Báo cáo của Lầu Năm Góc đảm bảo máy bay không người lái của DJI an toàn để sử dụng ở Mỹ

Theo báo cáo của The Hill, hai máy bay không người lái do công ty DJI của Trung Quốc sản xuất đã được cho phép sử dụng sau một quá trình kiểm tra của Lầu Năm Góc. Báo cáo về cơ bản nói rằng một phân tích về hai máy bay không người lái của DJI được nhắm mục tiêu cho mục đích sử dụng của chính phủ không tìm thấy và chúng đúng như vậy.

Các thành viên của chính phủ Mỹ luôn đặt câu hỏi liệu DJI và các máy bay không người lái của họ có quan hệ với chính phủ Trung Quốc hay không. Ví dụ, năm ngoái, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng không được sử dụng máy bay không người lái, với lý do DJI có nguy cơ làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Bộ Thương mại đã đưa DJI vào Danh sách thực thể của mình sau khi công ty này bị cáo buộc đã cung cấp cho chính phủ Trung Quốc công nghệ giám sát các trại tạm giam.

DJI luôn phủ nhận các cáo buộc gián điệp và báo cáo của Lầu Năm Góc đảm bảo rằng ít nhất hai máy bay không người lái của DJI an toàn để các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ sử dụng. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã thực hiện các thử nghiệm với máy bay không người lái DJI Mavic Pro và Matrice 600 Pro vào năm 2019 và vào thời điểm đó không có bằng chứng nào được tìm thấy cho thấy máy bay không người lái đang gửi dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc. Giờ đây, báo cáo mới của Lầu Năm Góc cũng đưa ra kết luận tương tự.

Phát lại / DJI

Báo cáo mới của Lầu Năm Góc có thể giúp DJI trong nỗ lực quay trở lại cung cấp máy bay không người lái cho chính phủ sử dụng ở Hoa Kỳ. Adam Lisberg, người phát ngôn của DJI, đã nói với The Hill rằng.

Đáng chú ý là báo cáo của Lầu Năm Góc xóa hai máy bay không người lái DJI để chính phủ Mỹ sử dụng không nhất thiết có nghĩa là chúng có thể được sử dụng lại ngay lập tức.. DJI vẫn nằm trong Danh sách thực thể Hoa Kỳ, điều này về cơ bản ngăn không cho nó hoạt động với các công ty Hoa Kỳ. Ngoài ra, Quốc hội Hoa Kỳ cũng đang xem xét việc tạo ra một đạo luật về cơ bản cấm chính phủ Hoa Kỳ mua máy bay không người lái của Trung Quốc trong 5 năm kể từ năm 2023.

Nguồn: The Hill, The Verge

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button