Bật lửa Plasma là gì và chúng hoạt động như thế nào (Đánh giá năm 2020)

Bật lửa chống nước lcfun Bật lửa chống gió ngoài trời Dual Arc Bật lửa điện USB …

Bật lửa Windproof Arc Bật lửa Plasma Bật lửa USB có thể sạc lại Bật lửa điện cho thuốc lá …

Kywa chống nước USB Dual Arc có thể sạc lại nhẹ hơn bật lửa Plasma cho thuốc lá ngoài trời …

lcfun Dual Arc Plasma Bật lửa USB Có thể sạc lại không thấm nước không lửa Butan …

Bật lửa chống nước lcfun Bật lửa chống gió ngoài trời Dual Arc Bật lửa điện USB ...

Bật lửa chống nước lcfun Bật lửa chống gió ngoài trời Dual Arc Bật lửa điện USB …

Bật lửa Windproof Arc Bật lửa Plasma Bật lửa USB có thể sạc lại Bật lửa điện cho thuốc lá ...

Bật lửa Windproof Arc Bật lửa Plasma Bật lửa USB có thể sạc lại Bật lửa điện cho thuốc lá …

Kywa chống nước USB Dual Arc có thể sạc lại nhẹ hơn bật lửa Plasma cho thuốc lá ngoài trời ...

Kywa chống nước USB Dual Arc có thể sạc lại nhẹ hơn bật lửa Plasma cho thuốc lá ngoài trời …

lcfun Dual Arc Plasma Bật lửa USB Có thể sạc lại không thấm nước không lửa Butan ...

lcfun Dual Arc Plasma Bật lửa USB Có thể sạc lại không thấm nước không lửa Butan …

Có rất nhiều thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống chúng ta mua một lần và quên rằng chúng có vòng đời giới hạn. Chỉ trong khoảnh khắc họ phá vỡ, chúng ta mới nhận ra chúng ta thực sự sử dụng chúng đến mức nào! Trong bất cứ điều gì đến với tâm trí của bạn lấy cảm hứng từ giới thiệu lãng mạn này, một trong những điều phải là một cái bật lửa. Từ các mô hình tia lửa đá lửa cổ xưa, các mô hình butan, Zippos nổi tiếng, bật lửa đã đi một chặng đường dài đến phiên bản điện mới nhất của họ – bật lửa hồ quang hoặc plasma.

Có bốn trạng thái của vật chất trong tự nhiên: rắn, lỏng, khí và plasma. Huyết tương là một loại khí ion hóa cho phép các electron chảy, tạo ra điện. Một ví dụ về plasma trong đời thực là ánh sáng phổ biến, nguyên nhân là do sự chênh lệch điện áp giữa các đám mây và mặt đất. Các điện tích mà các đám mây giải phóng di chuyển từ cấp trên xuống cấp dưới, tạo ra sấm sét và sét thực sự là plasma.

nguồn hình ảnh: bgr.com

Tương tự như thế này, bật lửa plasma có bốn điện cực trên đầu (+ ve và ve), hai điện cực ở hai bên đối diện của cơ thể. Vì vậy, khi bạn nhấn một nút, các điện cực bị ion hóa đến mức tối đa, lan truyền sự ion hóa ra không khí xung quanh. Không khí bị ion hóa, và sự chuyển động của các điện tử làm cho tia lửa di chuyển. Tia lửa di chuyển đến đường chéo đối diện, kết nối hai điện cực, tạo thành một vòng cung dễ nhận biết, đơn hoặc X. Khi bạn mang nó đến một tờ giấy, một ngọn nến hoặc thậm chí là một cái bếp, nó sẽ bốc cháy.

Bật lửa plasma không có bất kỳ loại nhiên liệu nào vì chúng chạy bằng điện. Chúng có pin có thể dễ dàng sạc lại qua cổng USB. Có hai loại bật lửa plasma có một cung và một cung kép (X). Họ làm việc theo cơ chế giải thích tương tự trước đây. Sự khác biệt là bật lửa plasma hồ quang kép có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn, điều đó có nghĩa là chúng tiêu tốn gấp đôi pin so với bật lửa plasma hồ quang đơn, do đó bạn sẽ phải sạc pin thường xuyên hơn. Bật lửa plasma chất lượng khác nhau có thời gian sử dụng pin khác nhau, điều này cũng phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng chúng. Một số phải được sạc lại sau một ngày, nhưng phần lớn có thể giữ cho 3-4 ngày, lên đến 7.

nguồn hình ảnh: scam ware.com

Việc thiếu khí dễ cháy trong cơ thể nhẹ hơn giúp bật lửa plasma an toàn hơn đáng kể. Nếu nắp của bật lửa plasma được đóng lại, bật lửa không thể đốt cháy. Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể dễ dàng bị bỏng vì nhiệt sinh ra là khoảng 1000 C! Cách duy nhất để bị điện giật (về mặt lý thuyết) là giữ một vật kim loại và đặt đầu kia vào vòng cung. Khác với những ý tưởng vô trách nhiệm này, bật lửa plasma an toàn khi sử dụng và an toàn hơn nhiều so với bật lửa butan thông thường.

Chúng tôi trình bày một số loại bật lửa plasma tốt nhất để mua, đây là một số loại tuyệt nhấttiện ích công nghệ mới có sẵn trên thị trường hiện nay. Cái đầu tiên là Teslas Mantello cuộn nhẹ, là loại nhẹ nhất (00,03 lbs.), Có giá tốt nhất (11,99 đô la) và đi kèm với bộ sạc USB và vỏ bọc lạ mắt. Nếu bạn muốn cái nào có thời lượng dài nhất, thì Bật lửa cuộn dây Tesla của nó có thể sạc lại được 7 ngày và chi phí 17,99 đô la. Đối với nhiệt độ đặc biệt mạnh, loại tốt nhất là Bật lửa hồ quang gốc, có hình dạng như một cây bút chì và tạo ra nhiệt 1100 C, với giá 39,95 đô la. Đối với phiên bản mini, có Sparkr Mini Plasma Light cho 19,99 đi kèm với bảo hành một năm. Để có phong cách độc đáo, hãy chọn mô hình cầu vồng Bolt Light cho 11,99, có một cuộn dây trên đầu thay vì hòm thông thường và tạo nhiệt khi bạn tháo nắp.