Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 1 Hiện đã có cho Điện thoại Pixel; Đây là tất cả những gì mới

bản xem trước dành cho nhà phát triển android 12 1

Đó là tháng Hai và như dự kiến, Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên cho phiên bản tiếp theo của Android. Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 1 hiện có sẵn cho người dùng điện thoại Pixel. Nếu bạn sở hữu một chiếc Pixel 3 trở lên, bạn có thể thử nghiệm các tính năng và thay đổi giao diện người dùng mới trong bản cập nhật mới nhất. Nó cải thiện hơn nữa bảng điều khiển thông báo, bảo mật và hỗ trợ cho các định dạng phương tiện mới.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số tính năng và thay đổi mới chính trong Android 12:

 • Các tính năng mới trong Android 12 DP1

Bắt đầu với những thay đổi hướng tới người tiêu dùng, giao diện người dùng thông báo đã nhận được bản cập nhật. “Chúng tôi đang làm mới các thiết kế thông báo để làm cho chúng hiện đại hơn, dễ sử dụng hơn và nhiều chức năng hơn” Dave Burke, Phó Giám đốc Kỹ thuật (Android), Google cho biết trong một bài đăng trên blog chính thức. Nó được xây dựng dựa trên những thay đổi được giới thiệu trong Android 11. Giờ đây, bạn thấy các biểu tượng lớn hơn, nút báo lại chuyên dụng và nhiều khoảng trắng hơn.

Burke đề cập thêm rằng việc mở ứng dụng qua thông báo sẽ phản hồi nhanh hơn và nhanh hơn trong Android 12. Trang cài đặt cũng có nhiều nâng cấp nhỏ. Bạn sẽ thấy các loại chuyển đổi mới, trang cài đặt giống OneUI ẩn sau cờ tính năng và nhiều hơn thế nữa.

Thay đổi LỚN: Nếu bạn bật cờ tính năng “Silky home” mà tôi đã đề cập trước đây, bạn sẽ nhận được Giao diện người dùng cài đặt được thay đổi RẤT NHIỀU, thân thiện hơn với một tay. Đây là một vài ảnh chụp màn hình: pic.twitter.com/EcwqnU0LlB

– Mishaal Rahman (@MishaalRahman) ngày 18 tháng 2 năm 2021

Bản cập nhật Android lớn tiếp theo cũng sẽ hỗ trợ phản hồi xúc giác kết hợp âm thanh thông qua bộ rung của điện thoại thông minh. Điều này sẽ kích hoạt “Trải nghiệm âm thanh và trò chơi nhập vai hơn”, theo Burke. Bản cập nhật đã thêm một lớp chuyển mã mới để làm cho định dạng video HEVC hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba, hỗ trợ âm thanh không gian, MPEG-H và Định dạng tệp hình ảnh AVIF. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn với khả năng nén hiệu quả hơn.

Ngoài ra, có những thay đổi nhỏ được thực hiện đối với điều hướng bằng cử chỉ, cập nhật hệ thống Google Play và các tính năng được mong đợi nhiều khác. Tính năng ảnh chụp màn hình cuộn vẫn bị hỏng, bạn có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi qua Chia sẻ lân cận, thêm chuyển đổi nhanh về quyền riêng tư thành “tắt tiếng micrô” và “chặn máy ảnh”, v.v. trong Android 12.

Các nhà phát triển hiện có thể thử nghiệm các tính năng chọn tham gia có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng ứng dụng của họ bằng cách sử dụng nút chuyển đổi ‘Thay đổi về khả năng tương thích với ứng dụng’ mới được tích hợp trong Android 12. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong các tùy chọn dành cho nhà phát triển và đây là giao diện của chúng:

Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 1 Hiện đã có cho Điện thoại Pixel; Đây là tất cả những gì mới

 • Thiết bị hỗ trợ Android 12 DP1

Bản cập nhật Android 11 đã không đến được với dòng Pixel gốc vào năm ngoái. Và đó là Pixel 2 và Pixel 2 XL đang được khởi động khỏi danh sách lần này. Nếu bạn sở hữu một chiếc Pixel 3 và các kiểu máy mới hơn, bạn đủ điều kiện để dùng thử bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 1. Tìm danh sách tất cả các thiết bị hỗ trợ Android 12 ngay tại đây:

 • Pixel 3
 • Pixel 3 XL
 • Pixel 3a
 • Pixel 3a XL
 • Pixel 4
 • Pixel 4 XL
 • Pixel 4a
 • Pixel 4a 5G
 • Pixel 5

Cần biết rằng bản dựng Android 12 DP1 không dành cho người dùng phổ thông. Nó được phát hành để cung cấp cho các nhà phát triển ý tưởng về những thay đổi sắp tới và các API được cập nhật. Quá trình cài đặt liên quan đến việc flash hình ảnh gốc tương thích hoặc truyền tải OTA. Cả hai phương pháp này đều có những rủi ro nhất định và có thể dẫn đến mất dữ liệu.

Bạn cũng có thể kiểm tra các tính năng mới bên trong trình giả lập Android. Tất cả những gì bạn cần là bản dựng xem trước của Android Studio được cài đặt trên PC của bạn. Bạn phải tải xuống Android S SDK để tạo một thiết bị ảo tương thích.

Chúng tôi khuyên bạn nên tự chịu rủi ro khi cài đặt bản xem trước dành cho nhà phát triển và đợi bản phát hành beta công khai, bản này sẽ ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 cuối năm nay. Nếu bạn đã cài đặt bản dựng Android 12 DP1 trên điện thoại Pixel của mình, hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần nhận xét.