạn và hơn thế nữa

Tùy chỉnh Mac - MacBook

Nếu bạn vừa có một máy Mac mới, thì bạn đã làm việc để biến nó thành của riêng bạn. Có một số cách rõ ràng và không quá rõ ràng bạn có thể làm điều này. Từ việc chọn một hình nền hấp dẫn để làm việc với Dock của bạn đến việc chọn đúng thông báo, đây là cách bạn tùy chỉnh máy Mac của mình.

Tùy chỉnh máy Mac của bạn

Chọn bảng màu của bạn

Bạn có thể thay đổi giao diện của máy Mac từ sáng sang tối và chọn màu nhấn và màu nổi bật. Vì vậy, nếu bạn có một màu sắc yêu thích hoặc tìm thấy nó dễ dàng hơn trên mắt như thế này.

Mở của bạn Cài đặt hệ thống với biểu tượng trong Dock của bạn hoặc Apple biểu tượng > Cài đặt hệ thống từ thanh menu. Lựa chọn Chung.

Chọn bảng màu Mac

  • Ở đầu bạn có thể chọn Xuất hiện từ sáng, tối hoặc tự động. Nếu bạn chọn Tự động, điều này sẽ thay đổi từ sáng sang tối trong ngày.
  • Sau đó chọn màu nhấn sẽ được sử dụng cho các nút, menu bật lên và các loại điều khiển khác trong giao diện của bạn.
  • Cuối cùng, bạn có thể chọn Màu nổi bật. Điều này đúng khi bạn chọn văn bản trong ứng dụng, trình duyệt và các trang tương tự.

Bằng cách chọn giao diện và màu sắc phù hợp, bạn không chỉ có thể làm cho máy Mac của bạn trông giống như bạn muốn mà còn giúp bạn khi bạn thực hiện các tác vụ.

Chọn âm thanh của bạn

Có một vài âm thanh khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh trên máy Mac của mình. Chúng bao gồm âm thanh cảnh báo, thông báo ứng dụng và

Hãy bắt đầu với âm thanh cảnh báo. Bạn sẽ nghe thấy những điều này khi bạn cố gắng làm điều gì đó trên máy Mac của mình, ví dụ, không được phép.

Trong bạn Cài đặt hệ thống, chọn Âm thanh và chọn hiệu ứng âm thanh trên đầu trang Bạn sẽ thấy một danh sách các âm thanh tích hợp ở trên cùng. Nhấp vào từng cái để nghe và sau đó giữ (các) cái bạn đã chọn bạn muốn sử dụng. Sau đó bạn có thể đi xuống và điều chỉnh Âm lượng báo động nếu bạn muốn.

Điều chỉnh âm thanh để cảnh báo Mac

Một số ứng dụng cho phép bạn đặt các âm thanh khác nhau cho thông báo trên máy Mac của mình ngoài âm thanh mặc định ở trên. Ví dụ: bạn có thể có âm thanh thay thế khi bạn nhận được tin nhắn e-mail hoặc tin nhắn văn bản.

Mở một trong những ứng dụng này như Mail hoặc Tin nhắn và nhấp Thư > cài đặt hoặc là tin nhắn > cài đặt từ thanh menu. Lựa chọn Chung chuyển hướng.

Bạn thấy các tùy chọn với danh sách thả xuống để chọn âm thanh khi có tin nhắn mới đến. Đây là một cách tốt để phân biệt giữa cảnh báo hệ thống, email đến hoặc tin nhắn văn bản bạn nhận được.

Chọn tin nhắn âm thanh Mac

Tùy chỉnh Dock của bạn

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về cách làm việc với Dock trên máy Mac của bạn. Nhưng đây chỉ là một vài lý do để bắt đầu.

Mở Cài đặt hệ thống và chọn Bến tàu.

