Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bạn nên mua đồng hồ thông minh nào

Amazfit GTS và Amazfit GTR là hai trong số những chiếc smartwatch giá cả phải chăng hiện có. Và thoạt nhìn, chúng không thể trông khác hơn. Trong khi Amazfit GTS có ngoại hình tương tự như Apple Watch, Amazefit GTR có mặt số tròn tương tự như hầu hết các smartwatch hiện nay. Và điều tốt nhất về cả hai chiếc đồng hồ là giá cả – cả hai đều được định giá trong khung giá dưới $ 100, đồng thời, chúng đóng gói một vẻ ngoài cao cấp.

Amazfit Gts Vs Amazfir Gtr Bạn nên mua đồng hồ thông minh nào 1

Do đó, nó đặt ra câu hỏi chung – chiếc smartwatch nào tốt hơn? Sự khác biệt làm cho GTR đắt hơn so với đối tác của nó là gì?

Chà, đó là những gì chúng ta sẽ trả lời trong bài viết hôm nay khi chúng ta so sánh Amazfit GTR với Amazfit GTS.

Vì nó sẽ là một bài viết dài, chúng ta hãy bắt đầu, phải không?

Thông số kỹ thuật đó

Bất động sảnAmazfit GTRAmazfit GTS
Bất động sảnAmazfit GTRAmazfit GTS
Trưng bàyTUYỆT VỜITUYỆT VỜI
Không thấm nướcChống nước đến 5ATMChống nước đến 5ATM
Ắc quy24 ngày (47mm, 12 ngày (42mm)14 ngày
GPS tích hợpĐúngĐúng
Cảm biếnGia tốc kế, cảm biến địa từ, cảm biến khí áp, cảm biến độ sáng xung quanh, cảm biến áp suất không khí, cảm biến nhịp tim quangGia tốc kế, Cảm biến địa từ, Cảm biến áp suất không khí, Cảm biến độ sáng xung quanh, Áp kế, Máy đo nhịp tim quang

Thiết kế: Đồng hồ nào 'sành điệu' hơn

Nếu bạn quan tâm đến một chiếc smartwatch đẹp và bóng bẩy, Amazefit GTR và GTS không làm bạn thất vọng. Không chú ý, GTS có mặt số hình chữ nhật, và yếu tố hình dáng mỏng của thiết bị đeo này làm tăng thêm vẻ ngoài của nó. Chúng tôi đã có biến thể màu đen của GTS trong văn phòng và chúng tôi yêu cách màu đen của màn hình AMOLED kết hợp hoàn hảo với phần còn lại của smartwatch.

Amazfit Gts Vs Amazfir Gtr Bạn nên mua đồng hồ thông minh nào 3

Có một nút duy nhất ở bên phải, có chức năng như nút Home. Thêm vào đó, dây đeo silicon có kiểu dáng đẹp và được làm bằng chất liệu thoáng khí, có nghĩa là bạn có thể đeo chiếc đồng hồ này liên tục mà không cảm thấy khó chịu hoặc ngứa da.

Trái ngược với nó, GTR có mặt số tròn và hơi giống với Galaxy Đồng hồ (mặc dù không phải trong tầm tay), với khung gốm bao quanh đồng hồ. Mặc dù điều này bổ sung một yếu tố thú vị cho đồng hồ, nhưng lưu ý rằng nó dễ bị trầy xước nếu bạn không cẩn thận.

Amazfit Gts Vs Amazfir Gtr Bạn nên mua đồng hồ thông minh nào 4

Các bezels này, cùng với hai nút ở bên cạnh, mang lại cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài cổ điển và cao cấp. GTR có sẵn trong hai kích thước 42mm và 47mm.

Cả hai chiếc đồng hồ đều có kính cường lực Corning Gorilla, và sự bổ sung này đảm bảo rằng mặt đồng hồ không bị trầy xước, trầy xước và các hư hỏng khác.

Amazfit Gts Vs Amazfir Gtr Bạn nên mua đồng hồ thông minh nào 2

Trong quá trình sử dụng, chúng tôi chưa thấy bất kỳ thiệt hại đáng chú ý nào trên cả hai chiếc đồng hồ, mặc dù có một vài vết xước nhỏ.

Trưng bày

Amazfit đã đại tu lại màn hình của những chiếc smartwatch của mình gấp nhiều lần. Nếu bạn hồi tưởng, Bip và Stratos có màn hình rất ấn tượng. Rất may, công ty đã làm việc về điều này, và bây giờ, cả GTS và GTR đều có màn hình tuyệt vời.

Các màn hình AMOLED sáng, rực rỡ và đầy màu sắc. Và màn hình luôn bật là quả anh đào trên đỉnh.

Amazfit Gts Vs Amazfir Gtr Bạn nên mua đồng hồ thông minh nào 16

Nếu chúng ta nói số, 1Màn hình AMOLED 0,65 inch của GTS có mật độ điểm ảnh 341-PPI trong khi 1Màn hình AMOLED .39 inch tự hào với mật độ điểm ảnh 326-PPI.

Đối với cư sĩ, màn hình trên cả hai điện thoại trông gần giống nhau.

