Bằng sáng chế của OnePlus cho thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại hai bản lề có thể sẽ ra mắt trong tương lai

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Một bằng sáng chế của OnePlus đã xuất hiện nêu chi tiết về tham vọng điện thoại có thể gập lại của công ty.
  • Thiết bị được đề cập có hai bản lề và có thể gấp thành hình tam giác nếu cần.

Bằng sáng chế mô tả một chiếc điện thoại gập OnePlus sử dụng hai bản lề thay vì một, chia nó thành ba phần gập. Phần dày nhất, có khả năng chứa pin và các bộ phận bên trong thiết yếu, xoay quanh bản lề lớn hơn. Khi phần chính này được giấu đi, điện thoại có thể được sử dụng như một chiếc bánh kẹp thủy tinh truyền thống. Bản lề thứ hai hỗ trợ hai phần mỏng hơn. Khi chúng được mở ra, nó cho phép điện thoại tăng gấp ba diện tích hiển thị một cách hiệu quả.

Thiết kế của OnePlus cũng có một số lợi ích thiết thực. Điện thoại có thể tự nâng lên bằng cách gập màn hình lại để tạo thành một hình tam giác. Để ngăn bản lề bị trượt ở các cấu hình khác nhau, OnePlus sử dụng nam châm được kích hoạt bởi một thanh trượt cơ học.

Xem thêm: Điện thoại có thể gập lại tốt nhất

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một chiếc máy có bản lề kép có thể gập lại. TCL đã tiết lộ một khái niệm trở lại vào năm 2019, có thể gập lại và mở ra theo hình chữ Z. Samsung Display đã tiết lộ ý tưởng về một màn hình gập nhiều lần vào đầu năm nay. Trong khi yếu tố hình thức dường như cho phép các nhà sản xuất nhồi nhét màn hình lớn hơn vào điện thoại có thể gập lại có kích thước bỏ túi, bản lề bổ sung lại gây ra một điểm thất bại khác. Sự phức tạp của điện thoại gập ba có thể dẫn đến giá niêm yết thậm chí còn cao hơn vào thời điểm mà những chiếc điện thoại có thể gập lại truyền thống vốn đã được coi là quá đắt.

Tất nhiên, đây chỉ đơn thuần là bằng sáng chế do OnePlus đệ trình và bằng sáng chế không nhất thiết đảm bảo cho các sản phẩm tiêu dùng. Đây có thể đơn giản là giá thầu của OnePlus để dành phần của mình trong thị trường ngách này. Nhưng không loại trừ các kế hoạch có thể gập lại của công ty chỉ được nêu ra, đặc biệt là khi tin đồn về các dự án có thể gập lại của anh chị em BBK của nó đã tăng lên.

Bình luận