Cài đặt Dock Mac

  • Từ đầu bạn có thể thay đổi Kích thước Dock của bạn với thanh trượt.
  • Tiếp theo bạn có thể kích hoạt Độ phóng đại và điều chỉnh kích thước cho nó. Tính năng này làm cho các biểu tượng trong Dock của bạn bật lên khi bạn di chuột qua chúng.
  • Di chuyển đến nơi bạn muốn Dock của bạn ngồi trên màn hình. chọn một Địa điểm từ trái, phải hoặc dưới theo mong muốn của bạn.
  • Sau đó, bạn có thể chọn một hiệu ứng khi giảm thiểu windows. Đây là cách windows sẽ rơi vào bến khi bạn giảm thiểu chúng.

Bạn có một số tùy chọn khác trong cài đặt Dock mà bạn có thể bật hoặc tắt. Và một lần nữa, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thông tin về việc tùy chỉnh Dock của bạn.

Thay đổi hình nền và bảo vệ màn hình

Giống như tùy chỉnh Dock của bạn, chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ cho máy Mac mới về cách thay đổi hình nền và trình bảo vệ màn hình. Đây là cách chúng tôi chỉ hiển thị những điều cơ bản.

Mở Cài đặt hệ thống và chọn Bàn và bảo vệ màn hình.

Thay đổi máy tính để bàn và bảo vệ màn hình Mac

Chọn một trong hai Máy tính để bàn hoặc là Bảo vệ màn hình từ đầu và sau đó thực hiện các lựa chọn của bạn ở phía dưới.

  • Các Máy tính để bàn tùy chọn hình nền có rất nhiều hình ảnh từ Apple, màu sắc rắn hoặc hình ảnh của riêng bạn.
  • Dành cho Bảo vệ màn hình, bạn có thể chọn loại hoạt hình và sau đó chọn ảnh cho nó.

Cả hai điều này có thể giúp cung cấp cho máy Mac của bạn một diện mạo phù hợp.

Sắp xếp các mục máy tính để bàn

Mọi người đều thích máy tính để bàn trông khác nhau. Bạn có thể thích các biểu tượng của bạn được sắp xếp theo tên, bạn có thể thích ngày. Bạn có thể muốn các biểu tượng nhỏ để bạn có thể phù hợp với nhiều hoặc lớn hơn những biểu tượng dễ nhìn thấy.

Có nhiều cách khác nhau để sắp xếp máy tính để bàn Mac của bạn. Và chúng tôi chỉ hiển thị một vài.

Để bắt đầu, nhấp chuột phải hoặc giữ Kiểm tra và bấm vào một khoảng trống trên màn hình nền và chọn Tùy chọn hiển thị Visa.

Trong cửa sổ mở ra, bạn có thể chọn cách sắp xếp các biểu tượng của mình, kích thước bạn muốn chúng là bao nhiêu, bạn muốn có bao nhiêu không gian giữa chúng và kích thước và vị trí của nhãn.

Cài đặt máy tính để bàn Mac

Khi bạn thực hiện những điều chỉnh này, bạn sẽ thấy những thay đổi trên máy tính để bàn của bạn ngay lập tức. Vì vậy, bạn có thể cung cấp cho nó cái nhìn hoàn hảo và sắp xếp. Sau đó, bạn chỉ cần đóng cửa sổ khi bạn hoàn thành.

Nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn

Có một số cách khác bạn có thể tùy chỉnh máy Mac của mình. Từ việc tùy chỉnh màn hình đăng nhập đến sắp xếp lại thanh menu. Hãy xem những bài viết liên quan.

Giải nén nó

Đây chỉ là một số cách bạn có thể tùy chỉnh máy Mac mới của mình. Khi bạn đã quen với nó, có lẽ bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, chơi vui hơn hoặc đơn giản là có trải nghiệm macOS tổng thể tốt hơn.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào bạn muốn chia sẻ cho tùy chỉnh Mac không? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây hoặc tìm kiếm trên Twitter với những gợi ý của bạn!