Bạn muốn đọc những cuốn sách nổi tiếng nhưng không có thời gian? Hãy thử Blinkist

Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn đọc bất kỳ cuốn sách nào không? Đó là ngày hôm qua hay bạn thậm chí không thể nhớ thời gian?

Ngày nay, cuộc sống của mọi người xoay quanh mạng xã hội và công việc. Mọi người cảm thấy khó khăn để tìm thời gian cho bản thân và những người thân yêu của họ. Làm sao ai có thể dành thời gian để đọc một cuốn sách khoảng 250-300 trang! Điều đó nghe có vẻ tốt phải không?

Chà, ở một mức độ nào đó anh ấy có thể đúng. Nhưng bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình và quyết định cách bạn muốn sống. Nó không chỉ đơn thuần là đọc một cuốn sách mà bạn có thể dành thời gian để làm một vài việc khác nếu bạn muốn điều đó xảy ra.

Tất cả những gì bạn cần làm là lập một kế hoạch làm việc và lên kế hoạch cho các hoạt động hàng ngày của mình. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được bạn đang thực sự lãng phí bao nhiêu thời gian vào những thứ không cần thiết, cũng như cách bạn có thể tiết kiệm thời gian đó.

Đó là tất cả về việc lập kế hoạch, nhưng bây giờ chúng ta sẽ nói về việc đọc sách.

Vô số người đang đưa ra quyết tâm cho Năm Mới là đọc nhiều sách hơn trong năm nay. Có lẽ bạn đã làm điều đó một lần. Nhưng bạn đã quản lý để giữ lời hứa đó?

Nếu không, thì chắc chắn bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thứ. Có một số lợi ích của việc đọc sách hàng ngày mà bạn thậm chí không nghĩ tới.

Trước khi chuyển sang giải pháp đọc nhiều sách hơn, thậm chí trong thời gian ngắn hơn, trước tiên chúng ta hãy hiểu tầm quan trọng và lợi ích của việc đọc chúng.

Ý nghĩa của việc đọc sách là gì?

Đọc sách hay bất cứ thứ gì khác sẽ giúp đầu óc bạn hoạt động và mở rộng suy nghĩ của bạn. Sách có thể cung cấp mọi loại thông tin, từ những câu chuyện và cảm xúc đến những bài học và tiểu sử quý giá. Một khi bạn bắt đầu đọc bất kỳ cuốn sách nào, bạn sẽ thấy tâm trí mình phát triển như thế nào theo thời gian.

Đọc sách là một hình thức học tập và giải trí vượt thời gian. Nó không chỉ là về đọc hướng dẫn. Bạn có thể bắt đầu với sách viễn tưởng và phát triển kết hợp nhiều thể loại khác nhau để cân bằng giữa tính giải trí và giá trị.

Nếu bạn nhìn vào lợi ích của việc đọc hàng ngày hoặc thường xuyên, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả. Nó không chỉ là sự phát triển về tinh thần, mà nhờ nó, bạn sẽ thấy nhiều thay đổi khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Lợi ích của việc đọc sách là gì?

Đọc sách có vô số lợi ích. Ở đây chúng ta sẽ nói về một số điều quan trọng nhất ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của mọi người.

Giảm căng thẳng

Mọi người bị căng thẳng vì nhiều lý do, chẳng hạn như công việc, các mối quan hệ cá nhân, đại dịch hoặc bất kỳ tình huống nào khác trong cuộc sống của họ. Ngay cả khi bạn đang có một ngày khó khăn, bạn có thể thấy rằng mọi người có xu hướng quên mọi thứ khi họ bắt đầu đọc một cuốn sách và chìm đắm trong đó.

Cốt truyện xuất sắc có thể đưa bạn đến những thế giới khác nhau khi đang ngồi trên giường. Tương tự như vậy, một cuốn sách self-help hay có thể liên quan đến hiện tại của bạn và cho phép bạn thư giãn.

tăng kiến ​​thức

Đây là lợi ích rõ ràng nhất nhưng quan trọng nhất của việc đọc sách thường xuyên. Bạn lấp đầy tâm trí mình bằng những thông tin mới có thể hữu ích vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời bạn. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng thu được nhiều kiến ​​thức. Và càng có nhiều kiến ​​thức, bạn càng có nhiều kịch bản tốt hơn để đối phó với mọi thử thách trong cuộc sống.

