Bằng sáng chế Google Pixel gợi ý về tương lai camera selfie dưới màn hình

Jimmy Westenberg / Android Authority

TL; DR

  • Một hồ sơ của Google đã gợi ý về một chiếc điện thoại Pixel trong tương lai với công nghệ camera selfie dưới màn hình.
  • Bằng sáng chế này không có nghĩa là thiết bị Pixel sẽ sớm ra mắt với công nghệ này.

Năm 2020 chứng kiến ​​chiếc điện thoại thông minh lớn đầu tiên có camera selfie dưới màn hình ra mắt trong ZTE Axon 20 5G, với những cái tên như Samsung và Xiaomi theo sau vào năm 2021. Có vẻ như Google cũng đang suy nghĩ về tính năng này nhờ một bằng sáng chế mới được phát hiện.

Let’s Go Digital đã phát hiện ra một bằng sáng chế của Google Pixel được nộp cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO), cho thấy một điện thoại thông minh có một cặp camera selfie dưới màn hình cũng như một vài cảm biến khác dưới màn hình. Hãy xem hình ảnh bên dưới để biết rõ hơn về những gì sẽ xảy ra.

Đây không phải là lần đầu tiên Google nộp bằng sáng chế cho công nghệ camera selfie dưới màn hình smartphones. Bằng sáng chế trước đây của công ty đã tưởng tượng ra một máy ảnh selfie dưới màn hình dựa trên lăng kính, với lăng kính hướng vào máy ảnh khi bạn cần chụp ảnh tự sướng hoặc chỉ vào một màn hình phụ nhỏ bé. Vì vậy, việc nộp hồ sơ mới nhất rõ ràng có vẻ là một công nghệ thông thường hơn.

Cần nhấn mạnh rằng bằng sáng chế này không chỉ ra một điện thoại Google Pixel trong tương lai, chẳng hạn như Pixel 7. Các công ty nộp bằng sáng chế liên tục không trở thành hiện thực thương mại, vì vậy bạn không nên nín thở cho một chiếc Pixel có camera selfie dưới màn hình sắp ra mắt trong năm nay.

Bạn có muốn xem thêm điện thoại có camera dưới màn hình không?

10 phiếu bầu

Có, ngay cả khi chất lượng hình ảnh kém

30%

Có thể, nếu chất lượng hình ảnh ổn

10%

Có thể, nếu chất lượng hình ảnh tốt

60%

Không, tôi không quan tâm đến công nghệ

0%

Nhưng rõ ràng là nhiều nhà sản xuất (bao gồm cả Google) đang nghiên cứu công nghệ này và có vẻ như vấn đề thời gian cho đến khi chất lượng hình ảnh từ những máy ảnh này có thể so sánh thuận lợi với chụp ảnh selfie truyền thống. Vì vậy, chúng tôi sẽ không loại trừ một chiếc điện thoại Pixel có camera selfie dưới màn hình trong tương lai, nhưng chúng tôi đoán rằng năm 2022 có thể là quá sớm.

Một trở ngại khác đối với các nhà sản xuất (ngoài chất lượng hình ảnh) chỉ đơn giản là đảm bảo rằng khu vực hiển thị phía trên camera selfie hòa hợp tốt với phần còn lại của màn hình. Của Samsung Galaxy Z Fold 3 đã có một “đám mây mù” rất đáng chú ý ở khu vực phía trên camera dưới màn hình, vì vậy chúng tôi hy vọng các nhà sản xuất cũng sẽ giải quyết vấn đề này vào năm 2022.

Bạn có muốn xem thêm điện thoại có camera selfie dưới màn hình vào năm 2022 không? Hãy cho chúng tôi biết thông qua cuộc thăm dò ở trên.

Bình luận