Bây giờ bạn có thể tìm kiếm hoặc điều hướng trên YouTubeTrang web trên máy tính để bàn sử dụng giọng nói của bạn

Youtube.com thêm tìm kiếm bằng giọng nói

Để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm trên YouTubecủa nền tảng web, Google hiện đã bắt đầu triển khai tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói cho người dùng trên Youtube.com. Điều này có nghĩa là bây giờ người dùng sẽ có thể đọc các tìm kiếm của họ thay vì nhập chúng vào hộp tìm kiếm.

Tìm kiếm bằng giọng nói của bạn đang bật YouTube.com

Bản cập nhật mới nhất đã bắt đầu ra mắt hôm nay và hiện có sẵn để sử dụng trên YouTubecủa trang web. Vì vậy, nếu bạn đi đến YouTube.com bây giờ, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng micrô ở phía bên phải của hộp tìm kiếm trên đầu của trang. Bạn có thể nhấp vào đây để hiển thị HUD và yêu cầu trợ lý tìm kiếm một video cụ thể hoặc điều hướng qua các phần của giao diện người dùng.

Trước khi sử dụng tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói, hãy bật YouTube, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải cấp cho trang web quyền truy cập micrô trên thiết bị của bạn. Sau khi bạn cho phép, trợ lý giọng nói sẽ bắt đầu nghe truy vấn của bạn ngay khi bạn nhấp vào biểu tượng micrô.

Youtube.com thêm tìm kiếm bằng giọng nói Tuy nhiên, nếu bạn cần thời gian để trình bày rõ ràng truy vấn của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng micrô trên cửa sổ bật lên để tắt tính năng này ngay lúc này. Và nếu bạn triệu hồi trợ lý giọng nói mới trong khi xem video, nó sẽ chỉ tạm dừng video của bạn cho đến khi HUD đóng.

Youtube.com thêm tìm kiếm bằng giọng nói Bây giờ, tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đang bật YouTube.com được cho là hỗ trợ phát hiện ngôn ngữ tự nhiên có nghĩa là nó sẽ loại bỏ các cụm từ không cần thiết và chỉ tập trung vào các từ khóa. Vì vậy, nếu bạn nói “tìm cho tôi một số video hài hước”, trợ lý sẽ tập trung vào các video hài hước và tự động loại bỏ phần “tìm cho tôi một số video”.

Hơn nữa, ngoài việc tìm kiếm một video hoặc danh mục video cụ thể, bạn cũng có thể yêu cầu trợ lý đưa bạn đến trang “Đăng ký” hoặc tab “Lịch sử”. Bạn có thể chỉ cần nói: “đưa tôi đến mục đăng ký của tôi” hoặc “hiển thị lịch sử xem của tôi”.

Vì vậy, nếu bạn là người không thích ý tưởng tìm kiếm bằng cách nhập, thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích tính năng này trên YouTube web.