Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Bao nhiêu GB Bạn có cần trên iPhone mới không

Cho dù bạn là người mới làm quen Apple hoặc chỉ muốn tìm hiểu thêm về dung lượng lưu trữ có sẵn trên iPhone, có một số điều cần xem xét.

Một điều cần lưu ý là dung lượng lưu trữ bạn cần cho mỗi ứng dụng bạn sử dụng, chẳng hạn như email, album ảnh và tài liệu. Một điều khác cần xem xét là dung lượng trống trên thiết bị hiện tại của bạn cũng như bộ nhớ iCloud.

128GB

Khi sử dụng những chiếc iPhone mới nhất, bạn có tùy chọn mua một mẫu máy có một trong hai Dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB.

Các kích thước này đủ cho hầu hết người dùng và bạn có thể muốn chọn model 256GB. Tuy nhiên, nếu bạn cần thêm dung lượng, bạn phải trả tiền cho nó.

Nếu muốn tiết kiệm tiền mua iPhone, bạn nên chọn model có ít dung lượng lưu trữ hơn. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tiền phí đăng ký hàng tháng cho bộ nhớ iCloud. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ảnh và video, bạn nên xem xét một mẫu máy có nhiều bộ nhớ hơn. Model 128GB sẽ chứa hàng nghìn ảnh và video nên bạn sẽ có thể tải vài nghìn bài hát, xem video và chơi game mà không phải lo lắng về dung lượng.

Biểu đồ lưu trữ iPhone có sẵn trong Ứng dụng cài đặt. Nó cho biết các ứng dụng tích hợp trên điện thoại của bạn sử dụng bao nhiêu dung lượng. Điều quan trọng là phải hiểu rằng hệ điều hành của bạn và một số tệp hệ thống chiếm vài GB dung lượng lưu trữ.

Ngoài ra còn có một số điều bạn có thể làm để tăng thêm dung lượng cho điện thoại của mình. Điều này bao gồm việc sử dụng hệ thống iOS 11 để giảm tải các ứng dụng không sử dụng. Bạn cũng có thể mua ổ đĩa ngoài và xóa các tập tin không cần thiết.

Nếu không chắc chắn lựa chọn nào phù hợp với mình, bạn có thể mua mẫu đã tân trang lại với giá rẻ hơn 40%.

IPhone có khả năng lưu trữ hàng nghìn bức ảnh và video và model 128GB là đủ cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ảnh và video có độ phân giải cao, bạn có thể muốn xem xét một mẫu máy có nhiều bộ nhớ hơn.

Nếu bạn không ngại trả thêm một vài đô la, bạn thậm chí có thể mua model 256GB.

Bạn có thể ngạc nhiên về việc iOS chiếm bao nhiêu dung lượng, nhưng nó không tệ lắm. Hầu hết các ứng dụng đều tương đối nhỏ, kích thước trung bình khoảng 33MB. Những ứng dụng này có thể lấp đầy iPhone 256GB khá nhanh chóng. Truyền phát nội dung giải trí trực tuyến cũng không chiếm nhiều dung lượng lưu trữ, vì vậy bạn có thể sử dụng ít dung lượng hơn bạn nghĩ.

1TB

Trước đây, chỉ có iPad mới có tùy chọn bộ nhớ trong 1TB, nhưng giờ đây nó đã có trên iPhone 13 Pro. Và trong tương lai, Apple cũng có thể cung cấp tùy chọn trên iPhone 14. Nhưng đâu là tùy chọn lưu trữ tốt nhất cho iPhone của bạn?

Một trong những tính năng tốt nhất trên iPhone 13 Pro là camera được cải tiến. Máy ảnh đã được cập nhật với chip nhanh hơn và phần cắt màn hình nhỏ hơn.

Camera của Pro có khả năng quay video 4K và cũng hỗ trợ định dạng quay video ProRes. Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với các nhà quay phim iPhone. Tuy nhiên, nếu không thích quay video, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ các tính năng camera mới bằng cách tải xuống và xem ảnh cũng như video từ tài khoản iCloud của mình.

Các iPhone 13 Pro cũng bao gồm một máy ảnh 12 megapixel mới. Pro cũng bao gồm một f/1.8 ống kính rộng hơn nhiều so với f/2.4 ống kính đi kèm với iPhone 12.

iPhone 13 Pro có khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và hỗ trợ video ProRes. Đây là một vấn đề lớn đối với các nhà quay phim iPhone, nhưng nó có thể đồng nghĩa với việc kích thước tệp sẽ tăng vọt trong tương lai.

iPhone 13 Pro 1TB là một lựa chọn chắc chắn dành cho những game thủ và nhiếp ảnh gia đam mê cần nhiều dung lượng lưu trữ. Nhưng nó cũng tốn kém rất nhiều.

