Bật màn hình 96Hz cho Samsung Galaxy S20

Tất cả các mẫu điện thoại Samsung Galaxy S20 series hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz. Nếu bạn không biết tốc độ làm mới hoạt động như thế nào, hãy tưởng tượng nó sẽ như thế nào nếu màn hình trên của bạn smartphones màn hình có thể tự cập nhật lên tới 120 lần mỗi giây thay vì 60 lần thông thường.

Điều này chắc chắn sẽ chuyển thành một trải nghiệm mềm mại nghiêm trọng hơn, vì nó sẽ giảm thời gian hình ảnh sẽ ngồi yên trên màn hình so với màn hình 60Hz thông thường.

Nhưng với nhiều khung được vẽ hơn sẽ cần nhiều năng lượng hơn để nó hoạt động, điều này làm giảm tuổi thọ pin. Hiểu được điều này, một số người dùng đã đặt ra một câu hỏi hỏi tại sao Samsung cũng không cung cấp tốc độ làm mới 90Hz cho S20s. 90 HZ được xem là mặt phẳng trung gian hoàn hảo giữa hiệu suất và thời lượng pin.

Tùy chọn cập nhật và độ phân giải

May mắn thay, hóa ra, có một tình huống ẩn giấu âm thanh Galaxy S20 chạy ở 96Hz, gần 90Hz. Điều này có thể được đưa ra là bảng AMOLED được sử dụng hỗ trợ:

Cập nhật giá:

phán quyết:

HD + (1600 × 720)
FHD + (24001080)
WQHD + (32001440)

Thật không may, chế độ 96Hz vẫn không khả dụng cho độ phân giải WQHD +, thậm chí dưới 120Hz. Tuy nhiên, đối với chủ sở hữu S20 muốn có sự cân bằng tốt nhất giữa trải nghiệm người dùng và pin, 2400 × 1080 ở chế độ 96Hz được coi là điểm ngọt. Tuy nhiên, để thực hiện chế độ này không có phương pháp đơn giản.

Sử dụng chế độ 96Hz cho Samsung Galaxy S20

Do hỗ trợ chế độ 96Hz không được đề cập chính thức, mọi người thường phải đặt tốc độ làm mới mong muốn bằng thang lệnh PC với ADB.

ADB (Cầu gỡ lỗi Android) cho phép bạn điều khiển thiết bị của mình qua USB từ máy tính, bao gồm sao chép tệp, cài đặt và gỡ cài đặt ứng dụng, thay đổi cài đặt bằng lệnh shell và hơn thế nữa. Thay đổi tốc độ làm mới bằng cách sử dụng dòng lệnh có thể khá tẻ nhạt đối với những người không có kinh nghiệm sử dụng công cụ.

Cập nhật ứng dụng điều khiển

May mắn thay, một số nhà phát triển tại XDA Developers đã đưa ra một ứng dụng tiện dụng cho phép bạn thay đổi liên tục tốc độ làm mới.

Ứng dụng này làBộ điều khiển tốc độ làm mới S20được phát triển bởisathishtony. Với ứng dụng đơn giản này, bạn có thể tiết kiệm được sự cố khi mở trình thông dịch lệnh hoặc thiết bị đầu cuối để chuyển đổi giữa các chế độ 96Hz và 120Hz. Hai vòng đệm cài đặt nhanh cũng có sẵn dưới dạng phím tắt để chuyển giữa các chế độ.

Tải về

Để cài đặt ứng dụng, trước tiên bạn phải tải xuống từ liên kết ở trên. Ứng dụng không đến từ Cửa hàng Play, vì vậy hãy đảm bảo bạn bật cài đặt Cài đặt từ Nguồn không xác định trên điện thoại của mình. Khi ứng dụng được cài đặt, hãy mở nó và nhấnĐặt 96Hzcái nút. Ở đó bạn đi, không có giải pháp phức tạp cần thiết để có được tốc độ làm mới bạn muốn.

Khởi nghiệp

Nếu bây giờ bạn quan tâm đến việc thay đổi cài đặt theo cách thủ công, đây là hướng dẫn từng bước về cách thay đổi tốc độ làm mới cho điện thoại với ADB:

Trước tiên, bạn cần kích hoạt các tùy chọn nhà phát triển. Để làm điều đó trên Galaxy S20, mởCài đặt ứng dụng. Sau đó vào phần Giới thiệu về Điện thoại và Thông tin Phần mềm. Sau đó bấm Build Number bảy lần liên tiếp. Bạn có thể cần nhập mã PIN trước khi tiếp tục.

Sau đó quay trở lạicài đặtmenu chính và nhấnTùy chọn nhà phát triển.Cuối cùng bạn cũng có cơ hội để bậtXử lý sự cố USB, làm đi. Bây giờ chúng ta đi đến máy tính. Thứ nhất,tải xuống tệp ADB nhị phân từ Googlevà cài đặt nó trong một thư mục nơi nó có thể dễ dàng truy cập.

Sau đó mở dấu nhắc lệnh / terminal trong thư mục bạn cài đặt ADB. Dành cho Windows người dùng, điều này có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách mở thư mục ADB bằng trình duyệt tệp và giữ phím Shift và nhấp chuột phải cùng lúc trong thư mục.

Sau đó chọnMở cửa sổ lệnh ở đây(Windows 10 người dùng có thể nhận đượcMở cửa sổ Powershell tại đâythay thế). Đối với người dùng MacOS và Linux, hãy sử dụngCDlệnh tại thiết bị đầu cuối.

Hiện tại, hãy đảm bảo bạn kết nối điện thoại và PC với USB. Khi ở trong Terminal Terminal, nhập và chạyThiết bị ADB.Máy trụcđồng ýđể cho phép gỡ lỗi USB. Bây giờ bạn có thể lái xe một lần nữaThiết bị ADBđể đảm bảo thiết bị được kết nối với máy tính của bạn.

Cuối cùng, nhập và chạy các lệnh này trên Command Prompt / PowerShell / Terminal của bạn để thay đổi tốc độ làm mới cho màn hình thành 96Hz:

cài đặt tỷ lệ adb đặt hệ thống đỉnh numfresh_rate 96.0
cài đặt shell adb đặt hệ thống min numfresh_rate 96.0

Nếu bạn muốn trở về 120Hz hoặc thay đổi thành 60Hz hoặc 48Hz, chỉ cần thay đổi số bằng120 °.0,Thứ 600, hoặc làThứ 480.

Voila! Bây giờ bạn có thể thưởng thức màn hình 96Hz của bạn Galaxy S20. Sử dụngtrang nàyđể xem cách thay đổi tốc độ làm mới có thể ảnh hưởng đến độ mịn của màn hình.