Ngay cả khi có những tình huống mà bạn mất tất cả mọi thứ trong cuộc sống, kiến ​​thức của bạn sẽ ở lại với bạn. Khi bạn đã có được kiến ​​thức về một khái niệm, bạn có thể áp dụng nó vào bất kỳ trường hợp nào trong cuộc sống.

Kỹ năng tư duy phân tích mạnh mẽ hơn

Khi bạn đọc một cuốn tiểu thuyết trinh thám, có thể bạn đã giải đáp được bí ẩn trước khi đọc hết cuốn sách. Điều này là do bạn đã đọc mọi chi tiết với sự quan tâm sâu sắc và sử dụng các kỹ năng phân tích của mình.

Khả năng phân tích mọi thứ này cũng sẽ có ích trong các tình huống thực tế. Bạn sẽ có thể xác định chính xác bất kỳ tình huống nào và phân tích kết quả nhanh hơn với các chi tiết bạn có trong tay so với những người khác.

Ngoài ra, nếu bạn có cơ hội nói chuyện về cuốn sách với người khác, bạn sẽ có thể bày tỏ ý kiến ​​​​của mình rõ ràng hơn. Điều này sẽ cải thiện kỹ năng thảo luận và khả năng đánh giá cao các quan điểm khác nhau của bạn.

mở rộng vốn từ vựng

Càng đọc nhiều sách, bạn càng học được nhiều từ mới. Bạn sẽ xem lại nghĩa của những từ này để hiểu nghĩa của chúng. Bây giờ, một ngày nào đó, những từ này thậm chí sẽ tìm đường vào vốn từ vựng hàng ngày của bạn.

Điều cần thiết là phải có kỹ năng nói tốt hơn trong mọi lĩnh vực. Khi bạn học được nhiều từ vựng hơn, bạn sẽ dễ dàng đặt những từ này vào đúng vị trí trong câu.

Bên cạnh đó, đọc thêm sách cũng là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ mới. Bạn cũng sẽ có thể làm quen với cách sử dụng từ trong các ngôn ngữ khác và ngữ cảnh của chúng.

Cải thiện kỹ năng đánh máy

Điều này đi đôi với việc mở rộng vốn từ vựng của bạn. Khi bạn đọc nhiều sách hơn, bạn tiếp xúc với nhiều phong cách viết khác nhau. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến bài viết của bạn. Khi bạn đọc nhiều sách hơn, bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn trong cách viết của mình khi bạn áp dụng phong cách viết đã ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất.

Nâng cấp kỹ năng sống

Đây là lợi ích cuối cùng và quan trọng nhất của việc đọc càng nhiều sách càng tốt. Có những quan điểm khác nhau trong mỗi cuốn sách. Bạn sẽ học được một số kỹ năng sống mới từ một cuốn sách và khi bạn áp dụng những khái niệm này vào cuộc sống của mình, bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể trong lối sống của mình.

Ví dụ, nếu bạn đọc thêm sách liên quan đến tài chính, bạn sẽ thấy kiến ​​thức của mình phát triển trong lĩnh vực này. Giờ đây, bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn khi nói đến tài chính cá nhân và đầu tư. Một ảnh hưởng tương tự có thể nhìn thấy trong mọi lĩnh vực.

Đó là về lợi ích của việc đọc nhiều sách hơn.

Nhưng chúng tôi biết không dễ để tìm thời gian đọc sách mỗi ngày. Ngoài ra, việc chọn đúng cuốn sách trở nên khó khăn. Có nhiều lựa chọn và không phải lúc nào bạn cũng tìm được lựa chọn hoàn hảo phù hợp với mình.

Tại đây, bạn có thể sử dụng trợ giúp của ứng dụng để chọn cuốn sách phù hợp bằng cách duyệt qua một số cuốn sách. Điều này sẽ mất tối đa 10-15 phút.

Nghe có vẻ tuyệt vời phải không?

Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn ứng dụng tuyệt vời này, Blinkist.

Blinkista là gì?

