Bảo mật hệ thống PSA Windows 10: Bật cập nhật cửa hàng tự động

Microsoft đôi khi phân phối các bản cập nhật bảo mật quan trọng thông qua Microsoft Store. Đó là bài học mà chúng ta đang học vào tháng 7 năm 2020 khi Microsoft gửi bản cập nhật lớn cho codec HEVC của hệ thống Windows 10 không thông qua dịch vụ Windows Cập nhật, nhưng thông qua Cửa hàng.

Có, bản cập nhật bảo mật có thể đến từ cửa hàng

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì codec chủ yếu được cài đặt bởi Cửa hàng – bởi bạn hoặc bởi nhà sản xuất máy tính của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã tắt cập nhật tự động cho các ứng dụng từ Microsoft Store, trên PC của bạn Windows 10 sẽ được cài đặt các codec cũ dễ bị tấn công cho đến khi bạn mở Store và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công.

Thật dễ dàng để xem có bao nhiêu máy đang chạy Windows 10, bản cập nhật bảo mật quan trọng này có thể không bao giờ được cài đặt.

Cách bật cập nhật cửa hàng tự động trong hệ thống Windows 10

Để ngăn các loại sự cố này xảy ra trong tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên bật cập nhật tự động cho các ứng dụng từ Cửa hàng. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Microsoft Store từ menu Bắt đầu hoặc thanh tác vụ. Bạn có thể nhấn một phím Windowsđể mở menu Bắt đầu, hãy nhập “Store” để tìm kiếm và nhấn “Enter” để chạy nó.

Trong cửa hàng, nhấp vào nút menu ở góc trên bên phải của cửa sổ. Nó có vẻ như “…”. Chọn cài đặt”.

Mở màn hình cài đặt Microsoft Store trên hệ thống của bạn Windows 10.

Đảm bảo “Cập nhật ứng dụng tự động” ở đầu cửa sổ được đặt thành “Bật”. bạn đã hoàn thành. Bây giờ bạn có thể đóng Cửa hàng.

Kích hoạt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên hệ thống Windows 10.

Cách hạn chế cập nhật tự động

Bạn muốn hệ thống Windows 10 không tải xuống các bản cập nhật ứng dụng không cần thiết trong nền? Cân nhắc gỡ cài đặt các ứng dụng bạn không sử dụng.

Bạn có thể click chuột phải vào nhiều ứng dụng có trong hệ thống Windows 10 trong menu Start và chọn “Uninstall” để gỡ bỏ nó. Nếu không sử dụng ứng dụng Thư của Microsoft, bạn có thể xóa ứng dụng đó.

Gỡ cài đặt ứng dụng Thư hệ thống Windows 10 từ menu Bắt đầu.

Hệ thống Windows sẽ không tải xuống các bản cập nhật cho ứng dụng mà bạn chưa cài đặt. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này trong tương lai, bạn có thể cài đặt lại ứng dụng từ Cửa hàng.

Nếu không muốn lo lắng về việc cập nhật các codec này, bạn cũng có thể gỡ cài đặt chúng và chỉ cần sử dụng trình phát video của bên thứ ba như VLC để thay thế. Bạn chỉ cần cập nhật VLC hoặc bất kỳ trình phát video nào bạn chọn.

Tuy nhiên, chúng tôi không thực sự biết ứng dụng nào được bao gồm trong hệ thống Windows 10 sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật qua Store trong tương lai.

Những bài viết liên quan

Back to top button