Ngoài ra còn có một số tùy chọn lưu trữ khác cho iPhone 13 Pro. Ví dụ: camera 12 megapixel của iPhone có thể lưu trữ 250.000 bức ảnh. Nhưng nếu quan tâm hơn đến video, bạn có thể lưu trữ tới 200 giờ video 4K trên iPhone của mình.

Tùy chọn lưu trữ 1TB cũng phù hợp cho những người thích đi du lịch. Nếu định chụp nhiều ảnh và video trên đường đi, bạn có thể có nhiều bộ nhớ để tải những ảnh và video đó lên iCloud.

Cũng có tin đồn rằng iPhone 14 cũng có thể có tùy chọn lưu trữ 2TB. Tuy nhiên, đây có thể là model đắt nhất của iPhone. Người tiêu dùng bình thường có thể sẽ không cần thêm dung lượng lưu trữ.

Nhưng nếu bạn có một công việc đòi hỏi phải di chuyển nhiều hoặc làm nhiều việc khi di chuyển thì iPhone 1TB là một khoản đầu tư khôn ngoan.

bộ nhớ iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây có thể giúp bạn sắp xếp dữ liệu của mình. Bạn có thể xem dữ liệu, quản lý danh bạ và quản lý lịch của mình. Bạn cũng có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu bằng iCloud. Để truy cập iCloud, bạn phải có một Apple NHẬN DẠNG.

Nếu muốn có iPhone, iPad hoặc Mac mới, trước tiên bạn phải thiết lập tài khoản iCloud của mình. Sau đó, bạn có thể chuyển dữ liệu sang thiết bị mới của mình. Nếu bạn không có một Apple ID, bạn có thể đăng ký tài khoản iCloud miễn phí. Nếu làm như vậy, bạn có thể nhận được mức tăng tạm thời về dung lượng iCloud.

Cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dành cho Apple người dùng là 5 GB. Người dùng có tùy chọn gia hạn thời gian này thêm 21 ngày nữa. Người dùng cũng có thể mua các gói iCloud với giá khởi điểm là $00,99 cho 50 GB và tăng lên $20,99 cho 200 GB. Nếu chọn iCloud , bạn có thể bật Ảnh iCloud và Ẩn Email của tôi.

Những tính năng này sẽ giúp bạn có trải nghiệm liền mạch. Ngoài ra, Apple sẽ cho phép bạn tải xuống các mặt hàng mà bạn đã mua bằng Apple ID một lần nữa miễn phí. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Thư iCloud của mình bằng tên miền tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ iCloud của mình bằng cách sử dụng Quản lý bộ nhớ tài khoản. Tính năng này nằm ở Apple thực đơn dưới Tùy chọn hệ thống.

Bạn có thể xem tổng dung lượng bộ nhớ mà thiết bị của bạn đã sử dụng và xem mục nào đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất. Nếu lo ngại về dung lượng iCloud của mình, bạn có thể xóa các mục đang sử dụng nhiều dung lượng. Bạn cũng có thể chọn xóa các tệp iCloud Drive để giải phóng dung lượng.

Tăng tốc tạm thời là một cách tuyệt vời để giúp việc thiết lập iPhone hoặc iPad mới trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, có thể mất một chút thời gian để chuyển dữ liệu sang thiết bị mới. Trước khi thực hiện chuyển đổi, bạn nên kiểm tra xem mình còn bao nhiêu dung lượng lưu trữ. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có đủ bộ nhớ, bạn có thể tránh sử dụng bộ nhớ iCloud tạm thời. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn có ít hơn 5 GB về dung lượng lưu trữ, bạn có thể muốn xóa một số dữ liệu khỏi iCloud để nhường chỗ cho dữ liệu mới của mình.

Khi bạn đã sẵn sàng di chuyển dữ liệu của mình sang iPhone, iPad hoặc Mac mới, bạn có thể sử dụng tính năng tăng cường tạm thời bộ nhớ iCloud để giúp bạn truyền dữ liệu nhanh chóng. Sau 21 ngày, mức tăng sẽ biến mất nhưng bạn có thể sử dụng bộ nhớ miễn phí để sao lưu dữ liệu của mình.

Mua mang về

128 GB sẽ vẫn đủ đối với Người dùng iPhone nếu họ không lưu trữ toàn bộ thư viện nhạc kỹ thuật số, phim và chương trình truyền hình trên thiết bị.

Tuy nhiên, đối với những người cần nhiều không gian hơn cho bộ sưu tập đa phương tiện và các nội dung đa phương tiện khác, 256 GB là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Chưa kể đến việc 1 TB Và 2 TB các tùy chọn khả dụng với một số thiết bị iOS nhất định.