Bảng chữ cái thông báo Google+ ngừng hoạt động

Dữ liệu của 500 nghìn người dùng 3. Alphabet, đã đưa ra một tuyên bố ngay sau khi tuyên bố rằng họ không được bảo vệ trước các nhà phát triển bên thứ ba, đã thông báo rằng Google+ sẽ bị đóng cửa. Tuy nhiên, theo tuyên bố, lý do ngừng hoạt động không phải là một lỗ hổng bảo mật, mà là do không có khả năng tiếp cận đủ cơ sở người dùng.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có vẻ giống như một công cụ để người dùng Internet bình thường dành ‘thời gian rảnh rỗi’ của họ, FacebookĐây là mỏ dành cho các công ty tạo ra doanh thu từ các nhà quảng cáo như Google. Vì lý do này, mọi công ty có nền tảng quảng cáo đều muốn tiếp cận một sức mạnh truyền thông xã hội nhất định và tạo cơ sở dữ liệu người dùng của riêng mình.

Google, công ty có một trong những nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới, đã mở mạng xã hội Google+ của mình để phục vụ người dùng vào năm 2011 vì mục đích này. Mục tiêu số một của công ty là tạo ra một mạng xã hội mạnh mẽ được nhiều người dùng sử dụng. FacebookNó là đối thủ. Tuy nhiên, cái kết của câu chuyện không hề ‘có hậu’ cho Google.

Alphabet, công ty mẹ của Google, hôm qua đã thông báo rằng dịch vụ người dùng của Google + sẽ bị chấm dứt. Theo tuyên bố của Google, lý do ‘quan trọng nhất’ khiến Google+ ngừng hoạt động là do không thể tiếp cận nhiều người dùng ở mức độ mong muốn và người dùng hiện tại có rất ít tương tác trên mạng xã hội.

Một thời gian đã có tin đồn rằng Google+ đăng nhập không thành công và đã được lên kế hoạch đóng cửa, nhưng đây không phải là lý do đằng sau việc Alphabet đóng cửa mạng xã hội này. Theo tin đồn, dữ liệu của gần 500 nghìn người dùng trên Google+ sẽ được lưu trữ trong một thời gian ngắn. 3. Bên không được bảo vệ trước các nhà phát triển và do đó dữ liệu đã bay mất.

Quan trọng hơn, theo tuyên bố của Wall Street Journal, Google đã không đưa ra bất kỳ cảnh báo nào cho người dùng, mặc dù lần đầu tiên phát hiện ra lỗ hổng này vào tháng Ba. Mặt khác, Google tuyên bố rằng tình hình không đến mức nghiêm trọng để yêu cầu người dùng giải thích.

Một số chuyên gia bảo mật và quyền riêng tư cho rằng Google nên thông báo cho người dùng về chủ đề này trong bất kỳ trường hợp nào. Bởi vì thái độ của Google đối với dữ liệu người dùng, FacebookNó tương tự như lập trường của vụ bê bối Cambridge Analytica, có thể khiến Google gặp rất nhiều rắc rối.

Điều đó cho thấy, Google+ sẽ không hoàn toàn là dĩ vãng. Google sẽ ngừng hoạt động Google+ chỉ dành cho người dùng cá nhân. Các công ty sử dụng Google+ sẽ có thể tiếp tục hưởng lợi từ dịch vụ. Cổ phiếu của Alphabet đã tăng lên 1% sau thông báo của Alphabet rằng họ sẽ đóng cửa Google+1 cho thấy một sự suy giảm.

Nguồn: https://www.reuters.com/article/us-google-data/alphabet-to-shut-google-social-site- After-user-data-exposed-idUSKCN1MI1WM

Những bài viết liên quan

Back to top button