Blinkist là ứng dụng hoàn hảo cho những người tò mò và bận rộn, những người rất nhiệt tình đọc và học. Những người này có thể muốn đọc thường xuyên hơn, nhưng họ sẽ không có đủ thời gian để biến nó thành hiện thực. Ngoài ra, những người không đọc cũng sẽ thấy ứng dụng này thực sự hấp dẫn.

Blinkist sẽ giúp bạn hiểu bất kỳ cuốn sách hoặc podcast nào trong vòng chưa đầy 15 phút. Trong vòng vài phút, bạn có thể đọc và thậm chí nghe những ý chính của bất kỳ cuốn sách phi hư cấu nào. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nhanh chóng quyết định xem cuốn sách này có xứng đáng với thời gian của bạn hay không.

Làm thế nào Blinkist có thể giúp bạn đọc nhiều hơn?

Blinkist nắm bắt tất cả những hiểu biết quan trọng từ bất kỳ cuốn sách nào và giới thiệu chúng cho bạn. Ứng dụng gọi những thông tin chi tiết này là “Nháy mắt”. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể xác minh chất lượng của những Flash này bằng cách đọc tóm tắt những cuốn sách bạn đã đọc. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về chất lượng của các Đèn flash này và sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể dựa vào chúng hay không.

Điều tốt nhất về Blinkist là bạn có thể nghe âm thanh của Blinks ngay cả khi bạn đang di chuyển. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Lần tới, bạn có thể mở Blinkist thay vì lướt mạng xã hội một cách vô thức trong khi chờ xe buýt hoặc xe lửa.

Bây giờ hãy nói thẳng một điều – Blinkist không phải là sách thay thế. Blinkist thực sự là một công cụ bổ sung cho sách. Một người sẽ đọc bất kỳ cuốn sách nào nếu Blinks có giá trị. Nếu bạn nghĩ rằng còn nhiều điều để hiểu ngoài Blinks, bạn có thể tiếp tục đọc toàn bộ cuốn sách.

Vì vậy, bạn không cần phải dành thời gian xem qua hàng trăm bài đánh giá để tìm hiểu xem một cuốn sách có đáng hay không. Blinkist chỉ làm mọi thứ đơn giản hơn cho bạn.

chức năng nhấp nháy

Với Blinkist, bạn có thể truy cập hơn 5.000 cuốn sách phi hư cấu và podcast. Vì vậy, với toàn bộ bộ sưu tập này, bạn có thể mở rộng ý tưởng của mình và đưa kiến ​​thức của mình lên một tầm cao mới.

Blinkist đã hợp tác với những người tạo podcast để có được tất cả thông tin chi tiết quan trọng từ bất kỳ podcast nào trong vòng chưa đầy 15 phút. Vì vậy, bạn có thể cung cấp kiến ​​thức cho bộ não của mình ngay cả khi đang lái xe, làm việc nhà hay thậm chí là thư giãn trên giường.

Blinkist có giao diện tối giản và dễ sử dụng. Nó tập trung nhiều hơn vào thiết kế kiểu dáng đẹp và các tính năng mạnh mẽ. Bạn thậm chí có thể tải xuống các bản tóm tắt văn bản và âm thanh của bất kỳ cuốn sách nào để đọc và nghe ngoại tuyến.

Hiện tại, Blinkist là ứng dụng tóm tắt sách rẻ nhất trên thị trường. Bạn có thể dựa vào nó nếu muốn phát triển thói quen đọc nhiều hơn.

giao diện nhấp nháy

Blinkist có sẵn trên cả hai nền tảng Android và iOS. Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, bạn có thể đăng ký với giá thấp hơn thế 3,5 đô la Mỹ mỗi tháng. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ nhận được một hướng dẫn ngắn để hiểu rõ hơn về ứng dụng.

Giao diện ứng dụng được chia thành ba tab:

  • Tab Duyệt – Đây là nơi bạn có thể duyệt qua thư viện sách của mình.
  • Thư viện của tôi – Truy cập tên sách đã lưu, đã hoàn thành và tải xuống của bạn.
  • Tab Dành cho bạn – Đề xuất các tựa sách khác nhau dựa trên sở thích của bạn.

Chúng ta hãy xem tất cả các tab.

