Bây giờ bạn có thể sao chép văn bản từ hình ảnh sang Google Photos

Google đang tích cực triển khai các tính năng mới trong Google Photos, nhờ vào trải nghiệm của gã khổng lồ phần mềm AI. Công ty đã tạo ra AI trên các bức ảnh mà chúng tôi đã sao lưu lên đám mây bằng cách tự động tạo album, phim, ảnh ghép và hoạt hình. Giữa tất cả các tính năng tinh vi này, Google lặng lẽ bắt đầu tung ra các bản cập nhật hữu ích cho công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR) sẽ cho phép bạn sao chép, tìm kiếm và dịch văn bản trong hình ảnh trực tiếp từ ứng dụng Google Photos.

Tính năng đó đã được nhìn thấy bởi Twitter Người dùng theo dõi Google xác nhận điều tương tự trong các tweet của chủ sở hữu chính thức của Google Photos. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng này đã có sẵn trong ứng dụng Google Lens và bản cập nhật này vừa tăng khả năng truy cập của tính năng.

Bạn thấy nó Bắt đầu từ tháng này, chúng tôi sẽ ra mắt khả năng tìm kiếm ảnh của bạn với văn bản trên đó.

Sau khi tìm thấy bức ảnh bạn đang tìm, hãy nhấp vào nút Lens để dễ dàng sao chép và dán văn bản. Lấy cái đó, mật khẩu WiFi không thể ????

– Google Ảnh (@googlephotos) Ngày 22 tháng 8 năm 2019

Sử dụng chức năng này khá dễ dàng. Mở hình ảnh bạn muốn sao chép / dịch văn bản từ và chạm vào nút Lens. Sau đó, bạn có thể chọn văn bản hình ảnh trong vòng vài giây sau khi Google Lens xử lý xong hình ảnh. Nhìn vào hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

hình ảnh google ocr

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao Google quyết định không tạo một bài đăng blog cụ thể cho tính năng này bởi vì nó sẽ hữu ích cho nhiều người. Tuy nhiên, tính năng này đã được phát hành trong tháng này, điều đó có nghĩa là bạn có thể có tính năng này mà bạn không biết. Nếu bạn không thể sử dụng tính năng này, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật lên phiên bản Google Photos mới nhất có sẵn trên Cửa hàng Play.

Với tính năng mới này, Google đã cải thiện trò chơi OCR của mình. Bây giờ chúng tôi có thể sao chép văn bản từ hình ảnh, tôi hy vọng Google thêm một chức năng cho phép chúng tôi tìm thấy hình ảnh trong Google Photos bằng cách tìm kiếm văn bản trực tiếp từ hộp tìm kiếm

Vậy bạn đã có tính năng OCR mới này trong ứng dụng Google Photos của mình chưa và nếu có, bạn có muốn nó không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.