Và việc bao gồm Hiển thị luôn bật có nghĩa là bạn có thể kiểm tra thời gian và các bước bạn đã thực hiện mà không cần đánh thức điện thoại. Đồng thời, cả hai đồng hồ đều có cảm biến độ sáng xung quanh, điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ánh sáng xung quanh, do đó tiết kiệm pin trong thời gian dài.

Tính năng lối sống và theo dõi

Khi nói đến các tính năng, bạn có thể mong đợi các tính năng hoạt động gần như tương tự trong cả hai thiết bị đeo. Trước tiên hãy bắt đầu với những điểm tương đồng.

Cả hai đồng hồ có thể theo dõi các bước, quãng đường di chuyển, lượng calo được đốt cháy và cũng có thể hiển thị độ cao cũng như áp suất không khí của vị trí hiện tại của bạn.

Người chạy 635906 1920

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng truy cập vào máy đo nhịp tim và theo dõi giấc ngủ. Tuy nhiên, tôi sẽ không tin tưởng theo dõi giấc ngủ trong đó là hoàn toàn chính xác.

Cả GTS và GTR đều có 12 chế độ thể thao và có thể theo dõi các bước đi, bơi và chạy của bạn. Và GPS tích hợp giúp trường hợp.

Amazfit Gts Vs Amazfir Gtr Bạn nên mua đồng hồ thông minh nào 56

Khi theo dõi, kết quả gần như chính xác. Nó thường xuyên nhắc nhở bạn đứng dậy và thực hiện một vài bước nếu bạn đã nhàn rỗi quá lâu. Trong quá trình sử dụng, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ tính toán sai nào của các bước phổ biến với máy theo dõi thể dục thông thường.

Thêm vào đó, cả hai smartwatch đều đi kèm với một mặt đồng hồ. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ của bạn. Nó cho phép bạn chọn hình nền và cũng cho phép bạn chọn loại quay số.

Mẹo và thủ thuật Amazfit Gts tốt nhất 3 Mẹo và thủ thuật Amazfit Gts tốt nhất 4

Nói về mặt thông minh của những chiếc smartwatch này, thật không may, không có nhiều. Mặc dù cả hai thiết bị đeo này cho phép bạn điều khiển nhạc của điện thoại thông minh từ cổ tay của mình, nhưng bạn sẽ không thể lưu trữ nhạc trên chúng vì chúng không có bộ nhớ trên bo mạch.

Ở phía trên, bạn có thể thấy thông báo điện thoại của mình trên đồng hồ. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện cuộc gọi hoặc nói chuyện trên những chiếc đồng hồ này. Bạn không thể sắp xếp các vật dụng (có rất ít) theo sự lựa chọn của bạn.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm các vật dụng và tính năng thông minh như những thứ trong Apple Watch hoặc Samsung Galaxy Hoạt động 2, bạn sẽ thất vọng.

Tuổi thọ pin

Một trong những khác biệt chính giữa cả hai chiếc smartwatch này là thời lượng pin. Amazfit GTS được cung cấp năng lượng bởi một đơn vị pin 220mAh, có thể cung cấp năng lượng cho smartwatch trong khoảng 14 ngày.

Và mặc dù thời lượng pin chủ yếu phụ thuộc vào một số yếu tố như độ sáng màn hình, theo dõi nhịp tim hoặc số lần mở khóa, nhưng tuyên bố này gần như đúng.

Pin 3360317 1280

Trong trường hợp của chúng tôi, GTS đã ở lại trong 11 ngày liên tục trước khi cần phải trả phí. Ấn tượng phải không?

Trái ngược với nó, Amazfit GTR (47mm) được cung cấp năng lượng bởi pin 410mAh mà các nhà sản xuất tuyên bố có thời lượng pin 24 ngày cho một lần sạc đầy (12 ngày cho 42mm).

So với các đồng nghiệp của nó, tuổi thọ pin này là khá ấn tượng. Lấy Galaxy Hoạt động 2 cho vấn đề đó, chỉ có thể kéo dài ba ngày với một lần sạc đầy. Tất nhiên, nó có thêm một vài tính năng, nhưng ở đây chúng tôi đang nói một cách nghiêm túc về thời lượng pin.

Quyết định. Quyết định.

Khi nói đến các tính năng, cả Amazfit GTR và Amazefit GTS đều có các tính năng giống nhau, bao gồm khả năng chống nước 5ATM. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn xa hơn, bạn sẽ thấy rằng có một số khác biệt giữa hai.

Mặc dù Amazit GTS có một diện mạo mới rất ngầu, tuy nhiên, tôi thấy yếu tố hình thức của nó là quá mỏng và phù hợp nhất cho trang phục thường ngày. Nhưng nếu bạn phải tham dự một sự kiện trang trọng, bạn sẽ muốn vuốt nó ra để có thể mặc truyền thống hơn.

Amazfit GTR có thời lượng pin dài hơn và trông sang trọng hơn so với đối tác của nó, nhờ mặt số tròn. Và nếu bạn chọn quay số đồng hồ analog, GTR gần như có thể tăng gấp đôi như một chiếc đồng hồ truyền thống. Nó có sức mạnh phù hợp và trọng lượng phù hợp làm cho nó hoàn hảo cho cả những dịp trang trọng và bình thường.

Tiếp theo: Tìm mua nhẫn thông minh nhưng bối rối về cách chúng hoạt động? Tìm hiểu tất cả về nhẫn thông minh trong bài dưới đây.