Duyệt qua tab

Bạn có thể tìm tên sách mới bằng nhiều phương pháp khác nhau trong tab Khám phá. Nếu bạn cụ thể về một cuốn sách nhất định, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp tên sách cụ thể đó. Nếu bạn muốn một số tùy chọn, bạn có thể xem qua các danh mục khác nhau và chọn danh mục mà bạn quan tâm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy những tựa sách mới với nhiều lựa chọn khác nhau dựa trên những bổ sung, xu hướng và bộ sưu tập mới nhất.

tab Thư viện của tôi

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả sách đã lưu, đã hoàn thành và đã tải xuống. Nếu bạn muốn đọc một số cuốn sách sau này, bạn có thể thêm chúng vào thư viện của mình và chúng sẽ nằm trong phần Đã lưu.

Sau khi đọc xong phần tóm tắt sách nào sẽ chuyển sang phần Xong. Nếu bạn đã tải xuống văn bản hoặc tóm tắt của bất kỳ cuốn sách nào, bạn sẽ tìm thấy nó trong phần Tải xuống.

Dành cho bạn

Trong tab này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đề xuất về sách. Tất cả các khuyến nghị được dựa trên sở thích và đọc của bạn. Nếu có bất kỳ đề xuất nào từ các chuyên gia, bạn sẽ tìm thấy chúng trong tab Dành cho Bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy “Chớp miễn phí trong ngày” trong phần này. Cuối cùng, bạn cũng sẽ tìm thấy các bộ sưu tập khác nhau dựa trên sở thích và mối quan tâm trước đây của mình.

Điều gì tuyệt vời về Blinkista?

  • Không rườm rà – đây là ứng dụng hoàn hảo dành cho những cuốn sách chỉ có một vài điểm hay cần ghi nhớ. Bạn có thể tránh tất cả các thuật ngữ khác từ cuốn sách.
  • Tìm hiểu thêm về nhiều chủ đề nhanh hơn – không cần phải bị mắc kẹt trong một cuốn sách trong nhiều tháng. Bạn có thể trực tiếp nhận giá trị từ một cuốn sách bằng cách đọc phần tóm tắt của nó và chuyển sang cuốn sách tiếp theo về bất kỳ chủ đề nào khác.
  • Khả năng ghi nhớ nhiều hơn ngay cả khi không có ghi chú – tóm tắt sách rất chính xác và chỉ xoay quanh những gì quan trọng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không có nhiều thông tin cần nhớ từ một bản tóm tắt sách vào bất kỳ lúc nào.

Một số nhược điểm có thể xảy ra 👎

  • Mất cốt truyện và sự hài hước – Thật thú vị khi đọc khi bạn làm quen với câu chuyện và sự hài hước tinh tế của nó. Khi bạn chỉ đọc tóm tắt sách, bạn sẽ không tiếp xúc với sự hài hước và thậm chí bạn sẽ không gặp khó khăn để hiểu câu chuyện ở một số điểm nhất định.
  • Cơ hội bỏ lỡ những hiểu biết sâu sắc tự phát – Hầu như không thể chuyển tất cả kiến ​​thức từ một cuốn sách sang phần tóm tắt của nó. Do đó, có khả năng cao là bỏ sót thông tin quan trọng.
  • Thiếu ngữ cảnh – vì bạn không biết gì về toàn bộ câu chuyện, bạn có thể hiểu sai các sự kiện được đưa ra trong phần tóm tắt của cuốn sách.

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng phần tóm tắt của cuốn sách có cả mặt tốt và mặt xấu. Blinkist là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn hiểu đúng cách để sử dụng và học hỏi.

Kết luận 📚

Nếu bạn đang mong muốn tập thói quen đọc nhiều sách hơn, Blinkist sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất của bạn. Bạn không chỉ chọn được những cuốn sách phù hợp mà việc đọc sách cũng sẽ thú vị hơn. Ngay cả khi bạn không thích đọc sách, bạn cũng nên thử dùng Blinkit và xem liệu nó có thể giúp bạn phát triển thói quen hữu ích này hay không.

Bạn cũng có thể thử các ứng dụng này để học điều gì đó mới mỗi ngày.

Những bài viết liên quan

Back to top button